Cậu bé 8 tuổi suýt chết vì nhiễm trùng não, nguyên nhân bởi thói quen chẳng ai ngờ: Ngoáy mũi

0
89

Được biết, sự việc đang thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các bậc phụ huynh như một lời cảnh tỉnh về việc trông con trẻ tại nhà!

Mới đây, một cậu bé 8 tuổi sống tại Trung Quốc đã trải qua cơn thập tử nhất sinh khi được chẩn đoán mắc nhiễm trùng não chỉ bởi một hành động rất nhỏ.

Cậu bé Xuân Xuân, 8 tuổi, sống tại thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc) đã phải tới bệnh viện khẩn cấp sau khi có triệu chứng sốt cao, nhức đầu, nôn ói và ngất xỉu tại nhà.

Đoạn clip gia đình cậu bé Xuân Xuân đăng tải lên mạng để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh khác

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã chẩn đoán cậu bé bị nhiễm trùng não do vi khuẩn. Bản thân bố mẹ cậu bé cũng khẳng định nhà cửa rất sạch sẽ nên không có chuyện bẩn tới nỗi con trai họ phải tới nông nỗi kia.

Nhưng sau khi nói chuyện, các bác sĩ đã phát hiện ra Xuân Xuân có thói quen ngoái mũi rất nhiều. Hành động bình thường mà các bé vẫn hay làm này hóa ra có thể đẩy vi khuẩn từ khoang mũi lên não rồi gây ra các căn bệnh như: Viêm màng não, nhiễm trùng nội sọ…

Cậu bé 8 tuổi suýt chết vì nhiễm trùng não, nguyên nhân bởi thói quen chẳng ai ngờ: Ngoáy mũiCậu bé 8 tuổi suýt chết vì nhiễm trùng não, nguyên nhân bởi thói quen chẳng ai ngờ: Ngoáy mũi - 1Hình ảnh trong cuộc phẫu thuật nội soi của bé Xuân Xuân

Triệu chứng của nhiễm trùng não thường có biểu hiện sốt cao, đau đầu dữ dội, cứng cổ, buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng, buồn ngủ và không tỉnh táo. Trẻ sơ sinh có thể quấy khóc bất thường, cáu kỉnh và ngủ li bì khi bị nhiễm trùng não và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Nhưng may mắn rằng Xuân Xuân đã được cứu chữa kịp thời nên đang trong quá trình hồi phục sức khỏe tại bệnh viện.

Bố mẹ Xuân Xuân sau đó đã quyết định đăng tải toàn bộ câu chuyện lên MXH để cảnh báo các bậc phụ huynh về hành động ngoáy mũi của con trẻ có thể gây nguy hiểm tới tính mạng các bé như thế nào.

Theo Đức 2 Xích (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Phòng khách bắt mắt với những bộ sofa màu đỏ
  • 2 đối tượng được khuyến cáo không nên tiêm và 2 đối tượng nên trì hoãn tiêm vắc xin Sinopharm
  • Những góc lưu trữ đồ thông minh cho nhà chật
  • LEAVE A REPLY