Giống nho Moscato khá lâu đời (hàng ngàn năm trước!) Và do đó, bạn có thể tìm thấy nó có mặt trên khắp thế giới như ở Pháp, Ý, Áo, Hy Lạp, Israel và thậm chí là Úc. Mỗi vùng có một phong cách riêng.

Rượu vang Ý thể hiện phong cách rượu vang Moscato

Dưới đây là những phong cách Moscato nổi tiếng nhất:

1. Moscato sủi bọt và bán sủi bọt: Các loại rượu vang Moscato d’Asti (bán sủi bọt) và Asti Spumante (sủi bọt) của Ý là những ví dụ cổ điển, nhưng bạn sẽ phát hiện ra các loại rượu vang có nhãn Mosato được sản xuất theo phong cách này. Cả hai phiên bản từ Ý đều có phân loại DOCG cao nhất của rượu vang Ý, có nghĩa là chúng có bảo đảm nguồn gốc được bảo vệ giống như Parmigiano-Reggiano. Các loại rượu vang tốt nhất là rất thơm ngon và ngọt ngào, nhưng hoàn toàn cân bằng với độ axit vừa phải, sủi bọt lăn tăn, và sạch sẽ. Đây là rượu vang hoàn hảo khi thưởng thức bên hồ bơi.

2. Vang Moscato không sủi bọt: Các loại rượu vang này được làm bằng nho Nho Blanc và các giống khác thuộc họ Muscat. Hai loại rượu vang đáng để ý bao gồm Moscatel từ Tây Ban Nha và Muskateller từ Áo. Rượu vang thường không ngọt để nếm thử, nhưng vì hương liệu rất ngọt và hương vị trái cây khiến bộ não đánh lừa bạn nghĩ rằng chúng ngọt ngào.

3. Vang hồng Moscato: Là một cách tiếp thị hơn là một phong cách rượu vang Moscato cổ điển – mặc dù nó có thể ngon! Rượu vang này được làm bằng chủ yếu là nho họ Muscat và Merlot để tạo cho một màu hồng ruby. Hãy tưởng tượng hương vị Moscato cổ điển với một chút dâu tây. Nếu bạn yêu thích Moscato màu hồng, bạn chắc chắn nên kiểm tra Brachetto d hèAcqui.
Vang Pháp Château Rombeau Beta
Vang Pháp Château Rombeau Beta
Vang Château Rombeau Les Rosiers BIO
Vang Château Rombeau Les Rosiers BIO
Vang Tây Ban Nha Maya 1492
Vang Tây Ban Nha Maya 1492
Vang MVEN Single Vineyard 2010
Vang MVEN Single Vineyard 2010

Rượu vang Ý thể hiện phong cách rượu vang Moscato

4. Vang đỏ Moscato (hay còn gọi là Black Muscat): Nó rất hiếm, nhưng có một giống nho tên là Black Muscat. Hãy tưởng tượng quả mâm xôi, cánh hoa hồng và hoa violet, với những nốt hương tinh tế của trà đen. Rượu vang Ý được làm từ một loại nho đỏ quý hiếm của Ý có tên Schiava (wowsa) và Muscat of Alexandria. Hoa Kỳ có một số nhà sản xuất tốt Black Muscat đáng để kiểm tra.

5. Rượu vang tráng miệng Moscato: Thậm chí ngọt ngào hơn Moscato d’Asti là các loại rượu vang tráng miệng. Ở miền nam Tây Ban Nha, có một loại Moscatel Sherry đặc biệt với hương vị caramel phong phú; ở miền nam Bồ Đào Nha, Moscatel de Setúbal được làm bằng nho Moscatel Roxo quý hiếm; Ở Hy Lạp, Muscat of Samos có nhiều kiểu ngọt ngào; Ở Sicily, nho thường được sấy khô một phần để tập trung vị ngọt; Ở Úc, Rutherglen Muscat là một trong những phong cách ngọt ngào nhất thế giới, bạn có thể đổ nó lên kem để thưởng thức!

LEAVE A REPLY