Gặp lại thấy vợ cũ xinh đẹp quá, nghe cô ấy nói một câu mà đêm về tôi bật khóc

0
118

Cái đêm sau khi đụng độ vợ cũ trở về, tôi nằm thao thức không ngủ được. Lúc sờ lên mặt thì thấy nước mắt đã chạy ra khi nào không hay.

Tôi và vợ cũ ly hôn được 3 năm rồi. Ra tòa Thơ nhận nuôi hai đứa con còn tôi gửi tiền chu cấp hàng tháng. Từ đó đến nay hai bên hầu như chẳng có liên lạc gì nhiều.

Tiền nong lúc nào có thì tôi mới gửi được chứ không có lấy đâu ra mà gửi. Ngoài ra vì công việc bận rộn nên tôi cũng chẳng có mấy thời gian đến thăm lũ trẻ hoặc đón chúng nó về bên này chơi. Cứ thế mà qua 3 năm, tôi vẫn chưa tái hôn, Thơ nghe đâu cũng vẫn lẻ loi một mình. Cô ấy không dùng mạng xã hội nữa nên tôi cũng chẳng biết được tình hình hiện tại của vợ cũ ra sao.

Gặp lại thấy vợ cũ xinh đẹp quá, nghe cô ấy nói một câu mà đêm về tôi bật khóc Từ sau ly hôn đến nay hai bên hầu như chẳng có liên lạc gì nhiều. (Ảnh minh họa)

Thế rồi ông trời run rủi thế nào mà tôi và Thơ lại trùng phùng trong một buổi tụ họp bạn bè, vì chúng tôi cũng có một vài người bạn chung. Ban đầu tôi còn không nhận ra cô ấy tưởng là ai xa lạ. Bởi vì một lý do duy nhất đó là bây giờ Thơ xinh đẹp và quyến rũ quá. So với cái hồi còn là vợ tôi thì quả thực như hai người khác nhau vậy.

Tôi đờ đẫn ngắm nhìn cô ấy một lúc lâu rồi mới dám lại gần bắt chuyện. Hỏi thăm nhau một hồi tôi cũng bật thốt ra câu hỏi đã muốn thắc mắc từ lâu:

– Nhìn em khác quá, chẳng biết em đã có bạn trai chưa? Sao em có thể thay đổi nhiều tới vậy chỉ trong có 3 năm ngắn ngủi? Nếu khi trước em thế này thì anh…

Lúc trước ly hôn do tôi ngoại tình. Lý do trực tiếp là vậy nhưng nguồn cơn sâu xa chính bởi Thơ không biết chăm chút bản thân, lúc nào cũng hôi hám, bù xù, luộm thuộm và thô ráp. Đến nhìn tôi còn chẳng muốn huống chi là gần gũi ân ái. Từ đó dẫn đến kết quả tất yếu là tôi ngã vào vòng tay người phụ nữ khác. Giá kể khi xưa cô ấy hấp dẫn và mặn mà thế này thì có các vàng tôi cũng không bao giờ bỏ vợ.

– Rời xa anh cùng mẹ anh nên tôi mới được đổi đời đấy, cả về vẻ ngoài lẫn cuộc sống. Tôi chẳng cần nai lưng ra phục vụ ai, cũng không bao giờ phải nghe những lời chửi mắng, xúc phạm của mẹ anh nữa. Tinh thần nhẹ nhõm thư thái, thời gian và tiền bạc chỉ dành cho bản thân và các con, tôi không xinh đẹp trở lại thì thấy có lỗi với chính mình quá. Cho nên nếu anh hỏi lý do tại sao tôi lột xác ngoạn mục thế này thì chính bởi vì thoát được cái của nợ đấy!

Thơ cười khúc khích đáp trả rồi nhanh chóng hòa nhập vào cuộc trò chuyện rôm rả với những người bạn, chẳng buồn quan tâm đến tôi nữa. Nghĩ đến những lời cô ấy nói mà tôi choáng váng sững sờ. 3 năm qua tôi cũng làm quen với vài người phụ nữ khác nhau nhưng không có kết quả. Lúc yêu đương thì cũng thuận lợi mà cứ dẫn về nhà ra mắt gặp mẹ tôi xong là tất cả đều đòi chia tay.

Gặp lại thấy vợ cũ xinh đẹp quá, nghe cô ấy nói một câu mà đêm về tôi bật khóc - 1Cái đêm sau khi đụng độ vợ cũ trở về, tôi nằm thao thức không ngủ được. (Ảnh minh họa)

Đến người bạn gái thứ ba đòi chấm dứt quan hệ, tôi gặng hỏi thì cô ta mới chỉ thẳng mặt tôi chửi ầm lên, bảo mẹ tôi ghê gớm, vô lý quá đáng. Con trai ly hôn khác gì hàng “hết đát” mà còn hạch sách đủ điều, chứng tỏ khi trước bà đối xử với vợ cũ tôi kinh khủng lắm, cô ấy có bỏ cũng đúng.

Dù tôi níu kéo ra sao thì họ đều không chấp nhận. Họ coi nhà tôi chẳng khác gì hang hùm ổ sói cần tránh xa ngay lập tức. Bây giờ đến Thơ cũng nói như vậy, mà sự thật đã chứng minh sau khi ly hôn cô ấy vui vẻ và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Cái đêm sau khi đụng độ vợ cũ trở về, tôi nằm thao thức không ngủ được. Lúc sờ lên mặt thì thấy nước mắt đã chạy ra khi nào không hay. Tôi hối hận quá, giá kể khi trước đừng phản bội Thơ thì bây giờ chúng tôi vẫn còn là một gia đình…

Theo Quỳnh Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

  • Các lý do dẫn đến nhiễm Covid-19 dù đã tiêm vắc xin
  • Đám cưới hoành tráng nhất huyện và kết đắng ngắt cho vợ chồng trẻ ‘ông ăn chả, bà ăn nem’
  • Mãi chưa sinh con, vợ bị chồng chỉ trích ‘lỳ vậy bao giờ mới lấy được sổ đỏ’ và màn phản pháo cực thấm thía
  • LEAVE A REPLY