Nghe lỏm em chồng nói chuyện, tôi gai người trước tâm địa khó lường của cô ấy

0
80

Đợt này nhà tôi cũng khó khăn lắm, dốc túi tôi mới cho em chồng được 2 triệu. Lúc đó em chồng còn nhắn tin cảm ơn tôi rối rít.

Biết rằng chuyện chị dâu em chồng là điều khó xảy ra trong các gia đình. Thế nhưng khi gặp phải vấn đề này, tôi vẫn đau lòng quá.

Chồng tôi có một cô em gái. Từ lúc đi làm kiếm tiền, anh đã nuôi em học đại học, thậm chí khi cô ấy ra trường, anh vẫn cho tiền ăn hàng tháng. Sau khi kết hôn, tôi yêu cầu chồng chấm dứt chuyện này. Thứ nhất là em chồng đã kiếm ra tiền, đủ nuôi sống bản thân. Thứ hai là chúng tôi còn nhiều dự định phải làm, cần tiết kiệm tiền để lo cho tương lai. Chồng tôi thấy có lý nên cũng đồng ý và đưa hết lương cho vợ.

Đợt vừa rồi nghe chồng nói em gái anh vừa nghỉ việc, lâu nay đi làm không để dư được đồng nào nên tôi chủ động hỗ trợ, dù gia đình cũng đang chật vật đủ đường. Tuần trước tôi chuyển khoản cho 2 triệu, cô ấy còn nhắn tin cảm ơn rối rít.

Nghe lỏm em chồng nói chuyện, tôi gai người trước tâm địa khó lường của cô ấyAnh bảo nghĩ kỹ lại thì thấy 3 triệu là ít, thôi thì tôi cứ bỏ ra để chị em vui vẻ. (Ảnh minh họa)

Vậy mà hôm qua, khi tôi đi chợ về thì thấy chồng và em gái đang đứng ngoài ban công nói chuyện. Cả hai khá căng thẳng nên không để ý tôi đã về. Tôi nghe rõ mồn một, em chồng trách tôi keo kiệt, mang tiếng hỗ trợ nhưng chỉ đủ tiền thuê nhà của cô ấy. Không những vậy, cô ấy còn xúi chồng tôi nên quản lý kinh tế kẻo có ngày bị vợ “cho trắng tay”.

Nghe em chồng nói vô lý quá, tôi quyết ra mặt nói rõ trắng đen. Thế rồi cô ấy đùng đùng bỏ về. Giận nhất là tối qua, chồng thuyết phục tôi gửi thêm cho em 5 triệu. Tôi không đồng ý, anh còn cáu gắt và nói tháng sau sẽ không đưa lương cho tôi giữ nữa.

Chỉ vì chuyện này mà gia đình mất đoàn kết, tôi thấy buồn và thất vọng lắm. Rõ ràng là tôi đúng, vậy mà trong mắt mọi người, tôi lại trở nên ích kỷ, keo kiệt. Từ lúc xảy ra chuyện, mặt chồng tôi nặng như đeo chì. Theo mọi người, tôi nên cương quyết đến cùng hay nghe lời chồng để mọi chuyện được êm xuôi?

(hoa.can…@gmai.com)

Theo T.Trịnh (Nhịp Sống Việt)

  • Dùng chung nhà vệ sinh có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 không?
  • 6 sai lầm cơ bản khi nấu cơm bằng nồi điện nhiều bà nội trợ mắc phải
  • 5 thực phẩm trị đau lưng hiệu quả hơn cả thuốc, thậm chí còn giúp trẻ khỏe và ngừa lão hóa nếu chăm ăn
  • LEAVE A REPLY