Điện thoại thử nghiệm Apex của Vivo có thiết kế siêu mỏng với cảm biến vân tay tích hợp vào một khoảng rộng trên màn hình.

Là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu smartphone có cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, Vivo tiếp tục phát triển công nghệ này nhắm hướng tới trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Tại MWC 2018, công ty đem đến mẫu điện thoại thử nghiệm Apex với nhiều điểm độc đáo.

Smartphone với một nửa màn hình là cảm biến vân tayVivo Apex.

Tính năng nổi bật của Apex là “công nghệ quét vân tay được tích hợp vào một nửa màn hình”. Như vậy thay vì đặt ngón tay vào một khu vực nhất định trên màn hình để mở khoá, mẫu smartphone thử nghiệm mới có thể quét vân tay trong một vùng rộng hơn đáng kể.

Theo Verge, thực tế vùng quét vân tay của Apex chỉ bằng khoảng một phần ba toàn màn hình nhưng khu vực này đủ rộng để khi người dùng chỉ cần cầm điện thoại lên là nó đã quét được vân tay. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng ký hai dấu vân tay khác nhau để tăng mức độ bảo mật.

Công nghệ mà Vivo áp dụng đòi hỏi màn hình smartphone phải là OLED và sáng lên khi người dùng quét vân tay. Trải nghiệm của Verge cho thấy nó không thực sự nhạy như cảm biến vân tay thông thường và sẽ hoạt động tốt hơn nếu bấm ngón tay phẳng so với màn hình. “Quan trọng nhất là nó hoạt động” trang này viết.

Bước tiến của Vivo nhằm bổ sung “vũ khí” mới cho cuộc đua smartphone không viền màn hình. Apex là một trong những smartphone tiêu biểu cho lý tưởng đó và với việc tích hợp máy quét vân tay thì cạnh trên và dưới sẽ được thu gọn lại.

Ngoài ra, Vivo còn tối ưu không gian hiển thị bằng cách đặt ẩn camera selfie và chỉ bật lên khi cần thiết. Sẽ mất 0,8 giây để máy ản nhô lên và sẵn sàng chụp ảnh. Giải pháp giúp nhà sản xuất tối ưu được màn hình, đồng thời tránh được “tai thỏ”. Hơn nữa, Apex không có loa thông thường mà biến toàn bộ màn hình thành loa.

Apex là mẫu điện thoại concept và Vivo cho biết chưa có kế hoạch thương mại sản phẩm này. Các tính năng mới của nó đều hoạt động, cảm biến vân tay trên màn hình, camera selfie, loa trên màn hình… Có thể nhà sản xuất này sẽ hoàn thiện công nghệ và tích hợp một số trong đó vào các smartphone tiếp theo.

Theo Đình Nam (VnExpress.net)