Mãi chưa sinh con, vợ bị chồng chỉ trích ‘lỳ vậy bao giờ mới lấy được sổ đỏ’ và màn phản pháo cực thấm thía

0
104

Chuyện sinh con đẻ cái nên được xem như món quà mà cuộc đời ban tặng, không nên đặt trách nhiệm quá nặng nề lên đôi vai của bất cứ ai.

Có không ít người đàn ông lúc nào cũng coi chuyện sinh đẻ là nghĩa vụ gắn với vợ mình. Cũng bởi vậy mà các anh thiếu đi sự thấu hiểu và thông cảm cho đối phương. Đồng thời, họ còn dễ xem đây là áp lực, tích tụ từng ngày bởi vô vàn yếu tố khách quan như sự giục giã của cha mẹ. Và rồi khi giọt nước tràn ly, rất nhiều gia đình đã phải đi đến cảnh đường cùng, thậm chí nảy sinh chuyện ngoại tình, có con ngoài giá thú.

Với Thư – 27 tuổi, cô nàng cũng đang gặp phải tình cảnh này. Lấy con trai trưởng trong gia đình, Thư luôn bị bố mẹ chồng lẫn ông xã đốc thúc sớm sinh con. Tuy nhiên, cô nàng trẻ tuổi này chưa sẵn sàng và muốn sắp xếp các dự định riêng trước rồi mới tính tới việc sinh con. Cho đến một ngày, giữa Thư và chồng đã xảy ra một mâu thuẫn vô cùng lớn.

Cô vợ bị chồng chỉ trích “bao giờ mới lấy được sổ đỏ từ bố mẹ”

Thư lấy chồng năm 25 tuổi, ở độ tuổi khá sớm so với bạn bè đồng trang lứa. Chồng Thư hơn cô 5 tuổi, anh đã đến độ tuổi rất chín để kết hôn nên đã cưới cô từ ngày vợ còn trẻ. Lấy chồng xong, Thư tập trung cho công việc vì bản thân rất tham vọng, không muốn mang tiếng ăn bám, dựa hơi nhà chồng. Vả lại nền tảng của gia đình Thư cũng rất tốt, tạo cơ sở cho cô phát triển xa hơn trong sự nghiệp.

Mãi chưa sinh con, vợ bị chồng chỉ trích 'lỳ vậy bao giờ mới lấy được sổ đỏ' và màn phản pháo cực thấm thía

“Cũng bởi mình cố gắng từng ngày lên vị trí quản lý nên công việc khá áp lực, vất vả. Thời gian rảnh mình dành cho việc nội trợ, chăm chồng là cũng đủ hết ngày. Mình tính tới 28 tuổi mới có con. Ấy thế nhưng họ hàng bên nhà chồng cứ nghĩ mình nhàn hạ lắm, có thể bởi họ nghĩ chồng mình làm ra tiền đủ nuôi vợ. Thậm chí một bác bên họ đằng ấy còn bảo tôi cứ ở nhà sinh con, có gì chồng lo tất tần tật.

Thực ra, nếu chỉ dựa vào lương chồng mình thì cũng nuôi được cả hai, nhưng sống thiếu thoải mái, ngột ngạt. Mình đi làm, cùng cố gắng với anh, sau này còn mua nhà, tạo tiền đề cho con cái nữa. Song tất cả những điều chồng mình quan tâm không phải vợ vất vả ra sao, mà là làm cách nào để lấy được cuốn sổ đỏ từ bố mẹ…” – Thư tâm sự.

Nguồn cơn của việc này bắt nguồn từ bố mẹ chồng của Thư rất thiên vị. Em trai anh lấy vợ sau, nhưng đã sinh con, được bố mẹ tặng hẳn một căn nhà. Chồng Thư biết bố mẹ mình còn cuốn sổ đỏ nữa, anh nghĩ khi nào Thư sinh được con thì anh mới có thể thoát kiếp ở thuê và chuyển về nhà mới. Chính suy nghĩ ích kỷ, tham lam này làm chồng của Thư trở nên mất hết lý trí. Một ngày nọ khi Thư than phiền về công việc một chút, cô đã bị chồng trách cứ, cho rằng không lo gì chuyện sinh nở, cứ lỳ vậy thì biết bao giờ sổ đỏ mới về tay.

Màn phản pháo thấm thía

Trước đây, Thư cũng từng nghĩ tới viễn cảnh này, nhưng chưa bao giờ ngờ nó xảy ra với mình nhanh đến thế. Nếu bây giờ Thư chọn ở nhà, tập trung sinh con thì dự định bấy lâu nay coi như công cốc. Song Thư cũng quá đủ lý lẽ để phản bác lại sự ích kỷ, thiếu tôn trọng của chồng mình.

“Mình nói thẳng với chồng, sổ đỏ của bố mẹ anh ấy chả là cái gì. Một ngôi nhà không đắt giá hơn lòng tự trọng và tuổi thanh xuân của phụ nữ. Thậm chí, mình còn nói bố mẹ đẻ mình thừa sức cho tiền để mua nhà mới, chẳng qua ông bà vẫn muốn đợi để xem con gái có thể tiến xa trong sự nghiệp đến đâu. Mình được giáo dục trong gia đình như vậy mới thực sự nên người” – Thư kể.

Mãi chưa sinh con, vợ bị chồng chỉ trích 'lỳ vậy bao giờ mới lấy được sổ đỏ' và màn phản pháo cực thấm thía - 1

Sau màn vùng lên ấy, Thư tuyệt giao với chồng trong khoảng 2 ngày trời. Sau đó, cô nàng đem sổ tiết kiệm ra đòi chia đôi ngụ ý muốn kết thúc với chồng. Thư quá hiểu chồng, anh ấy chỉ hành động bộc phát nên đã nhanh chóng xuống nước xin lỗi vợ. Rõ ràng, anh ta cần phải hiểu chuyện sinh nở vợ đã tính toán trước, không nên giục giã rồi xúc phạm tới danh dự của đối phương.

Chị em phụ nữ cũng hãy nhớ, đừng vì chiều lòng chồng hay xoa dịu họ nhà nội mà bạn ép bản thân làm những chuyện mình chưa sẵn sàng. Hãy hít thở thật sâu, tìm xem đâu là đích đến của mình để dần dần chinh phục từng nấc thang hạnh phúc.

Theo N.H (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Tôi mệt mỏi vì sở thích quái đản của chồng những ngày giãn cách
  • Quá mệt nên đêm tân hôn đi ngủ trước, cô dâu tỉnh dậy rồi nghe được chị chồng xúi: ‘Đừng để nó giữ vàng’ và pha phản đòn đến từ nhân vật chẳng ngờ tới!
  • Muốn biết chàng yêu vợ thật lòng hay không, chỉ cần nhìn những điểm này
  • LEAVE A REPLY