Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

iPhone là chiếc điện thoại được đông đảo người sử dụng Việt Nam ưa chuộng. Điều đó kéo theo việc xuất hiện nhiều dòng điện thoại iPhone nhái trên thị trường và nếu không kịp thời phát hiện sớm, có thể bạn sẽ mua nhầm hàng fake, hàng nhái kém chất lượng. Vì vậy mà bạn cần phải biết cách kiểm tra iPhone chính hãng nhằm bảo đảm mua được hàng chất lượng. Bài chia sẻ sau đây Điện thoại Giá Kho sẽ bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất.

Bạn đang đọc: Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

Kiểm tra kỹ bề ngoài máy

Một cách kiểm tra điện thoại iPhone chính hãng đầu tiên mà bạn cần biết đó là kiểm tra kỹ phần bề ngoài máy trước khi mua. Đó được xem là điều đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý check kỹ khi quyết định chọn mua bất cứ thiết bị điện thoại, dù là máy cũ.

Trước hết, bạn cần cầm chắc thiết bị điện thoại trên tay rồi quan sát thật kỹ từng phần trọng yếu ở phía sau và phần hông, phần viền xung quanh, màu sắc thiết bị. Ngoài ra, mọi người cũng nên check thử xem nút Home bấm có nhạy không và màn hình có mượt mà không.

Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

Cách nhận biết iPhone chính hãng bằng thông tin máy

Cách kiểm tra iPhone chính hãng được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn nhất chính là check thông tin, check số máy iphone của máy. Đây là cách nhanh chóng, dễ dàng nhất và có thao tác ngay trên máy vô cùng đơn giản, không cần sự trợ giúp của các app hay thiết bị khác.

Thực hiện từng bước theo cách kiểm tra iPhone chính hãng sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu kiểu máy. Bạn cần mở phần Cài đặt > Sau đó chọn Cài đặt chung > Kế đến chọn Giới thiệu > Tìm thông tin Kiểu máy.

Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

Tại màn hình sẽ xuất hiện một chuỗi thông tin có định dạng MxxxYY/A

Bạn có thể hiểu được chuỗi ký tự trên theo cách sau:

• xxx là mã riêng biệt của máy
  • YY là nguồn gốc thị trường của máy

Bước 2: Nhận biết được thị trường của máy. Bạn có thể xem được 2 ký tự YY trong chuỗi thông tin trên, để nhận biết ký tự đó tượng trưng cho thị trường nào như sau:

Kí tựThị TrườngKí tựThị TrườngTAĐài LoanXAÚcLLHoa KỳBAnhFPhápTItaliaCCanadaVNViệt NamEUCác nước Châu ÂuZPHồng KôngZASingaporeTHThái LanHKHàn QuốcTUThổ Nhĩ Kỳ

Lưu ý: Bảng kí hiệu tượng trưng theo từng vùng, thị trường. Nếu ký tự YY của chuỗi thông tin trùng với 2 ký tự LL, có ý nghĩa là loại máy đang được bán tại thị trường Mỹ.

Bước 3: Xác định phân loại hàng iPhone. Để nhận biết dòng iPhone mà bạn đang sử dụng là dòng hàng nào, bạn cần để ý check số máy iphone đến ký tự đầu tiên trong Kiểu máy (Có định dạng MxxxYY/A), rồi đọc đúng theo nguyên tắc sau nhé:

• M là ký tự đầu (MxxxYY/A): đây là hàng hoàn toàn mới, cũng là hàng chính hãng
  • N là ký tự đầu (NxxxYY/A): đây là hàng đã được đổi trả bảo hành
  • F là ký tự đầu (FxxxYY/A): đây là hàng CPO hay thường nói là hàng Apple bán lại
  • Số 3 là ký tự đầu tiên (3 xxxYY/A): nó là hàng bày bán ở các Store

Để bạn tiện hình dung hơn, chúng ta có thể lấy thêm một thí dụ. Chẳng hạn nếu bạn mở lên và check Kiểu máy có các ký tự M 4 T 5 WLL/A thì có khả năng đây là hàng Apple chính hãng ở thị trường Mỹ.

»» Đặt mua ngay ipad m2 12.9 5g hiện đang được giảm giá cực sâu, trải nghiệm tính năng cao cấp vượt trội, với mức giá hời ngay tại Điện thoại Giá Kho.

Kiểm tra iPhone chính hãng qua IMEI

Ngoài cách check số máy iPhone chính hãng trên, bạn cũng có thể nhận biết iPhone chính hãng thông qua mã IMEI. Cách này ngoài khả năng check được mức độ thực giả như của thiết bị nó cũng có thể hỗ trợ bạn kiểm tra thời hạn bảo hành của iPhone.

Đặc biệt khi bạn mua các thiết bị điện thoại iPhone cũ, iPad cũ thì việc kiểm tra bảo hành còn dễ dàng hơn nữa. Cách bạn kiểm tra iPhone có chính hãng hay là không và thời hạn bảo hành của máy vô cùng dễ dàng:

Bước 1: Check số IMEI của thiết bị bằng cách bấm * # 06 # sau đó nhấn gọi. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin bảo hành bằng cách mở Ứng dụng và chọn Thông tin.

Tìm hiểu thêm: Cách khắc phục lỗi Apple Watch lên táo rồi tắt hiệu quả nhất

Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

Bước 2: Bạn có thể mở trình duyệt Safari lên và truy cập theo đường dẫn link checkcoverage.apple.com/vn/en nhằm kiểm tra thời hạn bảo hành của thiết bị.

Bước 3: Hãy nhập mã IMEI bạn đã tìm được tại bước 1 của trang web > nhập Captcha rồi xác thực theo thứ tự > Bấm Continue.

Bước 4: Một trang web mới sẽ mở ra và bạn có thể tìm đến Repairs and Service Coverage. Đến đây, nếu iPhone của bạn là hàng chính hãng thì sẽ có những thông tin sau Active là hết thời hạn bảo hành còn Expired là đã quá thời hạn bảo hành.

Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tải video trên Safari về iPhone cực đơn giản

Bằng cách check số máy iPhone chính hãng với mã IMEI, bạn có thể xác định được xem điện thoại mình đang sử dụng có phải iPhone thật hay là không. Nếu trang web trả đầy đủ thông tin của máy cùng thời hạn bảo hành chắc chắn sẽ là sản phẩm điện thoại iPhone chính hãng. Ngược lại nếu trang web không trả về thông tin khi đã nhập số IMEI thì nguy cơ cao là bạn đã mua nhầm một sản phẩm iPhone hàng giả.

Trên đây là những Bật mí cách check số máy iPhone nhanh chóng chính xác nhất các bạn hãy mang về thực hiện ngay. Trong thời đại ngày nay thì có quá nhiều điện thoại iPhone nhái trên thị trường, vì thế muốn chắc chắn là mình đang sử dụng một sản phẩm iPhone chính hãng, bạn hãy lựa chọn 1 trong những cách trên để check lại số iPhone của mình.

• Cách kiểm tra iPhone 15 Pro Max chính hãng chính xác nhất
  • Cách kiểm tra iPhone 14 Pro Max chính hãng chính xác nhất