Activate Windows là gì? Làm sao để xoá dòng chữ xuất hiện góc phải màn hình?

Một thời gian sau khi Windows được cài đặt trên máy tính, bạn có thể thấy thông báo Activate Windows hiện lên ở góc trên bên phải màn hình. Vậy thông báo Activate Windows là gì? Hãy cùng Điện Thoại Giá Kho tham khảo bài viết hôm nay để tìm hiểu những điều bạn cần biết về thông báo này nhé!

Activate Windows là gì?

Activate Windows là gì?

Hầu hết người dùng mua máy tính ở cửa hàng sẽ có cơ hội cài đặt phiên bản dùng thử miễn phí của hệ điều hành. Sau khi sử dụng một thời gian, phiên bản dùng thử đã hết hiệu lực. Mặc dù thiết bị vẫn đang sử dụng bình thường nhưng dòng chữ “Activate Windows – Vào Cài đặt để kích hoạt Windows” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải của thiết bị.

Activate Windows là thao tác kích hoạt được thực hiện để sử dụng đầy đủ các chức năng của Windows. Kích hoạt Windows thông qua mã khóa sản phẩm để kích hoạt các tính năng bị khóa tạm thời sau khi thời gian dùng thử Windows kết thúc. Như vậy, bạn đã hiểu được Activate Windows là gì rồi đúng không nào, cùng xem nếu không kích hoạt tính năng này sẽ xảy ra chuyện gì nhé.

Nếu không Activate Windows có gây ảnh hướng tới máy tính không?

Nếu không Activate Windows có gây ảnh hướng tới máy tính không?

Sau khi biết được Activate Windows là gì, bạn có biết nếu không kích hoạt nó sẽ xảy ra chuyện gì không? Nếu máy tính chưa kích hoạt Windows thì một số chức năng sẽ bị hạn chế như:

 • Dòng chữ “Activate Windows” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải. Windows sẽ gửi thông báo định kỳ yêu cầu bạn kích hoạt giấy phép của mình.
 • Trong ứng dụng “Cài đặt”, thông báo “Windows chưa được kích hoạt”, “Kích hoạt Windows ngay” sẽ hiển thị, cho biết Windows chưa được kích hoạt và người dùng cần kích hoạt ngay lập tức.
 • Bạn không thể thay đổi hình nền, màu sắc, chủ đề, màn hình khóa, v.v. Tất cả các tùy chọn liên quan đến cá nhân hóa đều bị vô hiệu hóa hoặc không thể truy cập được.
 • Người dùng sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật sửa lỗi và một số cập nhật nhỏ cho Windows mà họ đang sử dụng. Mặc dù hiện tại người dùng vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật nhưng Microsoft có thể thay đổi chính sách của mình trong tương lai.
 • Một số ứng dụng và tính năng nhất định trong Microsoft Store cũng sẽ bị khóa tạm thời hoặc không thể truy cập được cho đến khi thiết bị kích hoạt Windows.

⇒ Hãy là người đầu tiên sở hữu iphone 15 128gb – Đặt hàng ngay hôm nay!

Tôi có nên Activate Windows không?

Tôi có nên Activate Windows không?

Sau khi biết được Activate Windows là gì, vậy người dùng có nên Activate Windows cho máy tính không? Có thể thấy, Activate không chỉ có thể giúp người dùng tận dụng tối đa các chức năng của Windows mà còn bảo vệ thông tin tốt hơn. Đặc biệt, người Việt có ý thức sử dụng sản phẩm bản quyền nhiều hơn nên người dùng nên kích hoạt Windows cho máy tính của mình.

Ngoài ra, sau khi kích hoạt Windows, người dùng cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và nhiều lợi ích từ Trung tâm bảo hành và dịch vụ khách hàng của Microsoft.

