Bật chế độ tiết kiệm pin có sao không, có làm giảm hiệu suất pin không?

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị chế độ tiết kiệm pin để giúp người dùng tối ưu thời gian sử dụng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thắc mắc không biết việc bật chế độ tiết kiệm pin có sao không, có làm cho hiệu suất của pin bị giảm không? Trong bài viết hôm nay, Điện Thoại Giá Kho sẽ giúp bạn giải đáp rõ hơn về chủ đề này nhé!

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Chế độ tiết kiệm pin hay Low Power Mode, là tính năng trên điện thoại giúp tiết kiệm mức tiêu thụ pin thông qua việc giảm hiệu năng trên điện thoại. Chẳng hạn như tắt kết nối 3G/4G/5G hay Bluetooth khi không cần thiết, giảm độ sáng màn hình và hạn chế các thông báo trên điện thoại để giúp kéo dài thời gian sử dụng pin.

Chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là gì?

Đối với người dùng iPhone, khi mức pin giảm xuống dưới ngưỡng 20% thì hệ thống sẽ đưa ra gợi ý kích hoạt chế độ tiết kiệm pin để giúp kéo dài thời gian sử dụng trong trường hợp pin sắp cạn kiệt.

Ưu và nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

Trước khi đi vào giải đáp cho thắc mắc bật chế độ tiết kiệm pin có sao không và có làm giảm hiệu suất của pin không, cần phải nắm được ưu và nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Ưu và nhược điểm của chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại

  • Tiết kiệm pin: Chế độ này giúp giảm tiêu thụ năng lượng của điện thoại bằng cách giảm hoạt động của các tính năng không cần thiết. Từ đó giúp kéo dài thời gian sử dụng pin của điện thoại.
  • Đa dạng tính năng: Các chế độ tiết kiệm pin thường có nhiều cấp độ cài đặt để người dùng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu sử dụng của mình. Từ việc giảm độ sáng màn hình đến việc tắt các kết nối không cần thiết.
  • Tùy chọn sử dụng: Người dùng có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa chế độ tiết kiệm pin theo ý muốn, phù hợp với từng tình huống sử dụng điện thoại.

⇒ Đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu iphone 15 128gb – Đặt hàng ngay hôm nay!

Nhược điểm

  • Giảm hiệu suất: Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, một số tính năng có thể bị hạn chế hoặc tắt để tiết kiệm năng lượng, khiến hiệu suất hoạt động của điện thoại bị giảm.
  • Giới hạn tính năng: Một số chế độ tiết kiệm pin có thể làm giảm chất lượng hiển thị màn hình, giảm tần số CPU hoặc hạn chế các tính năng nền như thông báo đẩy. Điều này có thể làm giảm trải nghiệm người dùng.
  • Ảnh hưởng đến tính tiện ích: Một số tính năng cần thiết như thông báo đẩy từ ứng dụng, cập nhật dữ liệu tự động có thể bị ảnh hưởng khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, điều này có thể gây ra một số bất tiện cho người dùng.

Bật chế độ tiết kiệm pin có sao không?

Vậy bật chế độ tiết kiệm pin có sao không? Về lý thuyết, việc kích hoạt chế độ tiết kiệm pin không gây tổn hại trực tiếp cho điện thoại mà chỉ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Khi sử dụng chế độ tiết kiệm pin, hiệu suất của điện thoại sẽ giảm xuống và một số tính năng có thể bị hạn chế. Do đó, chế độ này không gây hại cho điện thoại và có thể cải thiện tuổi thọ pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin có sao không?

Tuy nhiên, việc bật chế độ tiết kiệm pin phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng pin, bạn có thể kích hoạt chế độ này, đặc biệt khi bạn phải di chuyển hoặc làm việc ở nơi không có nguồn điện. Trường hợp nếu bạn muốn tiết kiệm pin mà không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm sử dụng, bạn có thể cân nhắc sử dụng chế độ tiết kiệm ở mức trung bình hoặc thấp.

⇒ Mua iphone 14 pro max 256gb like new chính hãng – Bảo hành 12 tháng, hỗ trợ 24/7.

Một số cách tiết kiệm pin hiệu quả không phải ai cũng biết

Ngoài việc tìm hiểu bật chế độ tiết kiệm pin có sao không, bạn có thể tham khảo một số biện pháp giúp tối ưu thời gian sử dụng pin sau đây:

Hạn chế đóng ứng dụng

Nhiều người có thói quen đóng ứng dụng khi không còn sử dụng. Điều này là không đúng và bạn chỉ nên áp dụng khi các ứng dụng trên iOS bị treo liên tục. Việc thoát ứng dụng liên tục có thể làm ảnh hưởng và giảm tuổi thọ của pin.

Tắt hết các ứng dụng chạy trong nền

Để cập nhật phiên bản mới nhất, các ứng dụng bắt buộc phải chạy trong nền. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết đối với các ứng dụng không quá quan trọng. Do vậy, bạn nên lọc và tắt bớt các ứng dụng không cần thiết để giúp kéo dài thời lượng pin bằng cách:

Bước 1: Vào mục Cài đặt > chọn vào Cài đặt chung.

Tắt hết các ứng dụng chạy trong nền 1

Bước 2: Nhấn chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền và tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt hết các ứng dụng chạy trong nền 2

Tắt kết nối không dây không cần thiết

Khi không cần sử dụng 3G/4G/WiFi hoặc Bluetooth, bạn nên tắt chúng để tránh làm tiêu tốn năng lượng không cần thiết.

Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình

Thời gian khóa màn hình quá dài có thể làm giảm tuổi thọ pin. Bởi màn hình vẫn sáng ngay cả khi bạn không sử dụng, khiến cho pin nhanh hết hơn. Vậy nên, hãy cài đặt thời gian khóa màn hình ngắn nhất bằng cách:

Bước 1: Vào mục Cài đặt > chọn vào Màn hình & Độ sáng.

Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình 1

Bước 2: Chọn tiếp vào mục Tự động khóa và chọn thời gian ngắn nhất (30 giây).

Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình 2

Vậy là Điện Thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm được lời giải đáp cho câu hỏi bật chế độ tiết kiệm pin có sao không rồi. Mong rằng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên theo dõi trang Tin Công Nghệ để cập nhật nhiều tin tức mới mỗi ngày nhé!

Đọc thêm:

  • Nguyên nhân iPhone tự tụt pin khi không sử dụng, cách khắc phục
  • Đánh giá pin iPhone 15 Pro Max bao nhiêu mAh, chơi game tốt không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *