Bật mí cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max cực đơn giản

Từ phiên bản iPhone 14 Pro Max, Apple đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trực tiếp trên máy. Điều này rất hữu ích trong nhiều trường hợp, như khi bạn cần ghi lại nội dung cuộc trò chuyện quan trọng hoặc lưu lại thông tin mà bạn không thể ghi nhớ được. Tuy nhiên, để kích hoạt tính năng này không phải ai cũng biết. Người dùng cần phải trải quá nhiều bước thao tác. Dưới đây là cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max một cách đơn giản nhất mà bạn phải biết.

Bạn đang đọc: Bật mí cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max cực đơn giản

Ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max để làm gì?

Việc ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Một số trường hợp mà người dùng có thể sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone như:

Bật mí cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max cực đơn giản

Quản lý và ghi nhớ thông tin quan trọng: Khi bạn tham gia một cuộc gọi liên quan đến công việc hoặc giao tiếp với khách hàng. Việc ghi âm cuộc gọi sẽ giúp bạn quản lý và lưu giữ lại những thông tin quan trọng như: Yêu cầu của khách hàng, lời hứa hay cam kết, để bạn dễ dàng truy cập và tham khảo lại khi cần thiết.

Hỗ trợ trong công việc pháp lý: Trong một số trường hợp, việc ghi âm cuộc gọi cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ trong các vụ kiện pháp lý. Với bản ghi âm, bạn có thể cung cấp cho luật sư hoặc tòa án bằng chứng về nội dung của cuộc gọi, giúp đưa ra những chứng cứ quan trọng có lợi cho bạn.

Tạo tài liệu cho hội nghị hoặc cuộc họp: Nếu bạn muốn lưu giữ lại nội dung của một cuộc họp hoặc hội nghị. Bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm cuộc gọi để tạo thành tài liệu. Việc này cũng giúp bạn phát hiện ra những chi tiết quan trọng mà bạn đã bỏ sót trong quá trình tham gia cuộc họp hoặc hội nghị.

• Top 6 phần mềm ghi âm cuộc gọi trên iPhone miễn phí tốt nhất

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max dễ nhất

Để ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max, bạn có thể sử dụng tính năng ghi âm sẵn có trên điện thoại. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max dễ nhất:

Bước 1: Mở ứng dụng Bộ ghi âm

Trên màn hình chính của iPhone 14 Pro Max, hãy tìm và mở ứng dụng Bộ ghi âm. Nếu bạn không thấy ứng dụng này, hãy tìm kiếm trên App Store và tải về.

Bước 2: Gọi điện và bật tính năng Record

Bật mí cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max cực đơn giản

Tiếp theo, hãy chọn một số điện thoại để gọi và khi cuộc gọi được bắt đầu, hãy mở lại ứng dụng “Bộ ghi âm” và bấm vào nút Record (ghi âm). Lưu ý rằng bạn phải cho phép ứng dụng truy cập vào microphone của iPhone để có thể thực hiện chức năng trong tính năng này.

Bước 3: Xác nhận và bắt đầu ghi âm

Khi cửa sổ ghi âm xác nhận hiển thị trên màn hình, hãy bấm vào nút “Record” lần nữa để bắt đầu ghi âm. Đây là bước để thực hiện cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max mà bạn phải thực hiện. Từ giờ, ứng dụng Bộ ghi âm sẽ ghi lại toàn bộ cuộc gọi và lưu trữ lại như một tệp âm thanh trên thiết bị của bạn.

Bước 4: Lưu và chia sẻ

Sau khi cuộc gọi kết thúc, các file ghi âm của bạn sẽ được lưu trữ trên điện thoại. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách mở ứng dụng máy ghi âm và tìm kiếm file tương ứng với cuộc gọi đó. Các file ghi âm cũng có thể được sao chép hoặc chuyển đến ứng dụng khác để thuận tiện trong việc quản lý thông tin.

Đánh giá tính năng ghi âm của iPhone 14 Pro Max

Tính năng ghi âm trên iPhone 14 Pro Max được đánh giá khá cao. Tính năng này cho phép người dùng dễ dàng ghi lại cuộc gọi để sử dụng sau này. Tuy nhiên với tính năng này cũng mang trong mình những ưu và nhược điểm:

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn xử lý lỗi máy tính màn hình xanh dễ dàng nhanh chóng

Ưu điểm

• Đơn giản và dễ sử dụng: Tính năng ghi âm trên iPhone 14 Pro Max được tích hợp sẵn trong ứng dụng “Bộ Ghi Âm”, giúp người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng.
  • Chất lượng âm thanh tốt: iPhone 14 Pro Max được trang bị microphone chất lượng cao, giúp cho quá trình ghi âm có chất lượng tốt và rõ ràng hơn.
  • Lưu trữ dễ dàng: Các tệp âm thanh được lưu trữ trong phần “Recordings” trong ứng dụng Bộ Ghi Âm, giúp cho việc quản lý và lưu trữ dễ dàng hơn.

Nhược điểm

• Gây ảnh hưởng đến quyền riêng tư: Cách ghi âm cuộc gọi trên iphone 14 pro max trong một số trường hợp, nếu không sử dụng đúng mục đích. Việc ghi âm cuộc gọi làm mất đi tính riêng tư và ảnh hưởng đến cá nhân người sử dụng.
  • Không cung cấp thông báo khi ghi âm bắt đầu: Tính năng ghi âm trên iPhone 14 Pro Max không báo cho người gọi hay người được gọi biết khi ghi âm bắt đầu. Có thể gây phiền nhiễu và mất niềm tin của một số người.

Lưu ý khi thực hiện cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max

Khi thực hiện ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy định pháp luật:

>>>>>Xem thêm: Gọi Facetime có cần mạng không? Cách gọi Facetime không mất tiền

• Thông báo cho người tham gia: Nếu bạn cần ghi âm cuộc gọi mà không muốn gây phiền nhiễu cho người tham gia, hãy thông báo cho họ trước khi bắt đầu quá trình ghi âm.
  • Tôn trọng quyền riêng tư: Khi thực hiện tính năng ghi âm, hãy tôn trọng quyền riêng tư của người tham gia trong cuộc gọi, không sử dụng lợi thế của việc ghi âm để xâm phạm quyền riêng tư của họ.
  • Lưu trữ tệp ghi âm một cách an toàn: Sau khi thực hiện ghi âm, bạn cần lưu trữ các tệp ghi âm một cách an toàn và bảo vệ chúng khỏi truy cập trái phép của bất kỳ ai.

Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max có thể giúp bạn quản lý dễ dàng các thông tin và nội dung trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng này cần phải được thực hiện đúng cách và có sự cho phép của tất cả những người liên quan đến cuộc gọi của bạn. Các bước trên đây cung cấp cho bạn hướng dẫn đơn giản và dễ hiểu để kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi trên iPhone 14 Pro Max. Giúp bạn sử dụng công nghệ một cách hiệu quả và tiện lợi nhất.