Bật mí cách chặn quảng cáo Youtube 2024 hiệu quả nhất

Youtube là một nền tảng chia sẻ video miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, việc những đoạn video quảng cáo trên Youtube xuất hiện liên tục khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và tụt mood khi trải nghiệm. Trong bài viết dưới đây, Điện Thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn các cách chặn quảng cáo Youtube 2024 hiệu quả nhất, cùng khám phá ngay nhé!

Quảng cáo Youtube là gì?

Ngoài Facebook, YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất tại Việt Nam. Với số lượng lượt xem khổng lồ, việc sử dụng video quảng cáo ngắn được coi là một phương tiện hiệu quả để tiếp cận khách hàng. Quảng cáo trên YouTube thường có độ dài từ 5s đến 30s và có thể xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối video tùy thuộc vào nhu cầu của công ty. Đôi khi, người xem cũng có thể bỏ qua quảng cáo bằng cách nhấn vào nút “Bỏ qua quảng cáo” hoặc “Skip ad”, tuy nhiên cũng có những quảng cáo không thể bỏ qua.

Quảng cáo Youtube là gì?

Một số loại quảng cáo phổ biến trên YouTube có thể kể đến như:

 • Quảng cáo display: Xuất hiện ở vị trí bên cạnh video.
 • Quảng cáo overlay: Hiển thị dưới dạng banner trong suốt video.
 • Quảng cáo pre-roll: Xuất hiện trước khi video bắt đầu phát.
 • Quảng cáo mid-roll: Xuất hiện giữa lúc video đang phát.
 • Quảng cáo post-roll: Xuất hiện sau khi video kết thúc.
 • Quảng cáo skipable và non-skipable: Cho phép người xem bỏ qua hoặc không bỏ qua quảng cáo sau một khoảng thời gian nhất định.
 • Quảng cáo bumper: Những quảng cáo có thời lượng rất ngắn (tối đa 6 giây) xuất hiện trước hoặc sau video và không thể bị bỏ qua.

Quảng cáo trên YouTube không chỉ giúp tạo ra doanh thu cho nền tảng mà còn mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp muốn quảng bá. Nhờ vào việc tiếp cận khách hàng thông qua video trên YouTube, các quảng cáo thương hiệu có thể đạt tới đối tượng mục tiêu của họ. Đồng thời, quảng cáo trên YouTube cũng tạo cơ hội cho các nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền thông qua chương trình đối tác của YouTube.

⇒ báo giá iphone 15 pro max rẻ nhất!

Cách chặn quảng cáo YouTube 2024 trên điện thoại iOS và Android

Dưới đây là một số biện pháp để chặn quảng cáo trên YouTube 2024 hiệu quả khi sử dụng điện thoại mà bạn có thể dễ dàng thực hiện như:

Sử dụng YouTube Premium

YouTube Premium là gói dịch vụ đăng ký cao cấp của YouTube với nhiều ưu điểm, trong đó bao gồm tính năng chặn quảng cáo. Bằng cách sử dụng YouTube Premium, bạn sẽ không gặp bất kỳ quảng cáo nào khi xem video. Ngoài ra, bạn còn được trải nghiệm nhiều tính năng ưu việt chỉ có trong gói Premium. Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ này, bạn phải trả một khoản phí nhất định và sử dụng VPN để truy cập nếu YouTube Premium chưa có mặt tại địa phương của bạn.

Sử dụng YouTube Premium

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo Youtube 2024

Một cách khác để ngăn chặn quảng cáo trên YouTube là sử dụng một ứng dụng VPN. Bằng cách này, bạn có thể duyệt web một cách thoải mái mà không gặp phải các quảng cáo khó chịu. Ngoài ra, VPN còn giúp bảo vệ dữ liệu và lịch sử duyệt web của bạn. Có nhiều lựa chọn VPN phổ biến như Ivacy VPN, Hotspot Shield, NordVPN, Windscribe,…

Sử dụng VPN để chặn quảng cáo Youtube 2024

Dùng ứng dụng Adblock Browser

Adblock Browser là một ứng dụng cho phép bạn xem YouTube mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo. Tuy nhiên, bạn cần thay thế ứng dụng YouTube thông thường bằng Adblock Browser để có trải nghiệm này. Mặc dù vậy, ứng dụng này có thể cung cấp các tính năng bổ sung và chặn quảng cáo trên nhiều trang web khác.

Dùng ứng dụng Adblock Browser

Sử dụng thủ thuật URL

Một cách đơn giản khác để chặn quảng cáo trên YouTube 2024 hiệu quả là thêm một dấu chấm vào sau “com” trong địa chỉ URL của video. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể thực hiện trên trình duyệt điện thoại và không áp dụng cho ứng dụng YouTube.

