Khởi tố thanh niên tham gia vụ hành hung bác sĩ trước phòng cấp cứu

0
6
Thấy bệnh nhân bị một nhóm người đánh gục tại cửa phòng cấp cứu, bác sĩ Sơn thấy vậy chạy đến can ngăn cũng bị họ đánh thương ở vùng hốc mắt.

Ngày 25/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng với Lê Minh Hải (22 tuổi, ở huyện Kông Chro, Gia Lai) để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng. Hải là một trong 3 thanh niên tham gia hành hung bác sĩ Trần Văn Sơn. 

Khởi tố thanh niên tham gia vụ hành hung bác sĩ trước phòng cấp cứu
Lê Minh Hải bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra. Ảnh: N.T.T.  

Cơ quan chức năng xác định 2 người khác cùng tham gia vụ việc là Phan Hoàng Diệu (26 tuổi, trú phường Hải Thành) và Nguyễn Trung Thông (33 tuổi, trú phường Nam Lý, TP Đồng Hới). Cả 2 đã được cơ quan điều tra lấy lời khai, để làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích. 

Trước đó, tối 23/10, anh Y Giang Long (ở Gia Lai) vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu vì tai nạn giao thông. Lúc này, anh Lê Trần Minh Tâm – người được cho là va chạm với anh Long cũng có mặt tại bệnh viện.

Trong lúc bác sĩ Sơn cùng các điều dưỡng chữa trị cho nạn nhân, anh Tâm bị ba người bạn của Long đánh gục tại cửa phòng cấp cứu. Bác sĩ Sơn thấy vậy chạy đến can ngăn thì những người hành hung anh Tâm đánh bị thương. 

Khởi tố thanh niên tham gia vụ hành hung bác sĩ trước phòng cấp cứu - 1
Bác sĩ Trần Văn Sơn bị nhóm của Hải đánh gây chấn thương hốc mắt khi can ngăn những người này đánh anh Tâm. Ảnh: N.T.

Nhóm Hải, Diệu và Thông được xác định là bạn của Y Giang Long, người bị thương trong vụ tai nạn giao thông do va chạm với xe của anh Lê Trần Minh Tâm.

Theo Văn Được (Tri Thức Trực Tuyến)

LEAVE A REPLY