Hành động xóa tài khoản của Playboy nhằm hưởng ứng phong trào rời bỏ mạng xã hội Facebook sau sự cố mất an toàn dữ liệu người dùng. Rất nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng đã làm như vậy.

Playboy vừa phát đi thông báo cho biết họ sẽ từ bỏ nền tảng mạng xã hội Facebook. Cụ thể hơn, công ty này đã deactive (vô hiệu hóa) tài khoản Playboy có 25 triệu người theo dõi của mình.

Đây là công ty mới nhất tham gia vào phong trào Delete Facebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica. Trước đó, tỷ phú Elon Musk đã hô hào phong trào từ bỏ mạng xã hội Facebook. Hai trang Tesla và SpaceX của Elon Musk là những tài khoản mạng xã hội đầu tiên tham gia vào phong trào này.

Playboy xóa tài khoản Facebook vì nguy cơ rò rỉ dữ liệu người dùng

Theo Playboy, những tin tức liên quan đến vụ bê bối rò rỉ dữ liệu khiến công ty này quyết định tạm đình chỉ hoạt động của mình trên Facebook. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho hơn 25 triệu người đang theo dõi Playboy, người phát ngôn của công ty này cho biết.

Tuy đã tuyên bố từ bỏ Facebook, cả Playboy, Tesla và SpaceX đều đang duy trì tài khoản trên Instagram, dù rằng mạng xã hội chia sẻ ảnh này cũng nằm trong tầm ảnh hưởng của tỷ phú Mark Zuckerberg.

Theo Tuấn Nghĩa (VietNamNet)