Mẹ vợ lên chơi ở mấy ngày, chồng vừa nhìn thấy đã quỳ sụp xuống chân xin lỗi

0
123

Chính tôi và mẹ cũng không hiểu vì lý do gì mà vừa nhìn thấy mẹ, Hùng đã vội quỳ sụp xuống khóc lóc van xin tha thứ.

Hùng vốn là người đàn ông vô cùng mẫu mực trong mắt mọi người. Đối với anh, gia đình, sự nghiệp là trên hết. Dù ở công ty hay ở nhà, anh luôn chỉn chu hết mức có thể, không bao giờ dùng lời ăn tiếng nói xuề xòa. Có lúc bực vợ cũng phải nói bằng những ngôn từ “đầy trí thức” vì anh không muốn mang tiếng laff người chồng cục súc, thô lỗ.

Vậy nên, trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, anh là mẫu đàn ông lý tưởng, bao người mơ ước, nhẹ nhàng, bao dung, vị tha nhất có thể. Anh ân cần với mọi người nhất là đối với phụ nữ, anh coi phụ nữ là những bông hoa được nâng niu. Bao nhiêu cô gái cũng vì vậy mà si mê anh.

Khi biết tin anh cưới vợ, lại chọn một cô gái không phải quá xuất sắc về ngoại hình như tôi, nhiều người có vẻ hơi hụt hẫng. Nhưng lúc nào anh cũng tâng bốc vợ mình, cũng ca ngợi tôi hết lời khiến tôi dù đi đâu cũng mát mặt với bạn bè của anh. Anh thường nói “vợ mình dù có thế nào cũng là nhất, là người cùng mình trải qua khó khăn, vất vả, cùng mình đồng cam cộng khổ, không được chê bai”.

Mẹ vợ lên chơi ở mấy ngày, chồng vừa nhìn thấy đã quỳ sụp xuống chân xin lỗiCaption

Hùng vốn là người đàn ông vô cùng mẫu mực trong mắt mọi người. (Ảnh minh họa)

Đàn ông thích nhìn những cô gái đẹp nhưng có những người chỉ để ngắm, còn vợ mới là người mà họ đã lựa chọn kĩ càng từ ngoại hình đến nhân cách.

Anh khiến tôi tin tưởng vì quan điểm coi gia đình là số 1, công việc là quan trọng. Vì thế nên nhiều lần anh đi công tác đột xuất, anh bận làm việc tới khuya, tôi không hề ý kiến.

Có lẽ, người duy nhất anh nể và hay dè chừng là mẹ đẻ của tôi. Bà là người rất giỏi đoán ý, nắm bắt tâm lý người khác cực kì tốt. Hơn cả, ngày anh về ra mắt,mẹ tôi không thực sự ấn tượng với anh, điều đó khiến anh rất ngạc nhiên. Bản thân Hùng luôn tự tin vào mình, cho rằng, dù anh gặp bất cứ ai, đi đến đâu cũng sẽ là tâm điểm, được mọi người yêu mến.

Chỉ mẹ tôi nhìn ra anh đào hoa, không phải mẫu người chung tình. Và có lẽ vì điều đó nên anh mới hơi kiêng dè. Cho đến ngày chúng tôi cưới nhau, chính mẹ tôi gọi anh vào nhắc nhở: “Mẹ đã giao chon Liên cho con thì từ nay về sau, con phải yêu thương, trân trọng nó. Nếu con làm trái lời mẹ, làm cho nó khổ vì con lăng nhăng hay phản bội nó, mẹ sẽ không bao giờ tha thứ cho con”.

Hùng hứa lên hứa xuống, khẳng định cả đời này sẽ chỉ yêu mình tôi, không bao giờ phản bội. Nếu làm sai lời, mẹ có thể tịch thu toàn bộ tài sản mà bố mẹ đã trao cho chúng tôi. Nếu làm sai lời, anh cũng sẽ chịu mất việc.

