Bị anh chồng mỉa mai là kẻ ‘ăn bám, hốt hết tài sản nhà này’, nàng dâu mở loạt ảnh bí mật như 1 câu trả lời không thể chất hơn

0
116

Người phụ nữ khôn ngoan và tư duy hiện đại sẽ không bao giờ cam chịu mà phải giành những thứ xứng đáng thuộc về mình.

Sau khi lấy chồng, người phụ nữ không chỉ đối diện với những vấn đề trong hôn nhân mà còn cần làm chủ được nhiều công chuyện bên phía đằng nội. Đối nhân xử thế, giao tiếp ôn hòa với họ hàng bên ấy cũng như vun vén thật êm đẹp là điều mà chị em cần học hỏi, trau dồi mỗi ngày. Song đôi khi thật khó tránh khỏi những mâu thuẫn và bạn trở thành tiêu điểm để những người khác chỉ trích, móc mỉa.

Nhưng đừng bao giờ nhẫn nhịn một cách vô lý, hãy biết đứng lên thẳng thắn để khẳng định giá trị bản thân. Sẽ không một ai dám phản biện khi trong tay bạn có những bằng chứng xác thực và thuyết phục. Giống như câu chuyện của Ly dưới đây là một ví dụ.

Em dâu bị anh chồng chê bai, mỉa mai ăn bám

Ly và Thành lấy nhau được 5 năm, đa có con nhỏ 4 tuổi. Trong nhà cô là dâu út, trên Thành có 3 anh trai khác. Anh cả thì còn đang sống với mẹ (bố chồng Ly đã mất từ lâu). Những tưởng hạnh phúc của Ly và Thành sẽ kéo dài viên mãn như bao cặp vợ chồng khác. Song biến cố bất ngờ ập đến, Thành mắc bạo bệnh, anh phải trải qua tháng ngày khổ sở trong viện. Trước đó Thành sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, làm ăn khá tốt. Cũng may có nguồn tiền từ đó mà Thành còn gắng gượng được một thời gian.

Bị anh chồng mỉa mai là kẻ 'ăn bám, hốt hết tài sản nhà này', nàng dâu mở loạt ảnh bí mật như 1 câu trả lời không thể chất hơnẢnh minh hoạ.

Và rồi điều không may xảy đến, nhất là với người phụ nữ như Ly. Cô đã mất chồng mãi mãi, phải một mình nuôi con. Trước khi qua đời, Thành đã giao lại toàn bộ tài sản của Ly và chỉ để một phần nhỏ cho mẹ.

“Chuyện trở thành góa phụ là điều không ai muốn. Nhưng mình vẫn phải gắng gượng vực dậy tất cả, cũng bởi muốn anh mỉm cười thế giới bên kia. Mình vừa phải hoàn thành nghĩa vụ nuôi con, vừa phải đảm đương việc của doanh nghiệp. Mọi thứ học từ đầu, may sao thời gian anh mắc bệnh, đã bàn giao lại rất nhiều kiến thức bổ ích cho mình” – Ly chia sẻ.

Tuy nhiên, cuộc sống của mẹ con Ly vẫn chưa thực sự thôi sóng gió. Các anh trai chồng bắt đầu có những động thái nhòm ngó đến số tài sản mà Thành để lại. Mặc dù trước đó, Ly có về quê, công khai số tiền đưa mẹ mà Thành đã chỉ định trước. Anh trai chồng thấy bản thân mình không có “xơ múi” gì liền khích bác tới những người còn lại.

Thậm chí, anh ta còn nói trước mọi người trong nhà, rằng Ly là kẻ ăn bám từ ngày lấy Thành. Bao nhiêu tiền bạc của nả Thành làm ra đáng nhẽ thuộc về nhà này chứ không phải Ly. Sau màn công kích cá nhân ấy, Ly biết đã đến lúc mình cần vùng lên mạnh mẽ.

Loạt ảnh bí mật trong điện thoại là minh chứng cho hai từ xứng đáng

Nếu giờ chỉ nói suông, thậm chí lôi cả vấn đề pháp lý ra, chưa chắc anh em nhà Thành đã nể phục. Sẵn lường trước được tình huống này, Ly đã chuẩn bị màn đối đáp vô cùng tỉ mỉ. Cô nàng giơ điện thoại cho mọi người thấy loạt ảnh về hành trình Thành chống chọi với bệnh tật. Mỗi ngày đều đặn, Ly đều chạy đôn chạy đáo vào bệnh viện, cô cũng chụp những bức ảnh thường nhật với chồng như để lưu thành kỷ niệm.

Bị anh chồng mỉa mai là kẻ 'ăn bám, hốt hết tài sản nhà này', nàng dâu mở loạt ảnh bí mật như 1 câu trả lời không thể chất hơn - 1Ảnh minh hoạ.

“Mình ức lắm nhưng vẫn cố bình tĩnh. Mình nói thẳng với mấy ông anh chồng, vào viện thăm em trai được mấy lần mà đòi lên giọng? Đúng là chỉ trong nghịch cảnh, người ta mới thấu rõ lòng nhau. Biết bao hôm mình rất mệt và bận, nhờ các anh chăm chồng hộ nhưng họ lại sợ bệnh viện, không dám vào thăm. Mình lại gượng dậy đi chăm chồng vì bên cạnh anh chẳng còn ai.

Mình còn cho mọi người xem đoạn clip chồng tâm sự sẽ để lại cho vợ con và mẹ những gì. Sau loạt bằng chứng thuyết phục ấy, không ai dám ho he nửa lời. Bản thân mình dồn tới mức đường cùng chứ cũng không muốn tung hê lên. Hẳn là trong lòng họ, chồng mình chỉ như một công cụ để nhờ vả. Giờ đây tài sản đều là của mình, mình sẽ gây dựng vì anh và con. Không một ai được ngó ngàng hoặc mưu đồ bất chính” – Ly cho biết.

Vậy đấy, người phụ nữ hãy biết trân quý những sự hi sinh của mình để vừa làm động lực phấn đấu, vừa là vũ khí bảo vệ bạn trước những lời gièm pha. Bằng không, chúng ta sẽ vĩnh viễn mất đi vô vàn điều tốt đẹp xứng đáng thuộc về mình.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Cô vợ phát hiện loạt tin nhắn nhạy cảm, tồi tệ của chồng với hội bạn thân và cú ấn nút duy nhất xoay chuyển tình thế khiến anh ta ‘sáng mắt’
  • Sau ly hôn, tôi làm quen một người đàn ông khác nhưng bất ngờ tột độ khi phát hiện tờ giấy trong ví gã
  • Phòng khách bắt mắt với những bộ sofa màu đỏ
  • LEAVE A REPLY