Chồng buôn đâu lỗ đấy, vợ phải gắng gượng trả nợ nhưng cái kết vẫn cay đắng, cô giải quyết triệt để kể cả phật ý mẹ chồng

0
78

Với tính cẩn thận của người làm kế toán như Mai, cô lên kế hoạch rất tốt, dần dần gây dựng sự nghiệp riêng và trả được số nợ chồng mình gây ra.

Không phải lúc nào đàn ông cũng thực sự lý trí, tỉnh táo trong các vấn đề thuộc phạm trù công việc, sự nghiệp, kinh doanh. Đôi khi, họ còn cần sự trợ giúp của vợ mình để có cái nhìn tổng thể, khách quan hơn. Phụ nữ rất nhạy bén, tinh tế và bình tĩnh hơn, vậy nên họ có thể giúp đỡ để ông xã mình ngày một thăng hoa trong sự nghiệp.

Sẽ thật sai lầm nếu người đàn ông luôn cho rằng vợ chỉ nên làm nội trợ, không giúp đỡ được gì. Về lâu về dài, giữa hai người sẽ tạo ra khoảng cách và rạn nứt hôn nhân, để rồi một biến cố nhỏ cũng đủ phá vỡ tất cả. Câu chuyện của Mai – 28 tuổi là một ví dụ như vậy.

Chồng kinh doanh đâu thua đấy, vợ gắng gượng vực dậy để cứu vãn

Ông xã của Mai không có nghề nghiệp ổn định mà anh ta chọn đi theo con đường kinh doanh khởi nghiệp. Khi mới lấy nhau khoảng gần 3 năm trước, trong tay họ có một số tiền dành dụm được và cũng là do bố mẹ hai bên giúp đỡ lên tới vài trăm triệu. Mai kể lại, cô nàng muốn tiền ấy để mua nhà, vợ chồng làm ở công ty nghề nghiệp thu nhập ổn định trả nợ dần dần, sau vài năm có thể hoàn thành mục tiêu.

Chồng buôn đâu lỗ đấy, vợ phải gắng gượng trả nợ nhưng cái kết vẫn cay đắng, cô giải quyết triệt để kể cả phật ý mẹ chồngẢnh minh hoạ.

Tuy nhiên chồng Mai lại nhìn vấn đề vĩ mô hơn, cho rằng công việc văn phòng rất khó để thăng tiến và đạt mức thu nhập trong mơ. Vậy nên anh ta quyết định dùng số tiền đó để kinh doanh. Thôi thì chiều chồng, cộng thêm việc mẹ chồng rất ủng hộ con trai nên Mai nguyện ý giao toàn bộ số tiền cho chồng quyết.

“Chồng mình kinh doanh thời gian đầu khó khăn nhưng vẫn cố gắng vượt qua, suy cho cùng thì ai bắt đầu khởi nghiệp mà chả thế. Mình vẫn cố gắng hoàn thành tốt công việc nội trợ cũng như việc trên công ty để tạo nền tảng tốt cho chồng. Song dịch Covid-19 ập đến, chồng mình rơi vào cảnh lao đao khốn đốn. Số tiền hai người tích góp được hồi mới lấy nhau bỗng vơi dần.

Chưa hết, cứ mỗi đợt giãn cách, chồng lại nghĩ ra ý tưởng kinh doanh mới, anh cứ đập đi xây lại, chẳng vững bền với một loại hình nhất định. Mình quá lo lắng nhưng rồi điều tồi tệ cũng đến. Chồng mình trắng tay hồi đầu năm nay. Còn nhớ đợt Tết trong nhà chỉ toàn tiếng thở dài” – Mai chia sẻ.

Mai nghĩ nếu bây giờ cứ buông lỏng chồng ra, anh sớm muộn sẽ đi sai đường mất. Cô nàng đi tới quyết định xin nghỉ việc trên công ty, về kinh doanh riêng và nhờ chồng giúp đỡ. Mai vay tiền của bạn bè cộng với số vốn riêng dành dụm được để bán quần áo online. Với tính cẩn thận của người làm kế toán như Mai, cô lên kế hoạch rất tốt, dần dần gây dựng sự nghiệp riêng và trả được số nợ chồng mình gây ra.

Cuộc hôn nhân chung cuộc vẫn tan vỡ vì người phụ nữ này

Nhưng có lẽ điều Mai chẳng bao giờ ngờ tới là sự nhúng tay quá đà của mẹ chồng. Mẹ chồng cô không ủng hộ con dâu kinh doanh phát đạt mà lại dồn sức ép sang chuyện sinh con đẻ cái cho ổn định. Bà thậm chí còn chẳng hay con trai mình đã thất bại nhiều lần đến nhường nào.

Chồng buôn đâu lỗ đấy, vợ phải gắng gượng trả nợ nhưng cái kết vẫn cay đắng, cô giải quyết triệt để kể cả phật ý mẹ chồng - 1Ảnh minh hoạ.

“Sai lầm lớn nhất của chồng mình là thiếu tỉnh táo, anh luôn nghe những lời dỗ nịnh của mẹ mà hành xử hồ đồ. Nhất là khi chồng mình không giúp đỡ vợ kinh doanh, chỉ muốn có sự nghiệp riêng. Anh lại đi vào sai lầm lần nữa. Đặc biệt hơn, mẹ chồng biết ý định của chồng, thay vì góp ý kỹ lưỡng, đưa ra lời khuyên khách quan thì chỉ hùa vào cổ vũ bất chấp đúng sai” – Mai nói.

Giây phút bẽ bàng nhất là khi Mai biết chồng mình nợ hơn một trăm triệu đồng. Công việc kinh doanh của cô dù có phát triển đến cỡ nào cũng khó mà giải quyết đống nợ kia cho chồng mình. Cuối cùng, sau rất nhiều ngày mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, Mai đưa chồng đơn ly hôn. Dẫu sao hai người cũng chưa có con, chẳng có ràng buộc nào hết. Còn về số tiền mà trước đây cả hai dành dụm được đã bị chồng làm tiêu tán hết, Mai không đòi lấy một đồng. Cô nói bản thân mình đã hết chịu nổi rồi, quá mệt mỏi chẳng thể bên cạnh một người đàn ông như vậy. Về phía chồng Mai, dẫu bây giờ có hối hận thì cũng đã muộn…

Câu chuyện này lại một lần nữa cảnh tỉnh các cặp vợ chồng hãy rạch ròi, lý trí, biết phân định đúng sai để mỗi người không bị sa đà vào sai lầm. Nhất là chuyện tiền bạc thì càng cần cẩn thận, nếu không tan vỡ là hệ quả tất yếu. Mặt khác, người phụ nữ cũng không cần gượng ép gắn bó với kẻ chẳng bao giờ tôn trọng, nhìn ra năng lực thực sự của mình.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Mẹ vợ sắp lên ở nhờ, vợ đột nhiên thấy trong nhà thiếu vài món đồ, vừa đẩy cửa phòng làm việc của chồng mà cô căm giận tột cùng!
  • Biết chồng ngoại tình, vợ thản nhiên cho đi thoải mái rồi ‘ra tay’ đúng nửa đêm khiến kẻ phản bội không còn đường quay lại
  • Muốn bữa sáng đủ chất, nhiều người ăn trứng kết hợp với món cực bổ này mà không biết sẽ gây tổn hại sức khỏe
  • LEAVE A REPLY