Phát hiện những triệu chứng mới của Covid-19

0
115

Hàng loạt triệu chứng mới do mắc Covid-19 đã được ghi nhận như giảm thính lực, khô miệng, đau nhói đầu, viêm kết mạc, giảm tiết nước bọt và phát ban trên da.

Theo Economic Times, các chuyên gia nhóm công tác Covid-19 của Ấn Độ ghi nhận thêm nhiều triệu chứng mới xuất hiện ở bệnh nhân Covid-19, gồm giảm thính lực, khô miệng, đau nhói đầu, viêm kết mạc, giảm tiết nước bọt và phát ban trên da.

Một số triệu chứng phát ban có thể là dấu hiệu mắc COVID-19 | VTV.VN

Chuyên gia bệnh viên RN Cooper ở Mumbai, Ấn Độ, tiến sĩ Samir Bhargava cho biết hiện tượng viêm dây thần kinh thính giác hoặc cục máu đông do nhiễm virus ảnh hưởng tới thính giác tương tự như khứu giác.

Đa phần bệnh nhân Covid-19 có các triệu chứng về đường tiêu hóa như tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa ở làn sóng dịch bệnh thứ 2 tại Ấn Độ.

Đáng chú ý, người bệnh biểu hiện sốt theo nhiều dạng khác nhau. Một số người sốt cao trong vài ngày, một số lại người không sốt, một số hạ sốt nhưng sau đó nhanh chóng trở nặng.

Các bác sĩ, vì thế, nghi ngờ người bệnh mắc Covid-19 ngay cả khi không xuất hiện những triệu chứng điển hình như ho, đau họng, khó thở hoặc thở gấp.

Tiến sĩ Rahul Pandit cho biết, các triệu chứng mới vẫn tiếp tục được phát hiện kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Vì thế, giới khoa học rất cần theo sát những triệu chứng như vậy.

Theo Bộ Y tế Ấn Độ, nước này ghi nhận thêm 38.948 ca mắc Covid-19 cùng 219 ca tử vong, trong 24 giờ qua.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)

  • Mùa thu dễ mắc bệnh: Áp dụng ngay quy tắc ‘3 đừng nên buổi sáng’, ‘3 không vội buổi trưa’, ‘3 không làm buổi tối’, làm được cả đời sống khoẻ, chẳng lo bệnh tật
  • Con dâu vừa sinh mẹ chồng đã giục đi làm, lúc nghe bà nói chuyện với thông gia tôi mới vỡ lẽ
  • Buổi sáng thức dậy thấy cơ thể có 4 biểu hiện này, chứng tỏ gan của bạn đang thực sự rất khỏe mạnh
  • LEAVE A REPLY