Mẹ chồng đòi chỉ tổ chức đám cưới 7 mâm, cô dâu nhất mực không đồng ý thì bị nói thẳng mặt: ’28 tuổi rồi còn đòi hỏi’ và cái kết quay xe cực gấp!

“Cưới xin chỉ là hình thức, sống với nhau cả đời mới quan trọng. Đầy cặp đôi cưới nhau rùm beng vào rồi cũng bỏ nhau cả thôi”, mẹ chồng tương lai lên tiếng.

Đám cưới là một dịp trọng đại, có ảnh hưởng đến cả cuộc đời. Cô dâu nào mà chẳng muốn được xúng xính trong chiếc váy cưới, làm vợ người mình yêu. Thế nhưng cũng có những câu chuyện vô cùng éo le, thậm chí vô lí đến cùng cực.

Như câu chuyện của một nàng dâu dưới đây cũng vậy. Theo đó, cô đã 28 còn người đàn ông cô quyết định kết hôn cùng đã 35 tuổi. Cô sau khi tốt nghiệp đại học thì về quê làm việc. Chẳng hiểu lí do thế nào mà yêu đương mấy lần vẫn chưa quyết được ai để cưới. Rồi cô được bà dì giới thiệu cho người đàn ông này.

“Dì mình tấm tắc khen anh hơi đứng tuổi nhưng kinh tế vững vàng, gia đình cơ bản. Anh cũng hiền lành ít nói, cưới vào đó rồi thoải mái mà hưởng phúc. Tuy nhiên phúc đâu chẳng biết, ngày đầu về ra mắt mình đã thấy mẹ anh ấy không ưng ý. Kiểu mình bắt chuyện hay hỏi han bác chẳng trả lời. Thậm chí mình đề nghị giúp nấu nướng thì bác ấy cũng bảo rằng nhà này ăn đồ bác ấy nấu quen rồi, ai nhúng tay cũng chẳng được”, cô kể.

Mẹ chồng đòi chỉ tổ chức đám cưới 7 mâm, cô dâu nhất mực không đồng ý thì bị nói thẳng mặt: '28 tuổi rồi còn đòi hỏi' và cái kết quay xe cực gấp!Ảnh minh họa.

Sau đó cô cũng nói chuyện với người yêu bảo rằng mẹ hình như có chút không ưa mình. Anh ta bảo rằng tính mẹ thế nhưng rất tốt, rồi đâu sẽ vào đó.

Trước đó, bố mẹ cô có ý ngăn cản con gái cưới người đàn ông này. Họ nói rằng gia đình ấy tuy có điều kiện nhưng mà rất khó tính. Nhất là người mẹ chồng chặt chẽ, để ý chi li chút một nổi tiếng cả vùng.

“Khi đó bố mẹ nhắc nhở nhưng mình không nghe. Mình 28 tuổi, ở quê khác gì gái già nên chẳng muốn chần chừ nữa. Mình quyết định cưới luôn vì thời gian tìm hiểu cũng thấy anh ấy hiền lành thật. Hiền đến mức mình có thể bắt nạt được luôn”, cô nhớ lại.

Hai bên ăn hỏi xong xuôi, đang trong quá trình bàn bạc ngày cưới. Một lần, cô đến nhà bạn trai ăn cơm. Nói chung suốt thời gian ấy tình cảm của cô và mẹ chồng tương lai cũng chẳng có chút cải thiện nào cả. Sau này, cô mới biết lí do là bởi gia cảnh nhà cô kém hơn, mẹ chồng tương lai cho rằng con trai cũng có tuổi nên cho cưới chứ chẳng mong ngóng gì ở cô con dâu này.

Bữa cơm hôm ấy, mọi người bàn sang việc đưa đón dâu. Tự nhiên mẹ chồng bảo rằng hôm đó sẽ chỉ làm tầm 6-7 mâm thôi. Khách nhà họ mời từ hôm trước rồi, 6-7 mâm đó coi như đãi nhà gái chứ không làm rầm rộ. Loa đài cũng không tổ chức, làm lễ trên sân khấu cũng không và chỉ thắp hương ban thờ.

