5 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất lúc này

0
84

Các nhà khoa học Anh đang tiếp tục kêu gọi chính phủ nước này bổ sung danh sách các triệu chứng Covid-19 chính để có thể phát hiện nhiều ca bệnh hơn.

Các nhà khoa học Anh vừa tiết lộ 5 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất lúc này. Trong đó, chỉ có 1 triệu chứng thuộc danh sách ba triệu chứng Covid-19 chính của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) Anh.

Theo NHS, 3 triệu chứng chính của Covid-19 là sốt, ho, mất vị khác – khứu giác.

Nếu người Anh có ba triệu chứng này, họ phải làm xét nghiệm PCR theo hướng dẫn chính thức của NHS.

Nhưng các chuyên gia Anh từ lâu đã kêu gọi chính phủ Anh bổ sung thêm các triệu chứng khác vào danh sách này, đểC người Anh được xét nghiệm PCR nếu họ xuất hiện các triệu chứng khác.

5 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất lúc nàyẢnh minh họa xét nghiệm Covid-19.

Hôm qua 9/9, các nhà khoa học đứng đằng sau Ứng dụng nghiên cứu ZOE Covid của Anh vừa công bố dữ liệu mới nhất về các triệu chứng Covid-19 phổ biến.

Theo đó, 5 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất tại Anh lúc này là sổ mũi, đau đầu, hắt hơi, đau họng và mất khứu giác.

Giáo sư Tim Spector, trưởng nhóm khoa học của Ứng dụng nghiên cứu ZOE Covid, cho biết: “Trong 521 ngày, ZOE và Đại học King’s College London đã yêu cầu các triệu chứng giống như cảm lạnh và cúm được công nhận là các triệu chứng Covid-19 phổ biến và được truyền thông rộng rãi như ở các quốc gia khác.

“Với tỷ lệ nhiễm của Vương quốc Anh cao nhất ở châu Âu, nếu chính phủ tiếp tục không đưa ra biện pháp hạn chế, chắc chắn ít nhất chúng ta phải giúp mọi người nhận ra các triệu chứng sớm và biết khi nào nên ở nhà”.

5 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất lúc này - 15 triệu chứng Covid-19 phổ biến nhất tại Anh lúc này là sổ mũi, đau đầu, hắt hơi, đau họng và mất khứu giác. (Ảnh minh họa)

Người Anh hiện đang báo cáo các triệu chứng Covid-19 khác so với thời điểm bắt đầu đại dịch sau sự xuất hiện của một số biến thể mới, các nhà khoa học nói.

Hàng chục triệu chứng khác hiện được cho là có liên quan đến việc nhiễm Covid-19. Gần đây, các nhà khoa học của ứng dụng ZOE Covid cho biết có 21 triệu chứng Covid-19 cần biết ngay lập tức sau khi biến thể Delta trở thành biến thể thống trị ở Anh.

Các chuyên gia Anh mới đây khuyến cáo bất cứ ai đã tiêm vaccine nhưng vẫn bị hắt hơi, đau đầu, sổ mũi và đau họng nên đi xét nghiệm Covid-19.

Không có vắc xin nào hiệu quả 100%, nhưng các vaccine Covid-19 giúp bảo vệ khỏi bệnh nặng và nhập viện.

Các số liệu mới của ứng dụng ZOE Covid cho thấy hiện có 51.876 trường hợp nhiễm Covid-19 có triệu chứng mỗi ngày ở Anh.

Ở những người được tiêm chủng đầy đủ, ước tính có 17.674 ca nhiễm có triệu chứng mỗi ngày. Các trường hợp trong nhóm này đã tăng đều đặn nhưng hiện đã ổn định, với con số trung bình của tuần trước là 17.342.

Số ca mắc Covid-19 mới cao nhất được ghi nhận ở độ tuổi 0-18 và 18-35.

(Nguồn: The Sun)

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

  • Những nội thất sáng tạo được chế tác từ kim loại
  • Chồng bị liệt nhưng tôi vẫn tận tụy chăm sóc 2 năm trời, để rồi trong đêm khủng khiếp đó tôi phải ôm đồ bỏ đi giữa lúc khuya khoắt
  • Cô vợ phát hiện loạt tin nhắn nhạy cảm, tồi tệ của chồng với hội bạn thân và cú ấn nút duy nhất xoay chuyển tình thế khiến anh ta ‘sáng mắt’
  • LEAVE A REPLY