Nâng cao năng lực tư vấn và tăng cường nhận thức cho bệnh nhân mạn tính

0
11

Nâng cao năng lực tư vấn và tăng cường nhận thức cho bệnh nhân mạn tính - Ảnh 1.

Novartis và Pharmacity khởi động dự án PEACE

Tại Việt Nam, theo Tổng cục Y tế dự phòng, ước tính có khoảng 12,5 triệu người bị cao huyết áp, 3,5 triệu người mắc bệnh đái tháo đường, 2 triệu người mắc các bệnh tim mạch và hô hấp, và gần 126.000 người được chẩn đoán ung thư mỗi năm. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi hành vi của bệnh nhân trong việc tìm kiếm các giải pháp điều trị, số lượng bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính cần theo dõi, điều trị bằng cách tự mua thuốc tại nhà thuốc ngày càng tăng.

Chung tay giải quyết vấn đề này, trên cơ sở tận dụng nền tảng số hóa trong hỗ trợ cộng đồng tiếp cận kiến thức y khoa và chăm sóc sức khỏe, Novartis hợp tác cùng Pharmacity triển khai dự án PEACE với mong muốn (1) nâng cao nhận thức về bệnh cho cộng đồng, (2) giáo dục bệnh nhân, (3) củng cố kiến thức chuyên môn về điều trị và quản lý bệnh mạn tính và (4) tăng cường khả năng tư vấn của dược sĩ thuộc hệ thống Pharmacity.

Tham gia vào dự án có sự tham vấn chuyên môn của Liên Chi Hội Lão khoa TP.HCM và Chi Hội Dược sĩ Nhà thuốc TP.HCM. “Với trách nhiệm cải thiện sức khỏe cộng đồng, chúng tôi vui mừng chứng kiến các doanh nghiệp và hiệp hội y học chung tay vì mục tiêu mang lại những điều kiện chăm sóc y tế tốt hơn cho bệnh nhân bệnh mạn tính,” GS. Nguyễn Văn Trí, Chủ tịch Hội Lão khoa TP.HCM chia sẻ.

Nâng cao năng lực tư vấn và tăng cường nhận thức cho bệnh nhân mạn tính - Ảnh 2.

Đại diện Hội Lão khoa TP.HCM và Novartis Việt Nam (từ trái sang) trao thư ngỏ hợp tác trong khuôn khổ dự án PEACE

Bà Rachel O’Neale, Giám đốc khối Dược phẩm phát minh, Novartis Việt Nam cho biết: “Chất lượng tư vấn của dược sĩ và nhận thức bệnh tật của bệnh nhân là những yếu tố quan trọng nhất để có thể cải thiện kết quả điều trị cho người mắc bệnh mạn tính, giúp người bệnh có được những trải nghiệm tốt hơn cũng như nâng cao chất lượng điều trị. Không những vậy, thông qua dự án PEACE, Novartis kỳ vọng sẽ giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế về cả bệnh mạn tính lẫn các khía cạnh khác trong việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.”

Sự hợp tác này là một phần trong cam kết của Novartis trong việc giúp người bệnh cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe thông qua việc tãng cường năng lực tư vấn của dược sĩ, nâng cao nhận thức cho người mắc các bệnh mn tính, giúp bệnh nhân quản lý và tuân thủ điều trị tốt hơn.

PV

LEAVE A REPLY