3 cách đơn giản để con vững vàng chinh phục mùa thi

0
8

1. Dinh dưỡng cân bằng cho mùa thi bứt phá

Bố mẹ nên áp dụng ngay “công thức” 4-3-2-1 với 4 nhóm chất dinh dưỡng, 3 bữa ăn chính, 2 hộp sữa tươi và 1 giờ vận động mỗi ngày. Theo đó, bữa ăn của con nên có đầy đủ cả 4 nhóm chất dinh dưỡng: đạm, bột đường, béo, vitamin và khoáng chất. Bên cạnh những bữa ăn chính, mẹ có thể bổ sung thêm sữa tươi để giúp con trang bị đủ dinh dưỡng cần thiết.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các điểm tâm phù hợp cùng một hộp sữa tươi sẽ là bữa sáng nhanh gọn đủ chất, mang đến cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ em một nguồn năng lượng dồi dào, bắt đầu ngày mới khỏe mạnh.

3 cách đơn giản để con vững vàng chinh phục mùa thi - Ảnh 1.

Bổ sung sữa tươi vào thực đơn bữa sáng sẽ mang đến cho trẻ nguồn năng lượng dồi dào để chinh phục kỳ thi.

Trong mỗi hộp sữa tươi Cô Gái Hà Lan có chứa dưỡng chất thiết yếu của 7 loại thực phẩm khác nhau. Với cam kết tiêu chuẩn 4 không: không dư lượng thuốc trừ sâu, không dư lượng kháng sinh, không chất bảo quản, không màu hóa học, mẹ có thể yên tâm rằng con mình đang được tiếp cận với nguồn sữa an toàn, tự nhiên và thuần khiết.

2. Duy trì thói quen vận động mỗi ngày

60 phút mỗi ngày cùng con vận động nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội, nhảy dây hay chơi cầu lông… sẽ giúp trẻ giảm căng thẳng và tăng cường hoạt động trao đổi chất, mang đến lợi ích đáng kể về cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Khoa học đã chứng minh, vận động cơ thể giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của não, từ đó giúp các chức năng não hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu suất học tập của trẻ. Ngoài ra, khả năng tập trung cũng kéo dài lâu hơn khi lượng lớn oxy được cung cấp lên não trong quá trình vận động. Việc dành thời gian vận động cùng con còn là cơ hội để mẹ gần gũi và hiểu con hơn.

3 cách đơn giản để con vững vàng chinh phục mùa thi - Ảnh 2.

Cùng nhau vận động bằng môn thể thao yêu thích giúp thổi bay áp lực thi cử

3. Giữ tâm lý thoải mái cho con

Bố mẹ cần tránh nôn nóng, hối thúc việc học mà nên đồng hành cùng con trong giai đoạn này bằng cách giúp con hệ thống lại kiến thức, dò bài, lên kế hoạch ôn tập hợp lý và khoa học cũng như dành thời gian chia sẻ cùng con để giúp bé xoa dịu những lo lắng, áp lực không đáng có khi kỳ thi đã đến gần.

3 cách đơn giản để con vững vàng chinh phục mùa thi - Ảnh 3.

Mỗi kỳ thi như giai đoạn “chạy nước rút ở chặng đua”, bố mẹ hãy luôn động viên để xoa dịu những căng thẳng mà con đang phải đối diện.

Trong suốt quá trình ôn tập, bố mẹ nên khen ngợi con khi bé đạt được đúng chỉ tiêu theo kế hoạch để giúp con củng cố tinh thần, sẵn sàng chinh phục tiếp chặng đường ôn thi ở phía trước. Việc trao thưởng sau khi thi cũng nên được bố mẹ cân nhắc bởi đó là động lực trực tiếp để con có thêm sức mạnh tinh thần chinh phục phần thưởng mà mình mong muốn.

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan là sản phẩm chất lượng cao thuộc Tập đoàn FrieslandCampina – top 3 tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu.

Mỗi ngày có 4 triệu đơn vị sản phẩm sữa an toàn hơn chuẩn 11 lần, tự nhiên, thuần khiết và cân bằng dưỡng chất được phụ huynh lựa chọn để chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho các con ở bất kỳ giai đoạn nào, đặc biệt là ở mỗi kỳ vượt vũ môn.

PV

LEAVE A REPLY