Sự khác biệt giữa việc sử dụng Windows có bản quyền và Windows không hoạt động

Theo nghiên cứu sơ bộ của chúng tôi, việc kích hoạt Windows và cấp phép Windows gần như giống nhau. Tuy nhiên, Windows chưa được kích hoạt sẽ có những hạn chế sau:

Dòng chữ “Kích hoạt Windows – Vào Cài đặt để kích hoạt Windows” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình, kèm theo các thông báo khác nhắc nhở bạn kích hoạt giấy phép cho Windows mà bạn đang sử dụng. Điều này có thể gây ra rắc rối đáng kể khi sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.

Không thể sử dụng các chức năng tùy chỉnh cá nhân như thay đổi hình nền, màu sắc, biểu tượng, thay đổi hình nền…

Hướng dẫn cách Activate Windows nhanh chóng nhất

Hướng dẫn cách Activate Windows nhanh chóng nhất

Ngoài Activate Windows là gì, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách Activate Windows đơn giản theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Vào biểu tượng cửa sổ “Windows” trên “Taskbar” và chọn “Settings – Zigzag Icon” để mở giao diện cài đặt trên Windows hoặc sử dụng tổ hợp phím “Windows + I” hoặc nhập “Settings” để tìm kiếm và nhấp vào Thanh công cụ trên “Thanh tác vụ” để mở giao diện cài đặt.
 • Bước 2: Chọn “Cập nhật & Bảo mật” => Trong phần “Kích hoạt” => Chọn “Thay đổi mã khóa sản phẩm”.
 • Bước 3: Nhập mã “Purchased Product Key” vào đây => Chọn “Next” và chờ kích hoạt.

⇒ Đắm chìm trong thế giới giải trí đỉnh cao cùng iphone 15 plus 128gb.

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền Windows 10 đơn giản nhất

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền Windows 10 đơn giản nhất

Nếu một ngày nào đó, bạn chợt thấy máy tính của mình cần kích hoạt Windows 10 và cảm thấy khó chịu vì thông báo này thì bạn phải tham khảo và làm theo phương pháp kích hoạt được đề cập dưới đây. Những phương pháp này sẽ giúp người dùng kích hoạt Windows 10 một cách nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và miễn phí. Bạn có thể sử dụng phần mềm KMSpico để thực hiện Activate Windows dễ dàng.

KMSpico cam kết về thời gian và chất lượng sử dụng đồng thời đảm bảo uy tín cho người sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay trên Internet có rất nhiều link tải không chính thức nên bạn cần đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn và tải xuống để tránh rủi ro cho máy tính cá nhân của mình.

 • Bước 1: Truy cập vào link tải phần mềm KMSpico về máy tính chạy Active Win 10. (Lưu ý, bạn sẽ cần kiểm tra kỹ tên miền và quét file để đảm bảo an toàn và bảo mật).
 • Bước 2: Sử dụng công cụ giải nén file của WinRAR hoặc 7-zip để giải nén file vừa tải về máy tính. Nếu quá trình giải nén yêu cầu mật khẩu thì hãy nhập mật khẩu được cung cấp.
 • Bước 3: Tắt phần mềm diệt virus hoặc Windows Defender.
 • Bước 4: Khởi chạy file vừa giải nén là file cài đặt “kmspico_setup.exe” để máy tính tiếp tục cài đặt. (Tiếp tục nhấn Next ở hộp Install cho đến khi hoàn tất).
 • Bước 5: Sau khi cài đặt hoàn tất, truy cập và mở phần mềm KMSpico.
 • Bước 6: Chọn biểu tượng Windows màu xanh. Sau đó chọn nút tròn màu đỏ.
 • Bước 7: Quá trình kích hoạt sẽ diễn ra tự động và nhanh chóng.

Mong rằng qua những chia sẻ trên các bạn có thể hiểu được Activate Windows là gì. Từ đó, bạn có thể tự động kích hoạt Windows và mở khóa để sử dụng toàn bộ chức năng của máy tính ở nhà. Theo dõi thêm các bài viết Tin Công Nghệ khác của Điện Thoại Giá Kho để cập nhật thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé.

Đọc thêm:

 • Phiên bản Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024
 • Từ A – Z cách tải Minecraft miễn phí trên máy tính, điện thoại 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *