Những ai còn e ngại với kiểu thiết kế mới của dòng điện thoại iPhone X có lẽ nên cố gắng làm quen với thiết bị này bởi nhiều khả năng Apple sẽ loại bỏ hoàn toàn kiểu thiết kế cũ vào năm 2018 để bắt đầu cho một “thế hệ X” hoàn toàn mới.

Apple sẽ tung 3 bản nâng cấp của iPhone X vào năm 2018, loại bỏ thiết kế cũ?

Một nguồn tin mới đây tiết lộ rằng Apple có thể sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới sử dụng thiết kế tương tự iPhone X vào năm 2018 với những tùy chọn kích thước là 5,8-inch, 6,1-inch, và 6,5-inch. Trong đó, chỉ riêng 2 mẫu iPhone màn hình 5,8-inch và 6,5-inch là sở hữu màn hình OLED. Mẫu còn lại với màn hình 6.1-inch sẽ dùng công nghệ tấm nền LCD giống như trên các dòng từ iPhone 8 trở về trước.

Người đưa ra những dự đoán trên không ai khác chính là Ming-Chi Kuo – chuyên gia phân tích của hãng KGI Securities, cũng là người từng đưa ra những thông tin mang tính chính xác cao, điển hình như thiết kế và tính năng được sử dụng trên iPhone X từ trước khi Apple ra mắt sản phẩm.

Trong báo cáo được gửi đi, Kuo tin rằng cả 3 mẫu iPhone mới của Apple trong năm 2018 sẽ đều sử dụng thiết kế tương đồng iPhone X với phần rìa thừa ra phía trên, màn hình tràn viền, và loại bỏ nút Home. Động thái này có thể là lời chính thức chia tay của hãng đối với kiểu dáng “cũ” được sử dụng trên các phiên bản từ iPhone 8 trở về trước.

Tuy nhiên sự phân khúc nhóm sản phẩm của Apple sẽ trở nên rõ ràng hơn. “Hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED sẽ nhắm vào thị trường cao cấp, còn chiếc sử dụng màn hình TFT-LCD sẽ nhắm đến thị trường tầm trung với mức giá khoảng từ 649 đến 749 USD”, Ming-Chi Kuo cho biết.

Đây là một nhận định hoàn toàn có cơ sở, bởi Apple từ lâu vẫn duy trì thói quen “giữ nguyên” thiết kế của sản phẩm ít nhất từ 1 năm trước khi mang đến những cải tiến đáng kể. Qua đó, nhiều khả năng những dòng iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ có thiết kế giống hệt iPhone X, chỉ khác về kích thước và nâng cấp một vài tính năng.

Mặc dù vậy, vẫn có một bộ phận người dùng hy vọng Apple sẽ duy trì ít nhất một mẫu iPhone có thiết kế truyền thống cùng cảm biến vân tay và nút Home cứng. Họ cho rằng những vấn đề đang nổi lên gần đây liên quan tới bảo mật khi sử dụng Face ID trên iPhone X sẽ là nguyên nhân khiến Apple cân nhắc lại việc phụ thuộc toàn bộ vào tính năng này.

Theo Nguyễn Nguyễn (Dân Trí)