5 nhóm thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, nhiều người sợ bệnh nhưng vẫn ăn vì “khoái khẩu”

0
5
4 thực phẩm ăn ít no lâu và giảm mỡ nội tạng hiệu quả, chị em muốn chống lão hóa sớm, về già ít bệnh nên tăng cường vào thực đơn4 thực phẩm ăn ít no lâu và giảm mỡ nội tạng hiệu quả, chị em muốn chống lão hóa sớm, về già ít bệnh nên tăng cường vào thực đơn

GiadinhNet – Mỡ nội tạng không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn có thể gây ra nhiều bệnh lý và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng ung thư như ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư trực tràng, ung thư vú… có liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống. Các chuyên gia khuyến cáo nếu không muốn bệnh tốt nhất hãy hạn chế tối đa những “thực phẩm xấu” này ngay từ đầu.

Thực phẩm giàu nitrit

Thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù rất sợ nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Dưa chua, cà muối, hành nén… là món ăn phổ biến trong mâm cơm của người Việt. Đó không chỉ là thói quen mà còn vì các món này giúp bữa ăn thêm phần đa dạng, kích thích sự ngon miệng và giải ngấy cực tốt.

Tuy nhiên, để tạo thành đồ muối chua, chúng ta phải sử dụng rất nhiều muối. Trong quá trình muối chua hay lên men, chúng sẽ hình thành nitrit, đây là thành phần nguy hiểm nằm trong “danh sách đen” gây ung thư gan và các cơ quan nội tạng khác.

Đồ chiên nướng ở nhiệt độ cao

Thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù rất sợ nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày - Ảnh 3.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi nướng thức ăn hoặc nấu ở nhiệt độ cao có thể tạo thành các hợp chất có thể gây ra thay đổi DNA của bạn, có thể dẫn đến ung thư. Nếu ăn một lượng lớn các loại thực phẩm này có thể dẫn tới một số bệnh ung thư ung thư tuyến tiền liệt, ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tụy.

Không những vậy, nếu đồ chưa được nướng kỹ có thể gây ra một số vấn đề liên quan tới rối loạn tiêu hóa, nhất là tiêu chảy có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của chúng ta.

Rượu bia

Thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù rất sợ nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ

Tuy rượu bia sẽ đi vào đường tiêu hóa nhưng nó sẽ không bị phân hủy trong đường tiêu hóa mà đi vào gan theo đường tuần hoàn máu, gan sẽ tiết ra men phân hủy rượu thành khí carbon dioxide và nước. Trong quá trình phân hủy rượu sẽ gây tổn thương tế bào gan, ức chế khả năng chuyển hóa mỡ của gan, phát triển thành gan nhiễm mỡ do rượu.

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nếu bạn càng uống nhiều rượu thì càng làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư như: ung thư vùng đầu cổ, ung thư thực quản, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư vú.

Thực phẩm mốc

Thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù rất sợ nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Nếu phát hiện đồ ăn có dấu hiệu bị dập nát, có nấm mốc hoặc đổi
màu thì mạnh dạn vứt bỏ. Dù chúng mới chỉ có dấu hiệu thối hỏng nhẹ, ăn vào thấy mùi vị không khác biệt, nhưng thực tế độc tố aflatoxin bên trong nó lại đang làm hại gan và các tế bào của bạn cực nhiều.

Aflatoxin là một chất có độc tính cao do các loại nấm mốc như Aspergillus flavus và Aspergillus parasiticus sinh ra, độc tính gấp 68 lần asen, chỉ 1mg aflatoxin cũng có thể gây ung thư. Và chất có độc tính cao này hiện diện rộng rãi trong các loại ngũ cốc và các loại hạt bị mốc.

Rau xanh, trái cây bị nhiễm hóa chất

Thực phẩm rút ngắn tuổi thọ, âm thầm nuôi dưỡng tế bào ung thư, mặc dù rất sợ nhưng nhiều người vẫn ăn hàng ngày - Ảnh 6.

Ảnh minh hoạ

Rau xanh và trái cây thường được các chuyên gia y tế khuyến khích tăng cường trong thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên, cần cảnh giác với những loại hoa quả, rau xanh đã bị “tắm mình” bởi những loại hóa chất bảo vệ thực vật (thuốc trừ sâu), hóa chất kích thích tăng trưởng hoặc là chất bảo quản rất nguy hiểm.

Hầu hết những loại hóa chất này đều nằm trong nhóm chất độc, bị cấm sử dụng cho quá trình trồng trọt các loại rau, hoa quả bởi những ảnh hưởng nguy hại tới sức khỏe con người, trong đó có tình trạng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bữa cơm không thể thiếu thứ gia vị này nhưng dùng sai cách sẽ tàn phá gan khủng khiếpBữa cơm không thể thiếu thứ gia vị này nhưng dùng sai cách sẽ tàn phá gan khủng khiếp

GiadinhNet – Ăn thực phẩm có tác dụng bồi bổ gan sẽ tốt cho gan, nhưng quan trọng hơn vẫn là tránh tiêu thụ một số loại thực phẩm có khả năng “tàn phá” gan của bạn

Phụ nữ sinh hoạt kiểu này ung thư cổ tử cung 'rất thích', chuyên gia cảnh báo 7 dấu hiệu điển hình không được chủ quan!Phụ nữ sinh hoạt kiểu này ung thư cổ tử cung “rất thích”, chuyên gia cảnh báo 7 dấu hiệu điển hình không được chủ quan!

GiadinhNet – Những chị em có thói quen sinh hoạt không tốt như: hút thuốc lá, uống rượu bia, quan hệ tình dục sớm và nhiều bạn tình… nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn.

LEAVE A REPLY