Nhậu say, nam thanh niên ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống cổ

Nhậu say, nam thanh niên ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống cổ

Chiều 15/8, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, các bác sĩ Trung tâm Nam học của bệnh viện vừa mổ cấp cứu cho nam bệnh nhân 25 tuổi, trú tại Quảng Ninh bị chấn thương tinh hoàn sau tai nạn giao thông. Người này tự ngã do có uống rượu, nồng độ Ethanol 27 mmol/l.

ThS.BS Nguyễn Duy Khánh – Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Hình ảnh siêu âm cho thấy bệnh nhân bị chấn thương tinh hoàn bên trái, tụ dịch tinh hoàn 2 bên, phim X-quang gãy gai sau C4.

Nhậu say, nam thanh niên ngã vỡ tinh hoàn, chấn thương cột sống cổ - Ảnh 2.

Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Ảnh BVCC

Bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, mổ ra tinh hoàn trái sưng nề bầm tím, vỡ ở cực dưới kích thước 4x5cm nham nhở, nhu mô tinh boàn trái dập nát, mất khoảng 40%.

Các bác sĩ đã lấy máu tụ, cầm máu, khâu phục hồi bao tinh hoàn trái. Hiện tại, sau mổ ngày thứ nhất, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Theo các bác sĩ, chấn thương tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân trong đó chủ yếu do tai nạn sinh hoạt như đá vào bộ phận sinh dục hoặc tai nạn giao thông. Nhóm bệnh nhân chấn thương tinh hoàn do tai nạn giao thông có sử dụng rượu bia ngày một gia tăng và luôn kèm theo chấn thương cột sống cổ, chấn thương sọ não, có thể đưa bệnh nhân vào tình trạng nguy kịch.

Xử trí những chấn thương tinh hoàn ở những bệnh nhân trẻ tuổi luôn đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm về nam khoa để tinh hoàn được bảo tồn tuyệt đối nhất là ở những bệnh nhân trẻ, chưa có gia đình, chưa có con“, BS Khánh nhấn mạnh.

Từ sự việc này, các chuyên gia khuyến cáo, người dân khi sử dụng rượu bia thì không nên tham gia giao thông để tránh những nguy hiểm cho bản thân cũng như những người xung quanh.

Cách chữa trị bệnh lậu hiệu quả nhất hiện nay
Bệnh trĩ ngoại cần kiêng những gì thì tốt?
Cách chữa trị bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *