Sơn phết trang trí cho đầu giường

Bạn cần chuẩn bị các khuôn mẫu được bán sẵn với nhiều hình dáng và kích thước khác nhau để tô vẽ. Sau đó áp các khung mẫu này lên đầu giường và dùng sơn phết lên. Bạn có thể chọn những hoạ tiết dạng hình lá nho và cho chạy dọc ngang qua phía trên đầu giường để tạo cảm giác tươi mát. Như vậy, chỉ với một vài hoạ tiết đơn giản, đầu giường của bạn đã không còn buồn tẻ nữa.

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 1

Tấm rèm cá tính

Dựng một khung màn cửa nơi đầu giường bằng loại vải dày hoặc có màu sắc độc đáo. Sau đó trang trí theo phong cách riêng bằng cách trích dẫn những câu nói mà bạn yêu thích hoặc những bài thơ, những lời nhạc. Khi đã hoàn thành việc trang trí, bạn treo màn cửa lên bằng các khuyên tròn và một thanh gỗ ngang đơn giản.

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 2

Đánh lừa thị giác

Chỉ cần một khuôn vẽ có kiểu dáng của những đường kim loại cong uốn luợn nghệ thuật và chút màu sơn. Tiếp theo, bạn chỉ sơn theo khuôn này lên tường phía trên đầu giường. Mới thoạt nhìn qua, không ai nghĩ đầu giường bạn chỉ là tranh vẽ đâu!

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 3

Tạo dáng với màn trướng

Bạn tạo một chóp mũ tại điểm chính giữa trên vách của đầu giường bằng ván MDF. Bạn chọn màu sơn trang trí và đính màn treo ở chóp mũ này. Phía trên sát đầu giường bạn chọn một mảng gỗ lớn rộng bằng chiều ngang giường và dùng vải phủ lên cùng với một lớp bông độn bằng súng bắn ghim. Bạn cần thêm hai cái móc đính lên tường để kéo dạt hai bên của màn treo ra. Đầu giường của bạn trông thật lãng mạn đúng không?

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 4

Làm đẹp với những bông hoa

Bằng vài nét sơn vẽ đơn giản là bạn đã tạo ấn tượng cho đầu giường của bạn. Đầu tiên, bạn cần làm sạch nhẵn bề mặt đầu giường và sơn phủ để che lấp các lỗ chỗ trên mặt gỗ; kế đến, bạn dùng cọ sơn trang trí trong nhà phủ lên toàn bộ đầu giường với sơn satin trắng. Tiếp theo, bạn dùng những khuôn mẫu có chấm bi và đường kẻ để sơn viền các hoạ tiết. Tương tự, bạn có thể chọn mua những khuôn mẫu hình bông hoa được bán sẵn để khi sơn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 5

Trang trí lạ mắt với miếng đệm

Treo một miếng đệm dài phía trên đầu giường với những móc treo. Để tạo những chỗ lún sâu vào trên đệm, bạn đánh dấu các vị trí cần may và đính các nút lên đó. Dùng thêm những dây ruy băng làm dây treo đệm sẽ làm tác phẩm này thêm tinh tế. Bạn cũng lưu ý buộc đệm chặt và sát vào nhé!

Vài bước làm mới đầu giường đón năm mới | ảnh 6

(Theo Afamily)