Mẹ vợ lên chơi ở mấy ngày, chồng vừa nhìn thấy đã quỳ sụp xuống chân xin lỗi - 1Anh thú nhận chuyện hôm nay mẹ nhìn thấy chỉ là thú vui qua đường (Ảnh minh họa)

Là người quá coi trọng sĩ diện bản thân lại có chút chức sắc trong công ty nên chuyện mất việc hay bị phanh phui nếu ngoại tình đúng là cực hình với anh. Lời hứa này coi như giá trị…

Lại nói, dù anh có ngoại hình, xuất sắc về mọi thứ nhưng gia đình tôi rất giàu. Nhiều người đồn ra tán vào nói anh yêu và cưới tôi cũng vì bố mẹ tôi có nhiều tiền. Tôi không tin chuyện đó. Dù anh không giàu có như gia đình tôi nhưng cũng đâu đến nỗi ăn bám nhà vợ. Tôi mặc kệ những lời đồn thổi, luôn yêu thương chồng hết mực.

Cho đến hôm nay, khi mẹ tôi lên nhà con gái chơi tình ở lại mấy ngày, tôi không hiểu chuyện gì, vừa nhìn thấy mẹ, anh đã vội quỳ sụp xuống chân bà khóc lóc van xin. Mẹ tôi cũng ớ người ra, còn định hỏi con rể làm sao thì bỗng anh tuôn ra một tràng.

Anh thú nhận chuyện hôm nay mẹ nhìn thấy chỉ là thú vui qua đường, từ nay về sau sẽ không bao giờ có chuyện đó nữa. Anh cầu xin mẹ và tôi tha thứ, đây sẽ là lần đầu tiên và lần cuối cùng anh phản bội vợ. Anh cũng sẽ chia tay lập tức với cô đồng nghiệp kia.

Mẹ tôi bàng hoàng, tôi thì run rẩy. Hóa ra, anh vì quá sợ hãi mà thú nhận tất cả chứ mẹ tôi chưa hề nhìn thấy gì. Đúng là có tật giật mình. Thì ra, lúc đi vào nhà nghỉ, anh đã thấy mẹ tôi đi ngang qua. Anh còn tưởng mẹ tôi theo dõi anh vì vốn mẹ tôi là người vô cùng đa nghi nên anh đã chọn cách thú nhận trước để xin được khoan hồng. Ai ngờ… chỉ là một cú vả mặt đau đớn.

Tối đó, anh cầu xin tôi cả đêm vì nhớ lại những gì mẹ tôi nói với anh. Nếu anh không được sự tha thứ của tôi và mẹ, mẹ tôi sẽ mang chuyện này phanh phui lên cơ quan anh và anh cũng sẽ mất hết sĩ diện đàn ông, cả công ty sẽ cười vào mặt anh. Người đàn ông lúc nào cũng ca ngợi vợ, nói đạo lý hôn nhân, khinh rẻ ngoại tình cuối cùng lại là người như thế.

Mẹ vợ lên chơi ở mấy ngày, chồng vừa nhìn thấy đã quỳ sụp xuống chân xin lỗi - 2Một gã đàn ông như anh cũng có thể ngoại tình thì liệu rằng thứ tình yêu mà anh nói dành cho tôi cả đời có đáng tin? (Ảnh minh họa)

Đúng là không tin nổi những lời đường mật, những câu hứa hẹn cũng chỉ là hình thức. Sự chân tình không nằm ở lời nói, chân tình là nằm ở con tim. Mẹ tôi rấ buồn khi con gái chịu cảnh này.

Tôi cũng muốn tha thứ cho anh một lần nhưng rồi nghĩ lại, một gã đàn ông như anh cũng có thể ngoại tình thì liệu rằng thứ tình yêu mà anh nói dành cho tôi cả đời có đáng tin? Hay thực sự anh lấy tôi vì nhà tôi giàu như người ta đồn thổi?

Theo Quỳnh Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

  • Bỏ 30 triệu, vợ thuê người thu thập bằng chứng ngoại tình của chồng rồi có màn giải quyết ‘đỉnh của chóp’ khiến anh ta choáng váng!
  • Chồng mắng ‘rời tôi ra cô chỉ chết đói’ nhưng phản ứng của vợ lại khiến anh ngây người, sốc hơn là tuyên bố ngay sau đó
  • Đến nhà chị chồng ăn cơm tối, khi về, chị ấy đưa tôi cả xấp tiền khiến tôi kinh ngạc vô cùng
  • LEAVE A REPLY