Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

Telegram là một trong số những ứng dụng hỗ trợ người dùng nhắn tin rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên tình trạng các group bị chặn xuất hiện khá phổ biến gây phiền toái đến với người dùng. Vậy cách mở chặn Telegram làm như thế nào hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

Nguyên nhân nhóm chat Telegram bị chặn

Một trong những ưu điểm sáng giá nhất từ Telegram là tính năng ẩn danh. Thế nhưng nhiều người dùng lợi dụng tính năng này mà thực hiện những hành vi bị xem là vi phạm nội quy chính sách trên hệ điều hành iOS và Android. Nếu một nhóm vi phạm các quy định thì hệ thống sẽ tự đặt hình phát bằng cách chặn nhóm đó. Ví dụ vi phạm bao gồm chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, có nội dung bất hợp pháp hoặc phân phát tin nhắn spam.

Nếu một người dùng hoặc một nhóm người khác tố cáo về nội dung hoặc hành vi của một nhóm. Telegram sẽ tiến hành kiểm tra thông tin cũng như xử lý nếu như nhóm chat có vi phạm về chính sách từ Telegram.

Một số quốc gia có thể đã áp đặt một số chính sách hạn chế truy cập đến Telegram hoặc các ứng dụng truyền thông xã hội khác vì lý do như chính trị, an ninh hoặc pháp lý. Nếu như cá nhân hoặc các nhóm vi phạm hệ thống sẽ tiến hành chặn Telegram, vì thế bạn nên tuân thủ các quy định quốc gia mà bạn đang ở.

Đôi khi một số lỗi kỹ thuật có thể xảy ra khi hệ thống quét nhầm tài khoản hoặc nhóm chat thì vẫn có thể bị chặn, nếu như bạn đang nằm trong trường hợp này thì có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm hỗ trợ của Telegram để xác minh vấn đề và yêu cầu họ giúp đỡ.

Nếu như bạn vẫn chưa xác định được nguyên nhân xuất phát từ đâu mà tài khoản hoặc nhóm chat bị chặn thì có thể kiểm tra các nguồn tin cậy như web của Telegram hoặc có thể liên hệ trực tiếp với Telegram hoặc các kênh thông tin chính thức của họ để xác định được thông tin chính xác nhất nhé.

Các cách mở chặn Telegram mà bạn nên biết

Nếu như bạn vẫn đang cố vượt qua các hạn chế truy cập hoặc các quy định và chính sách sử dụng Telegram thì hãy đảm bảo bạn hiểu rõ các quy định về pháp lý tại khu vực mà bạn đang sử dụng. Dưới đây là các cách mở chặn Telegram mà bạn có thể tham khảo.

Cách truy cập nhóm Telegram bị chặn bằng VPN

Nếu nhóm Telegram đang bị chặn trong khu vực bạn thì có thể sử dụng ứng dụng VPN để vượt qua hàng rào. Để thực hiện bạn hãy tham khảo từng bước sau đây:

Bước 1: Truy cập trên CH Play hoặc Appstore để tải ứng dụng VPN.

Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

Bước 2: Mở ứng dụng VPN và đăng nhập tài khoản của bạn nếu cần. Sau đó lựa chọn một quốc gia không bị chặn để thực hiện kết nối.

Bước 3: Sau khi thực hiện việc chuyển VPN thành công bạn chuyển sang nhóm Telegram bị chặn trước đó mà không thể truy cập được.

Lưu ý: Cách sử dụng VPN để vào group Telegram bị chặn có thể sẽ vi phạm các quy định về pháp lý cũng như các chính sách trong khu vực bạn sống hoặc vi phạm về chính sách từ Telegram.

Cách truy cập nhóm Telegram bị chặn bằng Nicegram

Tương tự như cách thực hiện trên VPN bạn có thể tham khảo từng bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính của bạn. Sau khi cài đặt xong bạn mở ứng dụng lên và chọn “Start Messaging”. Đăng nhập bằng số điện thoại sử dụng mà trước đó bạn đã bị chặn hoặc các danh sách nhóm mà bạn không truy cập được.

Bước 2: Để tiếp tục bạn cần nhập mã xác minh được gửi qua ứng dụng Telegram và bạn chỉ việc copy và dán mã vào Nicegram.

Sau khi bạn đăng nhập thành công vào Nicegram thì toàn bộ tin nhắn đều sẽ được đồng bộ với Nicegram.

Bước 3: Trên điện thoại bạn hãy truy cập vào trang chủ my.nicegram.app và tiếp tục truy cập để đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Tại đây bạn sẽ thấy khung chat hiển thị, để mở chặn nhóm chat bạn hãy tick vào hai dòng cuối cùng của khung chat. Bây giờ bạn đã có thể mở chặn hoặc truy nhập các nhóm chat Telegram bị chặn trước đó.

Tạo tài khoản mới

Trong trường hợp bạn bị chặn tin nhắn hoặc nhóm chat thì cách đơn giản nhất để truy cập được đó là tạo tài khoản mới.

  • Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Telegram sau đó chọn Start Messaging.

Tìm hiểu thêm: Cách chụp ảnh chân dài bằng điện thoại iPhone và Android

Bật mí cách mở chặn Telegram trên điện thoại và máy tính cực dễ

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách ghim bài viết trên Facebook cực dễ dàng

  • Bước 2: Chọn Country sao đó lựa chọn mã +84( mã vùng điện thoại Việt Nam).
  • Bước 3: Sau khi tạo tài khoản bạn sẽ được gửi mã xác nhận đăng ký.

Truy cập ẩn

Đây là một trong những cách giúp bạn tuy cập các kênh bị chặn bằng cách vô hiệu hóa tín hiệu mạng.

  • Bước 1: Vào Telegram bạn cần tìm kiếm đến kênh mà bạn muốn mở chặn.
  • Bước 2: Sau khi truy cập bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc phải để vô hiệu hóa mạng.
  • Bước 3: Vào lại Telegram và truy cập vào kênh trước đó đã chặn là có thể theo dõi thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã hướng dẫn bạn cách mở chặn Telegram trên máy tính và điện thoại cực kỳ đơn giản. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người. Hãy thử áp dụng để trải nghiệm Telegram mà không phải bị chặn nữa nhé, chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi Điện thoại Giá Kho để cập nhật được kiến thức về công nghệ hằng ngày nhé!

Đọc thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *