4 cách đơn giản phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa

0
9

Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm là một trong những điều kiện lý tưởng để các mầm bệnh phát triển và lây lan trong cộng đồng. Để đảm bảo sức khỏe và phòng chống các bệnh truyền nhiễm khi chuyển mùa, bạn nên tuân theo 4 cách sau đây.

1. Tiêm phòng đầy đủ

Hệ thống miễn dịch của chúng ta có khả năng ghi nhớ và khi cơ thể bạn gặp phải một loại vi khuẩn hoặc virus đã gây bệnh trước đó, nó sẽ tăng cường sản xuất các tế bào bạch cầu và kháng thể để ngăn ngừa, tiêu diệt tác nhân gây bệnh khi chúng tiếp cận, xâm nhập cơ thể lần sau.

4 cách đơn giản phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa - Ảnh 1.

Tiêm phòng là một trong những cách hiệu quả phòng ngừa bệnh truyền nhiễm

Vì vậy, một trong những cách giúp phòng ngừa hiệu quả các căn bệnh truyền nhiễm như cúm, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản… chính là tiêm vắc xin. Nên thực hiện tiêm phòng đầy đủ cho các thành viên trong gia đình theo đúng lịch nhằm giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.

2. Giữ vệ sinh cá nhân

Nhiều bệnh mùa hè do vi khuẩn và virus gây ra có thể được phòng ngừa thông qua việc vệ sinh thân thể và rửa tay thường xuyên. Nên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn… Chúng ta cũng nên rửa sạch tay sau khi xì mũi, ho hoặc hắt hơi, tiếp xúc với thú cưng hoặc đến thăm người bệnh.

3. Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch

Theo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí American Journal of Clinical Nutrition (AJCN), tuân theo một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính và cải thiện sức khỏe hệ miễn dịch hệ thống miễn dịch.

4 cách đơn giản phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa - Ảnh 2.

Bữa ăn nhiều màu sắc cung cấp dinh dưỡng hỗ trợ hệ miễn dịch

4. Bổ sung Fucoidan giúp tăng cường, hỗ trợ sức đề kháng

Những sản phẩm có chứa Fucoidan – dưỡng chất được chiết xuất từ tảo rong nâu Undaria pinnatifida của người Nhật – được chứng minh rằng có tác dụng kích hoạt các tế bào miễn dịch, tăng kháng thể phòng ngừa cúm mùa, hơn nữa còn có khả năng kháng lại một số virus và vi khuẩn có hại trong cơ thể.

Sau khi vào cơ thể, Fucoidan có khả năng kích hoạt các tế bào miễn dịch tự nhiên. Sau một chuỗi phản ứng hoạt hóa các tế bào miễn dịch đặc hiệu, hoạt động của tế bào B và tế bào tiêu diệt tự nhiên (NK) sẽ được đẩy mạnh. Tế bào B tăng tiết globulin miễn dịch, cùng với tế bào NK tấn công các tác nhân gây bệnh trong cơ thể.

4 cách đơn giản phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa - Ảnh 3.

Bên cạnh những tác dụng kể trên, Fucoidan còn mang đến những lợi ích tuyệt vời khác như hỗ trợ tiêu hóa và đường ruột; kháng viêm; hỗ trợ giảm đường huyết, chống tăng huyết áp; kháng đông, chống huyết khối.

Ở Việt Nam, người tiêu dùng có thể bổ sung Fucoidan qua thực phẩm dinh dưỡng y học sản phẩm dinh dưỡng Kenko Haru mới nhất từ Vinamilk với 3 ly mỗi ngày cung cấp 100mg Fucoidan để tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình.

TS. BS. Trần Bảo Nghi, GĐ Chuyên môn Y khoa – Dược AKC – Vinamilk.

Bs. Nguyễn Vũ Linh, Trưởng Trung tâm Dinh dưỡng – Vinamilk.

4 cách đơn giản phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm theo mùa - Ảnh 4.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam

10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

LEAVE A REPLY