Lắp tủ lưu trữ ở chỗ giao hai bức tường

Hãy tận dụng từng góc phòng nếu có thể. Ở khu vực giao giữa hai bức tường, bạn hãy đặt làm chiếc tủ có kích thước theo hình dạng của góc tường để tận dụng không gian nơi đây một cách tối đa.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 1

Đặt bàn học, tủ quần áo… bên dưới giường tầng của bé

Với phòng của bé, có một cách đơn giản để tiết kiệm diện tích là bạn hãy sử dụng giường tầng đơn và tận dụng không gian bên dưới để đặt bàn học, tủ quần áo… Như thế, bé vẫn có không gian sống đầy đủ và tiện nghi dù diện tích chất hẹp.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 2

Sử dụng cửa trượt cho tủ

Với những phòng ngủ chật hẹp thì đôi khi việc đặt tủ chỗ nào để có đủ không gian cho cửa tủ mở ra là cả một vấn đề. Tuy nhiên, với kiểu cửa trượt, đó không còn là điều gì đau đầu. Ngoài ra, nếu bạn chọn cửa tủ dạng kính mờ thì còn giúp phòng trông rộng hơn nhưng với điều kiện bạn phải sắp xếp những thứ trong tủ cho gọn gàng nhé.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 3

Biến giường ngủ trở thành điểm trọng tâm

Giường ngủ là nội thất chính của bất kỳ phòng ngủ nào. Nếu phòng ngủ có diện tích lớn, bạn có thể đầu tư việc trang trí vào các khu vực và nội thất khác nhau bên cạnh giường ngủ. Nhưng với phòng ngủ chật hẹp, bạn hãy đầu tư và biến vật quan trọng này trở thành điểm trọng tâm của phòng.

Một chiếc giường với phần đầu giường ấn tượng, bộ chăn ga gối đẹp mắt sẽ khiến căn phòng của bạn tuy nhỏ nhưng vẫn phong cách. Ngoài ra, thay vì sử dung đèn ngủ để bàn,bạn hãy sử dụng đèn dạng treo để tiết kiệm diện tích.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 4

Chọn thảm đơn giản và màu nhạt

Mặc dù thảm in hoa văn đang trở lại "làm mưa làm gió" nhưng nó thể khiến căn phòng nhỏ trông rối mắt. Vì thế, bạn nên chọn thảm có kiểu dáng đơn giản và màu nhạt, thay vì thảm in hoa văn cầu kỳ và màu đậm, để giúp căn phòng trông thông thoáng và rộng rãi hơn.  

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 5

Tạo không gian lưu trữ ở mảng tường phía bên trên hông giường

Mảng tường bên hông giường thường bị bỏ quên, rất lãng phí. Với phòng ngủ chật, bạn nên tận dụng nó để lắp tủ lưu trữ gần sát trần. Tuy nhiên, để tủ lưu trữ này không tạo cảm giác chật chội, bí bách, bạn nên lắp thêm giá mở nhỏ xinh để dựng đồ trang trí.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 6

Sử dụng rèm kéo, kiểu dáng đơn giản

Rèm có kiểu dáng cầu kỳ là một yếu tố khiến phòng ngủ của bạn đã nhỏ trông càng nhỏ hơn. Vì thế, bạn không nên chọn loại rèm này khi sở hữu không gian nghỉ ngơi khiêm tốn, thay vào đó, bạn nên chọn rèm kéo, có kiểu dáng đơn giản và có kích thước vừa đúng với cửa sổ để giúp "ăn gian" diện tích phòng.

Làm gì để phòng ngủ bớt chật? | ảnh 7

(Theo Afamily)