Thuốc y học cổ truyền giúp điều trị bầm tím, chấn thương

0
11

Chủ động điều trị sớm bầm tím, chấn thương

Bầm tím, bong gân, chấn thương, vết cắt, vết thương sau tai nạn, thể thao, phẫu thuật là tình trạng thường gặp trong nhịp sống hiện đại. Với những vết thương, chấn thương nhẹ nhiều người có tâm lý chủ quan, bỏ qua không điều trị, khi xảy ra tình trạng nhiễm khuẩn tại vị trí thương tổn thì việc điều trị đã trở nên phức tạp, các bác sĩ phải kết hợp phác đồ điều trị gồm nhiều hoạt chất như giảm đau, chống viêm, kháng sinh, corticoid,…

Giải pháp nào để vết thương/chấn thương vừa nhanh khỏi, hạn chế tình trạng biến chứng, nhiễm khuẩn lại vừa an toàn?

Vị thuốc quý Huyết giác là lựa chọn an toàn được các chuyên gia Y học cổ truyền và y học hiện đại đánh giá cao trong điều trị chấn thương, bầm tím hiện nay.

Thuốc y học cổ truyền điều trị bầm tím, chấn thương

Thuốc y học cổ truyền điều trị bầm tím, chấn thương - Ảnh 1.

Y học cổ truyền sử dụng phần thân vỏ hóa gỗ màu đỏ của cây Huyết giác để làm thuốc.

Các thầy thuốc xưa thường sử dụng phần thân hóa gỗ màu đỏ nâu ở thân những cây huyết giác già cỗi để làm thuốc, dùng chữa bị thương máu tụ sưng bầm, đòn ngã tổn thương, bong gân, đau nhức xương, giúp nhanh lành chấn thương, vết thương.

Theo Y học cổ truyền, huyết giác có vị đắng chát, tính bình; có tác dụng chỉ huyết, hoạt huyết, sinh cơ, hành khí rất tốt. Vị thuốc Huyết giác được mệnh danh là “vị thuốc bí truyền của các võ sư” giúp tan bầm tím, giảm phù nề, mau lành vết thương.

Kế thừa giá trị, kinh nghiệm của cha ông để lại, ngày nay, vị thuốc quý huyết giác đã được nghiên cứu và bào chế dưới dạng viên nang, sản xuất và phân phối bởi Đông Dược Phúc Hưng – Thương hiệu hơn 20 năm gắn bó với sức khỏe cộng đồng.

Trên dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn thế giới GMP – WHO, chế phẩm thuốc y học cổ truyền này đã được Bộ Y Tế công nhận là thuốc điều trị và phân phối rộng khắp hơn 20.000 nhà thuốc trên toàn quốc.

Nhận định về tác dụng của chế phẩm thuốc y học cổ truyền này trong chữa lành vết thương, PGS.TS Đỗ Quang Hùng cho rằng: “Huyết giác ngoài tác dụng giảm sưng, giảm bầm, giúp vết thương mau lành còn có tính chất kháng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, ngăn ngừa sẹo lồi; tác dụng nhanh, chỉ từ 3-5 ngày. Tôi nghĩ mọi người nên dự trữ sẵn thuốc này trong tủ thuốc để dùng cho mọi thành viên trong gia đình khi cần”.

Sự khẳng định của y học hiện đại

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học, tổng hợp kết quả nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới thì trong vị thuốc huyết giác có hỗn hợp phức tạp nhiều dược chất quý như Flavonoid, saponin steroid, phenolic, homoisoflavonoid, đặc biệt là hoạt chất Loureirin B chiếm tỉ lệ cao nhất; Các hoạt chất này kết hợp tạo nên các tác dụng dược lý: Tan bầm tím, giảm phù nề, sưng đau, mau lành vết thương bởi cơ chế tác động rõ ràng.

Thuốc y học cổ truyền điều trị bầm tím, chấn thương - Ảnh 2.

Dịch chiết huyết giác có tác dụng giúp tan cục máu đông bằng cách ức chế kết tập tiểu cầu, giúp tan bầm tím.

Tác dụng tan bầm tím: Dịch chiết huyết giác có tác dụng giúp tan cục máu đông bằng cách ức chế kết tập tiểu cầu, giúp tan bầm tím, phòng ngừa khối máu đông.

Tác dụng giảm phù nề, sưng đau: Đề tài “Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của cây huyết giác” của thạc sĩ Đoàn Thị Hiền năm 2011 chỉ ra huyết giác có tác dụng chống viêm cấp và mạn tính, giảm phù, giảm đau tương đương với Indomethacin và Aspirin.

Tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm cấp và mạn tính: Đề tài “Nghiên cứu về hoạt chất Dracagenin B trong huyết giác” của PGS.TS Trần Thị Hương hợp chất có hoạt tính mạnh kháng trực khuẩn mủ xanh, kháng tụ cầu vàng và kháng nấm sợi.

Tác dụng giúp mau lành vết thương: Huyết giác có tính hoạt huyết, giúp tăng tuần hoàn máu đến vết thương; cung cấp chất dinh dưỡng giúp tăng tái tạo biểu mô, thúc đẩy lên da non, giúp vết thương nhanh lành… Ngoài ra, Loureirin B giúp ức chế sự tăng sinh quá mức của chất nền ngoại bào; giúp sắp xếp các sợi collagen một cách có trật tự, thúc đẩy quá trình lành vết thương, nhờ đó ngăn ngừa sự hình thành sẹo lồi,…

Với nhiều hoạt chất có đặc tính sinh học cao, cơ chế tác động toàn diện, không khó để lý giải tại sao huyết giác là một vị thuốc quý rất cần thiết trong cuộc sống hiện đại.

Xem thêm thông tin về chế phẩm thuốc y học cổ truyền từ vị thuốc Huyết giác:

Thuốc thảo dược

LONG HUYẾT P/H

TAN BẦM TÍM – GIẢM PHÙ NỀ – MAU LÀNH VẾT THƯƠNG

Thuốc y học cổ truyền điều trị bầm tím, chấn thương - Ảnh 4.

Công dụng:

Hành huyết, tiêu sưng, tiêu huyết ứ, giảm đau.

Long Huyết P/H giúp:

– Trị bầm tím, làm tan nhanh các vết bầm tím, máu tụ dưới da, phù nề, sưng đau do va đập, bị té ngã, đánh nhau, tai nạn giao thông, lao động, thể thao hoặc sau phẫu thuật chấn thương, chỉnh hình, phẫu thuật thẩm mỹ.

– Thúc đẩy quá trình lên da non. Giúp vết phẫu thuật, loét, trầy xước, mau lành, vết thương hở ngoài da mau lành, chóng “liền miệng”, hạn chế để lại sẹo xấu, sẹo lồi mất thẩm mỹ.

Cách dùng – Liều dùng:

Ngày uống 3 lần sau bữa ăn. Người lớn 4 – 6 viên/lần. Trẻ em 2 – 3 viên/lần.

Công ty TNH Đông dược Phúc Hưng

96 – 98 Nguyễn Viết Xuân – Hà Đông – Hà Nội

https://longhuyetph.vn/

Số giấy xác nhận: 0791/2018/XNQC/QLD

ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN TRƯỚC KHI DÙNG

Lưu ý: Để tránh mua phải sản phẩm giả, nhái, vui lòng chọn tìm mua đúng tên THUỐC Long huyết P/H – Liên hệ tổng đài bác sĩ tư vấn chăm sóc 1800 5454 35 để biết thêm chi tiết. Website: https://longhuyetph.vn/

PV

 

LEAVE A REPLY