“Cưới xin chỉ là hình thức, sống với nhau cả đời mới quan trọng. Đầy cặp đôi cưới nhau rùm beng vào rồi cũng bỏ nhau cả thôi”, mẹ chồng tương lai lên tiếng.

“Lúc đó mình tự nhiên thấy nóng hết mặt. Cưới xin mà chỉ làm có ngần ấy mâm lúc đón dâu về trong khi gia đình mình dự định qua đưa dâu rất đông. Đám cưới làm lặng lẽ quá, loa đài không, lễ lạt không thì còn gì nữa.

Điều đáng nói là dường như chồng mình lẫn bố chồng đều ủng hộ ý tưởng đó. Mình đứng ra xin phép nói luôn: ‘Gia đình con cũng có ý định đi đưa dâu khá đông, cả quan viên hai họ nữa nên con nghĩ 6-7 mâm khó mà đủ được. Vả lại cưới xin cả đời có mỗi 1 lần, làm lặng lẽ quá, không lễ lạt loa đài nghe nó cứ không ổn lắm’.

Mình nói xong thì mẹ chồng sầm mặt bảo luôn: ’28 tuổi mới cưới chồng báu lắm hay sao mà còn phải để ý lễ tiết. Cưới xin cũng chỉ là cái thủ tục, giản lược được cái nào hay cái đó cho nó tiết kiệm. Cưới ra sao do nhà trai quyết, cô cứ về nói trước với bố mẹ cô vậy. Rồi sắp tới hai nhà gặp nhau bàn bạc chúng tôi cũng giữ nguyên ý định đó’.

Mình thấy vậy là chán nản luôn rồi. Người mình chọn làm chồng thì liên tục khen mẹ bàn chuẩn quá. Tự nhiên mình thấy tan nát, bần thần hết cả người. Mình lên xe hoa nhưng dường như không có sự tôn trọng từ gia đình chồng. Nhất là mẹ chồng, nếu cứ giữ nguyên tình trạng này cưới về chắc chắn sẽ khổ”, cô kể.

Mẹ chồng đòi chỉ tổ chức đám cưới 7 mâm, cô dâu nhất mực không đồng ý thì bị nói thẳng mặt: '28 tuổi rồi còn đòi hỏi' và cái kết quay xe cực gấp! - 1Ảnh minh họa.

Lúc sau, đưa cô về nhà, chồng cô còn quay sang trách móc: “Thái độ của em hôm nay không tốt. Ở nhà anh, mẹ nói gì cũng đúng hết. Mẹ kinh doanh bao năm nay, khôn ngoan hơn người, em đừng có ‘trứng khôn hơn vịt. Một lần như thế nữa là không xong đâu”.

Những câu nói đó chính là giọt nước tràn ly. Cô trở nên chán nản, nhìn nhận thẳng thắn hơn về cuộc hôn nhân này. Sau đó, khi nói chuyện với bố mẹ xong xuôi, gia đình cô quyết định hủy hôn, không cưới xin nữa.

Cô tâm sự: “Mình 28 tuổi nhưng chưa đến nỗi ế tới mức lấy đại người nào đó. Những ngày qua tiếp xúc, mình biết rằng cố gắng vào nhà anh ta, sống với người mẹ chồng đó thì mình khó có ngày hạnh phúc”.

Theo An Thanh (Pháp Luật & Bạn Đọc)

  • Thấy bạn thân mang bầu, tôi sửng sốt hỏi về bố đứa bé, để rồi kinh ngạc với câu trả lời của cô ấy
  • Nước trà tốt nhưng đừng uống một cách ‘mù quáng’: Bác sĩ khuyên uống 2 loại trà này càng ít càng tốt, vừa hại thận lại dễ mắc bệnh ung thư!
  • Nghe tin mẹ chồng bị tai nạn, chúng tôi gấp rút về thăm, tới nơi nhìn cảnh tượng trong nhà chồng mà tôi uất hận quay người bỏ đi luôn
  • Leave a Reply

    Your email address will not be published. Required fields are marked *