Pixel 2 XL còn chưa ngớt những xì xèo thì Google lại hé lộ một phiên bản Pixel 3 với mong muốn sẽ “hạ gục” iPhone X thực sự.

Gác lại những tranh luận nảy lửa xung quanh mẫu điện thoại không như mong đợi Pixel 2 XL, “gã khổng lồ” công nghệ Google được cho là đã sẵn sàng phát triển mẫu điện thoại Pixel thế hệ mới.

Google Pixel 3: Kẻ hủy diệt iPhone X hay chỉ là “võ mồm”?Google Pixel 2 khó mà địch nổi iPhone mới của Apple.

Theo các thông tin rò rỉ, Google có lẽ đang muốn làm một số sản phẩm để tăng thêm tính phổ rộng của mình. Các tính năng tốt nhất sẽ được hãng công nghệ này trang bị trên thiết bị Pixel 3 lớn hơn vào năm sau, tiếp tục hiện thực hóa những gì mà Google từng nói trong suốt dịp ra mắt Pixel 2 về dòng sản phẩm iPhone mới của Apple.

Còn nhớ vào mùa thu năm 2016, Google đã “nhạo báng” quyết định khai tử loại jack tai nghe 3.5 mm của Apple nhưng sau đó chính Google cũng làm điều tương tự như vậy vào một năm sau đó mà không hề có sự giải thích thực sự nào.

Cũng như thế, trong năm nay Google cũng đưa ra những “tấn công” vô lý đối với Apple, cho rằng mình chưa tung ra các tính năng tốt nhất cho điện thoại lớn nhất của mình. Một tuyên bố như vậy thực dễ dàng bị gạt sang một bên bởi công chúng.

Một báo cáo mới nhất từ Droid-life cho biết, Google đang phát triển ba mẫu điện thoại Pixel 3. Mã của những thiết bị này lần lượt là Crosshatch, Albacore và Blueline. Cũng theo nguồn tin này thì Google sẽ gọi bộ ba sản phẩm này là A, B, C để giữ các bí mật.

Google Pixel 3: Kẻ hủy diệt iPhone X hay chỉ là “võ mồm”? - 1Gia đình Pixel 2 sẽ được lên đời Pixel 3 vào năm 2018 để đấu lại iPhone?

“Chúng tôi cũng được biết hai trong số ba thiết bị trên được xem là “cao cấp”, trong khi phiên bản thứ ba sẽ phù hợp với phân khúc “cấp cao nhất”. Sự khác biệt giữa chúng vẫn là một bí mật. Mặc dù nguồn tin của chúng tôi xem đó là các thiết bị “Pixel”” – Droid-life cho biết.

Như thế rất có thể Google đang làm hai thiết bị cao cấp và một thiết bị cao cấp nhất vào năm tới. Trở lại thời gian hiện tại, nhà táo khuyết Apple đã tung ra iPhone 8 và iPhone 8 Plus, cả hai đều rẻ hơn iPhone X. Cả ba mẫu iPhone này đều có những thành phần cấu tạo bên trong cơ bản giống nhau. Riêng iPhone X có pin to hơn, camera Face ID và màn hình lớn hơn.

Để cạnh tranh với Apple, Google cũng vừa tuyên bố sẽ loại bỏ jack tai nghe và có thể tạo ra các điện thoại toàn màn hình. Điều đó có nghĩa rằng, Google đang lên kế hoạch sử dụng thiết kế màn hình tràn dành cho ít nhất một trong số ba mẫu Pixel 3 vào năm 2018.

Còn quá sớm để nói về những tin đồn Pixel 3 là chính xác. Nhưng người hâm mộ đang chờ đợi Google năm tới sẽ trang bị những tính năng tốt nhất cho Pixel 3 lớn hơn. Và có thể sẽ không phải chứng kiến việc Apple loại bỏ các chỉ trích từ phía Google vào năm tới. Nếu không có lẽ sẽ phải đợi Pixel 4 ra mắt vào năm 2019.

Theo Minh Trí (Dân Việt)