Một chiếc smartphone với nhiều tính năng vượt trội sẽ giúp nhà sản xuất Hàn Quốc có thể đánh bại được Apple trong năm tới.

Tin đồn về Galaxy X bắt đầu xuất hiện khi Samsung trình diễn một màn hình có thể gập lại tại Triển lãm điện tử tiêu dùng năm 2013 tại Las Vegas, Mỹ. Tháng 9 vừa qua, các thông tin về sản phẩm lại xuất hiện rầm rộ trở lại khi được công bố bởi cục tần số quốc gia Hàn Quốc. Sau đó, trên website hỗ trợ bằng tiếng Hàn của Samsung, hãng cũng vừa xác nhận sự có mặt của Galaxy X dưới tên mã G888N0.

Theo IBTimes, mặc dù chưa có bất kỳ chi tiết kỹ thuật nào được đưa ra nhưng gần như đã có thể khẳng định sự tồn tại của Galaxy X. Đồng thời, nó còn có thể được tung ra cùng với Samsung Galaxy S9 vào nửa đầu năm 2018. 

Dưới đây là một số tính năng đồn đại của thiết bị này.

Màn hình linh hoạt

5 tính năng dự kiến có trên Galaxy X

Galaxy X dự kiến ​​sở hữu màn hình có thể gập lại. Đây là công nghệ đã được hãng giới thiệu vào năm 2013 và trong một quảng cáo năm 2014. Theo bản quyền đăng ký về sáng chế công nghệ, màn hình của Galaxy X có thể gập lại theo tỷ lệ 5:5 hoặc 3:7. Thiết kế này giúp cho smartphone vẫn nhỏ gọn nhưng khi cần, màn hình có thể mở rộng ra như một máy tính bảng, đem lại trải nghiệm sử dụng mới lạ, tiện hơn.

Tuy nhiên, để thực sự vượt mặt được iPhone X, Galaxy X cũng cần phải thực hiện được cả các tính năng tương tự Face ID.

Thiết kế vỏ sò

5 tính năng dự kiến có trên Galaxy X - 1

Chiếc smartphone này dự kiến thiết kế dạng gập. Ngoài ra, nó cũng ​​có cùng kích thước với Galaxy S8 ở hình dạng nguyên bản khi được kéo phẳng ra.

Bộ xử lý 8nm

5 tính năng dự kiến có trên Galaxy X - 2

Đây là bộ vi xử lý tiên tiến nhất được Samsung dự kiến ​​áp dụng cho các thiết bị sắp tới của mình. Công ty Hàn Quốc đã tung ra công nghệ 10nm khi cộng tác cùng Qualcomm trong năm nay và trong tương lai, công nghệ sản xuất vi xử lý dự kiến ​có thể chạm mốc 4nm. Tuy nhiên, con số lý tưởng đó là kỳ vọng trong giai đoạn cho đến năm 2021. Còn trong năm tới – 2018, công nghệ có nhiều khả năng được áp dụng nhất là 8 nm. Điều này đồng nghĩa với việc Galaxy X sẽ có hiệu suất làm việc hiệu quả hơn nhiều so với Galaxy S8 hoặc Note 8.

Camera kép

5 tính năng dự kiến có trên Galaxy X - 3

Tương tự Note 8, Samsung dự kiến đưa hệ thống máy ảnh kép lên smartphone sắp tới của mình. Không chỉ vậy, hãng ​​sẽ cải thiện công nghệ ISOCELL để tăng cường chất lượng hình ảnh, hơn nữa, việc giảm tạp nhiễu chéo sẽ tăng độ chân thực của màu và độ sắc nét. Để làm được điều đó, hệ thống camera của Galaxy X dự kiến sẽ cần tới một cảm biến 13 megapixel và một cảm biến 12 megapixel.

Sử dụng Android Oreo

Nếu ra mắt vào nửa đầu năm 2018, smartphone của Samsung có thể sử dụng phiên bản hệ điều hành mới của Android, hứa hẹn mang lại nhiều sự khác biệt và trải nghiệm mới lạ hơn cho người sử dụng.

Theo Mai Anh (VnExpress.net)