Chồng buông 2 chữ ‘manh áo’ khi vợ không cho chị chồng vay tiền, để rồi phải nghẹn ngào hối hận nhận ra một chân lý

0
114

Còn một mình trong căn nhà vắng, Trường thấm thía hơn bao giờ hết cuộc sống của anh mà mất đi vợ con thì sẽ ra sao.

Vợ chồng không phải máu mủ tình thân song lại chính là những người đồng hành gắn bó với chúng ta trong nửa quãng đời còn lại. Bởi vậy sau khi kết hôn thì ngoài cha mẹ, vợ/chồng sẽ là người quan trọng nhất đối với mỗi người.

Người đàn ông coi vợ như manh áo

Trường (34 tuổi) chia sẻ anh và Hân lấy nhau được 8 năm, có 2 bé, nếp tẻ đủ cả. “Cuộc hôn nhân của tôi khá êm đềm, cưới về cùng làm ăn, sinh con và chăm sóc con cái, nói chung không có điểm gì đáng phàn nàn nhiều”, Trường kể về cuộc hôn nhân bình thường như bao cặp vợ chồng khác của anh.

Cách đây một thời gian ngắn, chị gái Trường gọi điện hỏi vay em trai 100 triệu và anh ngay lập tức đồng ý. Cứ ngỡ Hân sẽ không phản đối vì trong nhà đang có 120 triệu tiết kiệm. Ai ngờ vừa nghe chồng nói xong, cô chẳng suy nghĩ lần thứ hai, kiên quyết không đồng ý.

“Hiện tại chị ấy đang nợ mình 80 triệu chưa trả. Lần này chị ấy vay làm ăn, không phải việc gì gấp gáp nguy cấp, chúng ta hoàn toàn có quyền không cho mượn. Hơn nữa trong nhà chỉ có từng ấy tiền, em muốn để dành thêm rồi mua một mảnh đất nho nhỏ lấy chỗ làm nhà. Lấy nhau từng ấy năm vẫn ở nhà thuê, nghĩ mà thương các con quá”, Hân nhẹ nhàng giải thích với chồng.

Chồng buông 2 chữ 'manh áo' khi vợ không cho chị chồng vay tiền, để rồi phải nghẹn ngào hối hận nhận ra một chân lýẢnh minh họa

Trường hứa hẹn khi nào cần mua đất chị gái anh sẽ trả: “80 triệu kia cũng do vợ chồng chị ấy khó khăn nên chưa trả được, chứ đâu có ý định ăn quỵt tiền”. Hân vẫn không nghe, cô cho rằng anh em giúp đỡ nhau như thế là đủ rồi, vợ chồng cô vẫn thiếu thốn chưa thừa thãi. Nếu chị chồng gặp phải tình huống cấp bách nguy hiểm, cô chắc chắn sẽ giúp đỡ không suy nghĩ nhưng trong trường hợp này thì không thể trách cô được.

Trường thấy vợ “cứng đầu” và ích kỷ mới bực bội buông một câu: “Dù thế nào thì tôi cũng không thể bỏ mặc chị gái. Anh em người nhà mới là ruột thịt chứ vợ thì hôm nay vợ này mai có thể lấy vợ khác, như manh áo mà thôi!”.

Phản ứng quyết liệt của cô vợ

Hân im lặng hoàn toàn sau câu nói ấy của chồng. Trường tưởng vợ đã hiểu ra và sẽ đồng ý cho chị chồng vay tiền, ai ngờ cô lẳng lặng đi thu dọn hết đồ đạc của 3 mẹ con rồi bỏ đi.

Trường cuống lên giật túi hành lý lại thì Hân cười khẩy: “Tám năm vợ chồng, tôi đóng góp, hi sinh cho anh và gia đình này bao nhiêu chắc anh vẫn nhớ. Mẹ anh ốm nặng 2 năm trời trước khi mất, chỉ có tôi là người túc trực mỗi ngày. Thời điểm anh bị tai nạn phải nghỉ ở nhà dưỡng thương nửa năm, tôi chưa một câu ca thán khó chịu. Một mình tôi vừa đi làm vừa chăm sóc con và lo cho chồng nằm liệt giường.

Những lúc như thế chị em ruột thịt của anh ở đâu? Họ có đến chăm anh hay giúp đỡ anh chút tiền hay chỉ gửi vài lời hỏi han cùng gói đường sữa? Sau cùng vẫn chỉ có người vợ này luôn bên cạnh anh. Anh nói đúng, vợ chồng không phải là ruột thịt máu mủ, thế nhưng vợ lại là người không rời bỏ anh cả quãng đời còn lại. Song nếu anh đã coi tôi như manh áo, nay mặc mai thay thì tôi cũng sẽ đối xử với anh theo cách tương tự!”.

Chồng buông 2 chữ 'manh áo' khi vợ không cho chị chồng vay tiền, để rồi phải nghẹn ngào hối hận nhận ra một chân lý - 1Ảnh minh họa

Nói rồi cô xoay người bỏ đi luôn, hai con đã về chơi với bà ngoại từ hôm trước. Lúc đầu Trường tự ái hành động của Hân nên không sang xin lỗi. Song chỉ sau vài ngày anh đã nhanh chóng nhận ra rằng thiếu đi vợ con thì cuộc sống của anh như bị đảo lộn, mọi thứ trở nên lộn xộn, khó khăn và mất phương hướng. Từng ấy năm bên nhau, dù vợ chồng có cãi vã, Hân cũng chưa bao giờ bỏ đi như thế. Do vậy lần này anh thực sự bị sốc và hoảng hốt tột độ.

Chị gái Trường đợi mãi không thấy em trai gửi tiền thì chất vấn, trách móc anh ích kỷ, không biết giúp đỡ anh chị em ruột thịt. Còn một mình trong căn nhà vắng, Trường thấm thía hơn bao giờ hết cuộc sống của anh mà mất đi vợ con thì sẽ ra sao.

Nghĩ tới viễn cảnh Hân và con không bao giờ quay trở về mà Trường nghẹn ngào muốn khóc. Cho dù là anh chị em thì mỗi người đều có cuộc sống riêng, bố mẹ rồi cũng sẽ già và qua đời, chỉ còn lại người đầu gối tay ấp là thủy chung không rời bỏ anh.

Sau khi đã nghĩ thông suốt tất cả, Trường lập tức đến đón vợ con, chân thành xin lỗi Hân và bố mẹ vợ. Hân thấy chồng đã thực sự thấu hiểu vấn đề và thành tâm sửa sai nên đồng ý tha thứ. Sau sóng gió, cuộc hôn nhân của hai người càng gắn bó bền chặt hơn vì lúc này Trường luôn ở trong tâm thế coi vợ là người quan trọng nhất cuộc đời anh.

Theo Sen Trắng (Pháp Luật & Bạn Đọc)

LEAVE A REPLY