⇒ giá iphone 15 thường tốt nhất thị trường – Mua ngay!

Cách chặn quảng cáo Youtube trên máy tính hiệu quả

Đây được xem là cách chặn quảng cáo Youtube 2024 phổ biến nhất trên máy tính, một cách mà hầu như ai cũng nghĩ đến đầu tiên. Tương tự như cách chặn quảng cáo bằng URL trên điện thoại, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn địa chỉ URL của video bạn muốn xem.
 • Bước 2: Thêm dấu “.” sau “.com”. Ví dụ: từ “Youtube.com” thành “Youtube.com.”
 • Bước 3: Nhấn Enter để trang web tự động tải lại.

Cách chặn quảng cáo Youtube trên máy tính hiệu quả

Phương pháp này giúp bạn chặn quảng cáo trên YouTube một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có tồn tại một số nhược điểm là chỉ có thể chặn quảng cáo cho một video cụ thể. Do đó, nếu bạn muốn chặn quảng cáo cho nhiều video, bạn sẽ cần phải thêm dấu “.” nhiều lần tương ứng với số video bạn muốn xem.

Cách chặn quảng cáo Youtube bằng các tiện ích trên Chrome

Trình duyệt Chrome cũng cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích để giúp tối ưu trải nghiệm cá nhân tốt hơn. Trong số đó bao gồm cả những tiện ích giúp chặn quảng cáo trên Youtube. Dưới đây là 2 công cụ được sử dụng khá phổ biến mà bạn có thể tham khảo như:

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus

Adblock Plus là một ứng dụng đa nền tảng, phù hợp với bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn chặn quảng cáo, bao gồm cả YouTube. Để tích hợp Adblock Plus vào trình duyệt Chrome, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đường link TẠI ĐÂY.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 1

Bước 2: Nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” (Add to Chrome) ở phía bên phải của màn hình.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 2

Bước 3: Xác nhận việc thêm tiện ích khi Chrome hiển thị hộp thoại xác nhận. Sau đó, chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 3

Bước 4: Tìm và nhấn vào biểu tượng hình mảnh ghép trên thanh công cụ của trình duyệt.

Bước 5: Tìm kiếm Adblock Plus và nhấn vào nút ghim để kích hoạt.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 4

Sau khi cài đặt, tiện ích sẽ tự động chặn quảng cáo trên YouTube cũng như trên các trang web khác khi duyệt trình duyệt. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra số lượng quảng cáo đã bị chặn thông qua con số hiển thị trên biểu tượng của tiện ích. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chức năng chặn quảng cáo bằng cách kéo thanh tròn màu xanh sang trái.

Ngoài ra, Adblock Plus cung cấp cho bạn chế độ chặn phần tử, bạn có thể kích hoạt bằng cách:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cấm và chọn “Chặn phần tử”.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 5

Bước 2: Chọn các phần tử trên giao diện mà bạn muốn chặn.

Bước 3: Tiện ích sẽ hỏi bạn xác nhận các phần tử đã chọn và bạn chỉ cần nhấn “Thêm” là hoàn tất.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock Plus 6

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock for Youtube

Đối với việc chặn quảng cáo YouTube 2024 bằng Adblock for Youtube, quy trình cài đặt tương tự như Adblock Plus với các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Chrome Web Store qua đường link TẠI ĐÂY.

Chặn quảng cáo Youtube 2024 bằng Adblock for Youtube

Bước 2: Nhấn vào nút “Thêm vào Chrome” (Add to Chrome) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Xác nhận việc cài đặt bằng cách nhấn “Thêm tiện ích” (Add Extensions) khi hộp thoại xuất hiện, sau đó chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Bước 4: Sau khi tải về, tiện ích sẽ có mặc định hai chế độ là Chặn quảng cáo (Ad blocking)Chặn chú thích (Annotation blocking). Bạn có thể chọn hoặc giữ nguyên tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

Trên đây là các cách chặn quảng cáo Youtube 2024 hiệu quả nhất mà Điện Thoại Giá Kho tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn và giúp bạn có được trải nghiệm tối ưu hơn khi xem Youtube nhé!

Đọc thêm:

 • 7 App nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình iOS được sử dụng nhiều nhất
 • Tải ngay 4 App Youtube không quảng cáo iOS hoàn toàn miễn phí
 • YouTube sẽ bắt đầu giảm hiển thị quảng cáo, nhưng sẽ dài hơn trên TV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *