Đàn bà mắt xếch thì “dâm”...

Tuy tôi không tin nhưng thấy cũng có lý. 2 cô người yêutrước đây của tôi đều có cặp mắt xếch, lông mày rậm và cả hai đều rất mạnh mẽtrong chuyện thầm kín, luôn chủ động rủ tôi làm chuyện… vượt quá giới hạn chophép.

Tôi vốn rất nhút nhát, cổ lỗ sĩ, nhiều khi không dám độngtay, động chân nên bị các cô chê “không phải đàn ông”. Cả hai mối tình ấy tôiđều là người bị bỏ rơi, các cô bỏ của chạy lấy người và còn rêu rao tôi làthằng bất lực.

Vậy mà trời xui đất khiến thế nào đến cô thứ 3 tôi phải lòngcũng có đôi mắt xếch dù là… xếch đẹp. Các bạn tôi nói, sớm muộn gì tôi cũngbị “đá” vì đàn bà mắt xếch là người mạnh mẽ một cách toàn diện chứ không chỉ làchuyện gối chăn.

Nếu người đàn ông thiếu bản lĩnh, lấy phải cô vợ mắt xếch,nhẹ thì bị “dưới cơ”, nặng thì chết yểu. Tôi thật sự thấy lo, không biết lầnnày có bị bỏ nữa hay không? Nói thêm là vừa rồi, tôi cũng bị nàng “dụ dỗ” nhưngtôi đã giữ được mình, có gắng nhịn thèm dù quả thực, cô gái mắt xếch ấy rất hấpdẫn, lôi cuốn và sẵn sàng… dâng hiến.

Có đúng là đàn bà mắt xếch thì “dâm” như bạn bè tôi đã cảnhbáo hay không? (trongduc…@gmail.com)

Bạn thân mến,

Sách tướng số thì thấy nói rằng đàn ông mắt xếch thì là nhữngbậc chính nhân quân tử (như hình tượng Từ Hải trong truyện Kiều chẳng hạn); cònphụ nữ mắt xếch thì tính tình mạnh mẽ, kiên cường, tính độc lập cao, luôn làmchủ bản thân và không thích phục tùng người khác.

Ngoài ra, sách cũng nói phụ nữ mắt xếch thường chủ độngtrong chuyện gối chăn, họ “yêu” rất cuồng nhiệt và mãnh liệt. Họ luôn khao khátvà tìm kiếm những người đàn ông mạnh mẽ, có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

Thế nhưng có một câu hỏi cắc cớ cho bạn như vầy: Bạn có baogiờ thấy những cô gái Mông Cổ hay chưa? Hầu hết trong số họ đều có cặp mắt xếchrất… dữ dội. Nếu căn cứ vào… sách tướng số thì đấy sẽ là những người vợ,người tình, người bạn gối chăn tuyệt vời nhất. Vậy mà không có nghiên cứu nàocho kết quả rằng phụ nữ Mông Cổ… mạnh mẽ chuyện ấy hơn chị em ở các quốc giakhác!

Trở lại chuyện “người yêu mắt xếch” của bạn, trước tiên cầnxác định bạn yêu người ta vì cái gì? Sắc đẹp bên ngoài, tâm hồn, cách ăn, nếtở… hay vì một chuyện gì khác? Mắt xếch, mắt tròn, mắt bồ câu, mắt một mí…là do cấu trúc di truyền; còn tính tình, ăn ở là do giáo dục mà ra. Ông bà tanói “mua heo chọn nái, cưới gái chọn giòng” là ý nói phải quan tâm nề nếp, giaphong, giáo dục chứ không phải là hình thức bên ngoài. Nếu có sự trùng hợp giữa“mắt xếch” và nhu cầu chăn gối mạnh mẽ thì chẳng qua chỉ là ngẫu nhiên. Nhiềuchị em mắt có xếch đâu mà vẫn tuyệt vời đó thôi?

Vậy thì bạn không nên sợ hãi rồi đánh mất cơ hội của mình.Thông thường khi yêu, cả người nam lẫn người nữ đều có khao khát giống nhaunhưng vì chị em vốn tự cho mình là phái yếu, được giáo dục phải kín đáo, đoantrang, nết na, thùy mị… nên ít khi nào dám chủ động bộc lộ nhu cầu vì sợ mangtai tiếng là không đàng hoàng. Cái này là do nền giáo dục Á Đông của mình nónhư vậy chớ chưa chắc mắt nào hơn mắt nào!

Về chuyện bạn bè hù dọa “sớm muộn gì cũng bị đá” thì cũngchỉ là lời nói chơi, bạn đừng quá bận tâm. Điều quan trọng là bạn phải tìm chođược người phù hợp với mình, quan niệm giống mình về tình yêu, hôn nhân, xâydựng gia đình hạnh phúc… chứ đừng tìm người quá khác biệt trong suy nghĩ, tưtưởng. Mà giả sử như chuyện đó có xảy ra thì cũng đâu phải là cuộc sống đã chấmdứt bởi sau 2 người yêu đầu, bạn vẫn tìm được người thứ 3 đó thôi!

Nói thêm điều này với bạn: Người yêu của bạn dám đòi hỏi thìcũng đáng khen nhưng người đáng khen hơn là chính bạn vì đã giữ mình. Như thếmới gọi là “bản lĩnh kiên cường”. Nhưng nên chú ý, có thể cô ấy chỉ… thử xembạn có đàng hoàng, nghiêm túc hay không đó thôi, đừng sập bẫy mà sau này hốitiếc.

Theo Vũ Kim Khôi
Người Lao Động