Đến nhà chị chồng ăn cơm tối, khi về, chị ấy đưa tôi cả xấp tiền khiến tôi kinh ngạc vô cùng

0
91

Tôi chưa từng nghĩ cuộc đời mình sẽ rơi vào bế tắc đến thế này.

Cách đây nửa năm, tôi và chị chồng vẫn còn là hai thái cực đối lập nhau. Tôi năng động, ham làm giàu, có chí tiến thủ bao nhiêu thì chị chồng lại an phận, chỉ ở trong bếp ngoài vườn bấy nhiêu. Chúng tôi thậm chí không thể nói chuyện được với nhau vì không tìm được chủ đề chung.

Chồng tôi vẫn hay nhắc nhở tôi nên biết khiêm tốn, đừng lúc nào cũng tự cao tự đại. Có lần anh còn bực dọc bảo tôi nên học hỏi chị chồng về cách quản lý gia đình. Gần như mọi việc trong nhà, tôi đều giao hết cho chị giúp việc, kể cả việc nấu ăn cho chồng. Khi tôi đi làm, chồng con vẫn còn ngủ. Khi tôi về, họ cũng đã lên giường rồi. Chuyện giường chiếu của hai vợ chồng vì thế mà lạnh nhạt, thưa thớt.

Cho đến khi vấp phải một sai lầm lớn khi thực hiện dự án vào nửa năm trước, tôi bị công ty sa thải và phải lấy gần hết tiền tiết kiệm để bồi thường tổn thất. Đang ở mức lương 40 triệu/tháng, giờ bỗng trắng tay, tôi như phát điên lên. Chồng tôi chỉ là nhân viên văn phòng, lương tháng 7 triệu, đủ chi tiêu cho bản thân anh. Tôi lại quen chi tiêu phung phí nên tiền tiết kiệm còn lại nhanh chóng vơi đi. Vợ chồng bắt đầu cãi vã nhiều hơn vì chuyện tiền nong.

Đến nhà chị chồng ăn cơm tối, khi về, chị ấy đưa tôi cả xấp tiền khiến tôi kinh ngạc vô cùngTôi năng động, ham làm giàu, có chí tiến thủ bao nhiêu thì chị chồng lại an phận, chỉ ở trong bếp ngoài vườn bấy nhiêu. (Ảnh minh họa)

2 tháng nay, chồng tôi lại bị giảm lương nên cuộc sống càng túng thiếu. Đến mức tôi phải bán bớt đồ đạc trong nhà mới duy trì cuộc sống ở mức tối thiểu. Chị chồng không qua chơi nhưng thường xuyên gửi đồ đạc, thịt cá và sữa cho con tôi.

Hôm qua, chị chồng gọi vợ chồng tôi đến chơi, ăn cơm tối. Chị ấy đãi chúng tôi toàn những món ngon lành, có cả tôm hùm, món mà con tôi đang thèm thuồng.

Ăn xong, chị ấy còn đưa cho chúng tôi một bịch đồ ăn, gồm thịt cá, rau củ và sữa cho hai đứa nhỏ. Lúc tiễn tôi về, chị ấy còn kéo tôi lại rồi nhét vào tay tôi xấp tiền. Thấy tôi kinh ngạc, chị ấy cười, nói rằng biết gia đình tôi đang lâm vào khốn khó, hi vọng số tiền này sẽ giúp ích được chúng tôi trong mùa khó khăn này.

Rồi chị chồng còn an ủi vài câu, khen tôi giỏi giang thế này, sớm muộn gì cũng tìm được công việc tốt hơn việc cũ. Từng lời chị nói khiến tôi bật khóc vì ân hận. Tôi đã quá sai khi coi thường chị chồng. Cầm 10 triệu trên tay, tôi không biết phải làm sao để đáp trả ân nghĩa của chị nữa?

(thanhtu…@gmail.com)

Theo Hanh My (Nhịp Sống Việt)

  • Đưa bạn gái về ra mắt kèm điều kiện ‘làm đúng ý mẹ thì cưới’, ngờ đâu chàng trai lại nhận được màn thỏa thuận ‘cứng’ hơn
  • Tiến sĩ Việt ở Hà Lan ‘giải oan’ cho mỡ: ‘Mỡ rất tốt, béo chưa hẳn đã xấu, vấn đề là nên ăn mỡ gì’
  • Người phụ nữ có khả năng sinh sản tốt thường có hết 6 thói quen vô cùng khác biệt này, bạn nên học tập ngay từ hôm nay!
  • LEAVE A REPLY