5 lý do khiến đàn ông sau ly hôn tái hôn nhanh hơn phụ nữ

0
99

Dù là phụ nữ hay đàn ông, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ đều có những tổn thương riêng. Nhưng đàn ông thường “đi bước nữa” nhiều hơn và nhanh hơn phụ nữ bởi những lý do riêng.

Nếu chúng ta quan sát xung quanh sẽ thấy một thực trạng là đàn ông thường tái hôn rất nhanh chỉ sau khoảng 1 năm, thậm chí vài tháng chia tay vợ cũ.

Trong khi đó phụ nữ có khi phải mất 5 – 7 năm mới tái hôn. Nhiều người còn chọn sống độc thân như vậy đến hết đời, họ có một vài mối quan hệ tình cảm nhưng không có đám cưới với ai cả.

Tuy nhiên nhìn ở góc độ khoa học, chuyên gia tâm lý Tuệ An lại cho rằng, việc đàn ông nhanh tái hôn sau sự đổ vỡ của hôn nhân hoàn toàn không đồng nghĩa rằng, họ là những kẻ bạc tình như cách mà chị em vẫn nghĩ. Lý do rất đa dạng, có cả nguyên nhân chủ quan và khách quan dưới đây:

Cảm thấy cô đơn

Đầu tiên do họ cảm thấy cô đơn, trống trải. Suốt bao nhiêu năm hôn nhân họ đã quen với việc có một gia đình, trở về sau giờ làm việc mệt mỏi là cảnh vợ đang nấu ăn, các con đang chơi đùa…

Do đó khi ly hôn họ sẽ thấy rất hụt hẫng trống trải và cần tái hôn nhanh để khỏa lấp sự trống vắng đó cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhiều người đàn ông thậm chí cưới người mới không hẳn là vì yêu cô ấy mà đơn giản là vì anh ta cần một người vợ thay thế.

Đàn ông nhanh quên

Đàn ông nhanh quên và họ cũng không thù dai, nhớ lâu hay quyến luyến chuyện cũ. Đối với họ ly hôn là kết thúc, dù vợ cũ có làm gì, có cưới ai họ cũng không bận tâm nữa. Họ sẽ đi chinh phục người khác và sống một cuộc sống mới.

Trong khi đó, nhiều phụ nữ sau ly hôn vẫn “âm thầm” nghe ngóng tin của chồng cũ, có người còn nuôi một hy vọng hàn gắn (họ ly hôn vì muốn chồng thức tỉnh sai lầm nào đó). Có những chị em vì những tổn thương của cuộc hôn nhân cũ mà không dám bước tiếp vào mối quan hệ mới, chọn làm mẹ đơn thân.

Sợ làm hết mọi thứ

5 lý do khiến đàn ông sau ly hôn tái hôn nhanh hơn phụ nữ

Đàn ông rảnh rang hơn vì thông thường khi ly hôn con cái sẽ được tòa án phân về ở với mẹ. Khi đó đàn ông sẽ có nhiều thời gian để tìm hiểu và hẹn hò với đối tượng mới.

Trong khi đó phụ nữ sau ly hôn chịu nhiều áp lực về tài chính cũng như chăm con, họ quá bận, họ phải nỗ lực gấp đôi so với những người phụ nữ có chồng. Vì thế cũng ít người dành thời gian và tâm trí nghĩ đến chuyện hẹn hò.

Nếu đàn ông là người nuôi con sau ly hôn, họ lại càng muốn tái hôn nhanh để có người chăm sóc con cho họ.

Nhu cầu sinh lý

Nhu cầu sinh lý của đàn ông luôn rất cao và khả năng “nhịn” sex của họ cũng kém hơn phụ nữ rất nhiều. Một trong những nhu cầu quan trọng nhất của đàn ông vẫn là tình dục, họ không thể không có chuyện đó trong một khoảng thời gian.

Thậm chí khi đang có vợ, nhu cầu đó vẫn rất cao vì thế mới xuất hiện tình trạng đàn ông ngoại tình, bóc bánh trả tiền, nuôi sugar baby, lập phòng nhì… Nhu cầu tình dục cao cũng là một trong những nguyên nhân khiến đàn ông ly hôn nhanh tái hôn hơn.

Có đối tượng từ trước khi ly hôn

Mặc dù tỷ lệ này không quá cao nhưng có một số người đàn ông đã có cô gái khác, có đối tượng khác từ khi còn chung sống với vợ. Và ly hôn chỉ là bước đệm để họ “bung xõa” công khai mối quan hệ đó, hai người đến với nhau đường đường chính chính mà thôi.

Sự thật này khiến cho các chị em khó mà chấp nhận được, hóa ra người chồng đầu gối tay ấp của mình có người khác và cố gắng ly hôn với mình nhanh nhất để đến với cô ta, còn nỗi đau nào hơn thế nữa.

Theo Thủy Linh (Giaoducthoidai.vn)

  • Điều gì sẽ xảy ra khi vắc xin ngừa COVID-19 ‘tiến vào’ bên trong cơ thể bạn?
  • Mẹ tôi vừa gắp cho bạn trai miếng thịt gà, anh nói 1 câu khiến ai nấy thất kinh còn bố nổi giận đùng đùng đuổi cả hai
  • Bỏ 30 triệu, vợ thuê người thu thập bằng chứng ngoại tình của chồng rồi có màn giải quyết ‘đỉnh của chóp’ khiến anh ta choáng váng!
  • LEAVE A REPLY