Tuyệt đối không uống rượu bia, dù chỉ 1 giọt khi dùng những loại thuốc này: Nội tạng bị phá nát, chẳng khác nào tự đầu độc chính mình

0
78

Đang điều trị bệnh mà sử dụng bia rượu sẽ là một yếu tố rủi ro cho sức khỏe. Bởi có nhiều loại thuốc một khi kết hợp với bia rượu dù chỉ một lượng nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả khôn lường.

Một số loại thuốc khi kết hợp với bia rượu có thể làm tăng hoặc giảm tác dụng, hiệu lực của thuốc hoặc chuyển hóa thuốc thành chất độc hại. Việc sử dụng rượu bia khi uống thuốc gây nhiều tác hại nguy hiểm cho cơ thể, tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa lường trước được hậu quả của việc này.

Tuyệt đối không uống rượu bia khi dùng những loại thuốc này:

1. Thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin

Nguyên nhân là do những loại thuốc này có chứa các enzym có tác dụng với rượu, có thể khiến cơ thể có những phản ứng như gây ra đau đầu, tức ngực, khó thở, đỏ bừng mặt, tim đập nhanh, buồn nôn và nôn.

Tuyệt đối không uống rượu bia, dù chỉ 1 giọt khi dùng những loại thuốc này: Nội tạng bị phá nát, chẳng khác nào tự đầu độc chính mìnhẢnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Rượu và thuốc kháng sinh khi kết hợp dễ xảy ra phản ứng hóa học trong cơ thể tạo ra aceldehyde, nếu cơ thể chứa quá nhiều acetaldehyde sẽ bị ngộ độc, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

2. Thuốc chống trầm cảm

Dùng thuốc chống trầm cảm mà còn uống bia rượu không chỉ khiến hệ thần kinh trung ương rơi vào trạng thái rối loạn, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ não bộ mà còn làm giảm tác dụng của thuốc, tình trạng trầm cảm sẽ làm trầm trọng thêm. Một số nhóm thuốc chống trầm cảm còn có thể gây ra những vấn đề về tim mạch và tăng huyết áp nguy hiểm khi kết hợp với bia rượu. Vì vậy khi đang dùng thuốc chống trầm cảm thì không nên uống bia rượu, đây là kiến thức bảo vệ sức khoẻ vô cùng quan trọng mà người nào cũng cần biết.

3. Thuốc hạ huyết áp

Tuyệt đối không uống rượu bia, dù chỉ 1 giọt khi dùng những loại thuốc này: Nội tạng bị phá nát, chẳng khác nào tự đầu độc chính mình - 1Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Đối với những bệnh nhân có lượng đường trong máu cao phải dùng thuốc hạ huyết áp thì tuyệt đối không nên uống bia rượu. Bởi điều này sẽ làm trầm trọng thêm quá trình bài tiết nhanh của tiểu đảo tụy, do đó hàm lượng insulin trong cơ thể sẽ quá nhiều, đồng thời lượng đường trong máu cũng giảm xuống quá nhanh. Bên cạch đó, sự kết hợp này còn làm tăng gánh nặng cho gan, từ đó sinh ra các bệnh về gan hay còn gọi là bệnh gan.

4. Thuốc ngủ

Thuốc ngủ khi kết hợp với bia rượu sẽ ức chế hoạt động của vỏ não khiến đường huyết trong cơ thể bị giảm nhanh chóng, thậm chí sẽ sinh ra một lượng lớn chất gây tê liệt thần kinh. Không chỉ gây khó thở mà thậm chí còn phá hủy nội tạng, gây tổn thương rất lớn cho cơ thể. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, bạn không nên uống bia rượu khi đang dùng loại thuốc này.

5. Thuốc giảm đau

Tuyệt đối không uống rượu bia, dù chỉ 1 giọt khi dùng những loại thuốc này: Nội tạng bị phá nát, chẳng khác nào tự đầu độc chính mình - 2Ảnh minh hoạ ( Nguồn ảnh: Internet)

Hầu hết các loại thuốc này sẽ có tác dụng kích thích mạnh đến dạ dày. Nếu kết hợp với bia rượu, dạ dày sẽ xuất hiện các vết loét, nghiêm trọng còn có thể gây chảy máu dạ dày, vô cùng nguy hiểm.

6. Thuốc điều trị khớp

Đối với người bị phong thấp khớp tuyệt đối không được uống bia rượu khi dùng thuốc này. Bởi loại thuốc này sau khi kết hợp với rượu làm tăng nguy cơ gây ra bệnh tim, các triệu chứng đột quỵ. Ngoài ra, không thể không kể đến những ảnh hưởng xấu đối với dạ dày và gan.

Theo Lê Anh (Nhịp Sống Kinh Tế)

  • 5 điều cấm kỵ khi ăn thịt chim bồ câu, ai biết rồi cần tránh ngay kẻo sinh độc hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
  • Đứng hình’ thấy thỏi son lạ trên xe chồng, cô vợ im lặng chờ đợi và phải ‘bật ngửa’ khi đọc dòng tin nhắn vào sáng sớm 2 tuần sau
  • Những loại nước chớ dại uống vào buổi sáng khi bụng rỗng kẻo ‘nát gan hỏng thận’
  • LEAVE A REPLY