Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên

0
8
Con trai cần bảo đảm nồng độ testosterone ổn định trong cơ thể ở bất kỳ độ tuổi nào.

Con trai cần bảo đảm nồng độ testosterone ổn định trong cơ thể ở bất kỳ độ tuổi nào.

Hormone giới tính testosterone được tìm thấy nhiều trong cơ thể con trai và một lượng ít ở con gái. Loại hormone này sản sinh từ tinh hoàn của con trai và buồng trứng ở con gái nên trong giai đoạn dậy thì, testosterone là yếu tố quyết định đến các thay đổi trên cơ thể như mô cơ tăng, giọng trầm hơn và lông phát triển. Tuy nhiên, cơ thể con trai cũng cần duy trì nồng độ cao loại hormone đặc biệt này trong suốt quá trình trưởng thành và thậm chí khi đã già.

Ở người trưởng thành, duy trì nồng độ testosterone ổn định giúp tăng cường sức khỏe nam giới, giảm nguy cơ bệnh tật, tăng cường chức năng sinh sản, tăng mô cơ và nhiều lợi ích khác nữa. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu những cách tăng hormone testosterone một cách tự nhiên nhé.

Thường xuyên luyện tập thể thao

Luyện tập thể thao là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng tránh bệnh tật và đặc biệt giúp tăng cường nồng độ testosterone trong cơ thể.

Các chuyên gia cho biết môn cử tạ chính là loại hình thể thao tốt nhất giúp tăng nồng độ testosterone ngắn và dài hạn. Bổ sung caffeine và creatine monohydrate kết hợp với chế độ luyện tập thường xuyên có thể giúp duy trì ổn định nồng độ testosterone.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 1.
 

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể

Loại thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ testosterone và những loại hormone khác. Con trai cần đặc biệt chú ý đến ba loại dưỡng chất như đạm, tinh bột và chất béo tốt. Cơ thể nạp đủ đạm có thể duy trì sức khỏe ổn định và hỗ trợ giảm mỡ. Đây là hai yếu tố ảnh hưởng đến nồng độ testosterone. Tinh bột giúp tối ưu hóa nồng độ testosterone trong lúc luyện tập thể thao. Chất béo tốt cũng có thể giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ sản sinh testosterone.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 2.
 

Hạn chế áp lực và nồng độ cortisol

Trạng thái căng thẳng lâu dài có thể làm tăng nồng độ hormone cortisol, dẫn đến lượng testosterone giảm. Ngoài ra, áp lực và hormone cortisol khiến con người ăn nhiều hơn, tăng cân và cơ thể trữ mỡ nhiều. Do đó, con trai cần cân bằng chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, cười nhiều hơn và có một lối sống lành mạnh nhé.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 3.
 

Bổ sung vitamin D

Các nhà khoa học cho biết vitamin D giúp tăng cường nồng độ testosterone một cách tự nhiên. Để đảm bảo lượng vitamin D cần thiết, con trai cần ra nắng trước 8 giờ sáng thường xuyên hoặc bổ sung 3.000 IU vitamin D3 mỗi ngày.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 4.
 

Bổ sung vitamin và khoáng chất

Kẽm và vitamin B giúp tăng cường chất lượng tinh trùng lên đến 74%. Ngoài ra, kẽm còn giúp tăng nồng độ testosterone trong cơ thể. Vitamin A, C và E đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hormone giới tính, đặc biệt là testosterone.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 5.
 

Nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc

Ngoài việc cân bằng chế độ ăn và luyện tập thể thao, giấc ngủ cũng ảnh hưởng đáng kể đến nồng độ testosterone. Nếu ngủ 5 tiếng mỗi ngày, nồng độ testosterone có thể giảm đi 15%. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, con trai nên ngủ từ 7 đến 10 tiếng mỗi đêm để đảm bảo sức khỏe và duy trì nồng độ testosterone.

 

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 6.
 

Bổ sung testosterone từ thiên nhiên

Loại thảo mộc có tên là ashwagandha (Sâm Ấn Độ) có thể làm tăng 17% nồng độ testosterone và 167% lượng tinh trùng ở đàn ông vô sinh. Ở người khỏe mạnh, thảo dược này làm tăng 15% nồng độ testosterone và giảm 25% nồng độ cortisol.

Chiết xuất từ gừng vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa tăng cường nồng độ testosterone (17%). Ngoài ra, một số loại thảo mộc khác như cỏ sừng dê, đậu mèo rừng, cao Shilajit và mật nhân cũng có thể làm tăng testosterone.

Con trai cần biết những cách sau đây để tăng hormone testosterone một cách tự nhiên - Ảnh 7.
 
Theo Huy (Trí Thức Trẻ)

LEAVE A REPLY