Bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất

Sim bị khoá 2 chiều mặc dù không phải ai cũng bị tuy nhiên có trường hợp người sử dụng đã bị khoá. Cách mở sim bị khoá 2 chiều được khá đông người tìm kiếm ở thời gian hiện tại. Khi gặp những trường hợp trên, hầu hết người dùng đều suy nghĩ là sim sẽ không bao giờ dùng được tiếp và cần đổi sim mới. Tuy nhiên cũng có cách mở khoá sim và Điện thoại Giá Kho sẽ bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất

Nguyên nhân sim bị khoá 2 chiều

Đôi lúc, bạn sẽ gặp phải trường hợp 2 chiều sim bị khoá nhưng không biết nguyên nhân. Lý do hay gặp tại mọi nhà mạng từ Viettel, Mobifone, VinaPhone, . .. khiến sim gặp trường hợp như vậy có thể là một trong các trường hợp sau:

Đối với sim trả trước: Việc không nạp thẻ trong một thời gian quá dài sẽ khiến số điện thoại của bạn đầu tiên sẽ bị khoá một chiều. Trong thời gian 31 ngày tính từ ngày sim bị khoá 1 chiều lần đầu tiên mà bạn tiếp tục không nạp tiền thì số điện thoại của bạn sẽ bị khoá 2 chiều.

Thao tác nạp thẻ 5 lần liên tục bị sai cũng khiến sim bị khoá.

Khi sử dụng và mua những sim trôi nổi trên mạng hoặc ở những nơi không uy tín vì số điện thoại mới thường đã được đăng ký dưới danh nghĩa của một người khác. Lúc này nếu bạn không giữ lại được thông tin của chủ cũ và không đổi lại thông tin của mình theo yêu cầu thì sau một thời gian sẽ bị khoá hai chiều.

Riêng với hai nhà mạng Mobifone và Vinaphone thì lý do khiến sim bị khoá 2 chiều chính là sử dụng mã số PUK sai quá 3 lần.

Bạn dùng sim để spam tin nhắn quấy rối, quảng cáo và bị những người dùng khác tố cáo. Lúc đấy nhà mạng sẽ coi số của bạn là sim spam và sẽ bị khoá 2 chiều.

Sim bị khoá 2 chiều có mở khoá được không?

Thông thường đối với trường hợp 2 chiều sim bị khoá vẫn có thể mở bình thường được. Có một số trường hợp đơn giản khi quá hạn sử dụng thì bạn có thể mở lại thông qua cách nạp thẻ hay gọi đến tổng đài. Tuy nhiên, với những trường hợp sim bị khoá quá dài không dùng có thể sẽ không mở khoá được nữa. Khi này, bạn cần mang CMND hoặc CCCD đến những cửa hàng của nhà mạng để được cấp lại.

Một điều nữa bạn cần biết đó là khi ra những chi nhánh cửa hàng bạn cần có người đăng ký sim thì mới có thể thực hiện được những thao tác mở khoá. Nếu bạn không phải là chủ sim bạn cần CMND của người đăng ký sim của bạn muốn đổi sim sang của bạn.

Cách mở khóa sim viettel bị khóa 2 chiều

Mỗi trường hợp sim bị khoá 2 chiều thì cách để mở cũng sẽ có khác nhau theo lý do và nhà mạng tuy nhiên đa số các cách trên rất dễ dàng làm. Hãy thử xem ngay những cách mở phù hợp với từng nguyên nhân có thể khiến chiếc sim của bạn bị khoá sau đây:

Mở khóa sim viettel bị khóa 2 chiều vì hết hạn sử dụng hoặc quá hạn nạp thẻ

Khi xác định nguyên nhân sim khoá hai chiều là vì hết hạn sử dụng hoặc quá hạn nạp thẻ, bạn chỉ cần nạp tiền cho số điện thoại của mình. Lúc này sim sẽ tự được mở khoá và sử dụng bình thường. Việc mở cũng đơn giản vì không hạn chế số lần bạn sắp hết thời hạn sử dụng.

Mở khóa sim viettel bị khóa 2 chiều vì sim không chính chủ

Nếu nguyên nhân là vì bạn không đăng ký thông tin chính chủ theo yêu cầu của nhà mạng và nhà nước thì bạn cần đến những đại lý của nhà cung cấp để tiến hành việc đăng ký thông tin. Việc đăng ký sẽ giúp cho những thông tin của bạn được update chuẩn xác nhất để khi gặp bất cứ vấn đề hoặc trục trặc thì bạn cũng có thể tự mình khiếu nại.

Cách đơn giản để biết sim điện thoại của bạn đang sử dụng có phải là quyền sở hữu của bạn không thì bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gởi về 1414. Đây là tổng đài không tính phí dành cho toàn bộ những nhà mạng muốn kiểm tra thông tin đăng ký sim. Lúc này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn với đủ những thông tin về CMND/CCCD, tên chủ sim, ngày đăng ký, số sim, . ..

Mở sim bị khoá 2 chiều vì nạp tiền sai quá 5 lần

Nếu bạn gõ mã số nạp tiền sai quá 5 lần thì tổng đài sẽ tự khoá hai chiều sim của bạn. Khi này, cách đơn giản nhất và không cần phải đến trực tiếp nhà mạng là dùng số điện thoại cá nhân gọi lên tổng đài và nhờ bộ phận dịch vụ trợ giúp mở sim và nạp tiền cho tài khoản. Dưới đây là danh sách hotline trợ giúp của một số nhà mạng đang có mặt ở Việt Nam:

Để mở sim bị khoá 2 chiều Viettel cần gọi ngay 1900 8198.

Mở khóa sim viettel bị khóa 2 chiều khi nhập mã PUK bị sai

Khi gõ nhầm mã PUK, bạn chỉ cần liên lạc với số hotline của nhân viên hỗ trợ khách hàng ngay lập tức và sẽ có người giúp bạn mở lại sim 2 chiều giúp bạn.

Lưu ý, bạn có thể sẽ cần bổ sung một số thông tin cá nhân của mình để nhân viên tiến hành xác định sim là sở hữu của bạn. Khi ấy, nhân viên chăm lo khách sẽ lấy đúng mã PUK cơ mà bạn đã cài trên sim nhằm mở ra cùng mang đến thực hiện lại.

Còn trường hợp nếu dùng sim Viettel thì bạn chỉ cần cài ứng dụng My Viettel là lấy được mã PUK. Cách thực hiện để lấy mã PUK trên app My Viettel sẽ tiến hành theo 4 bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập CH Play trên những chiếc smartphone Android và App Store trên iPhone để download xuống ứng dụng My Viettel. Hoặc link tải dưới đây: Android & iOS

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn icon mở rộng 3 dấu vạch tại góc cạnh trên ở phía trên trái của màn hình.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách nạp Tốc Chiến qua ZaloPay cực dễ

Bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất

Bước 3: Chọn biểu tượng Ứng dụng và chọn vào phần Tra mã PIN và PUK.

Bước 4: Chọn mã xác thực hợp lệ vừa hiển thị ra phía bên dưới để tự động gởi xác nhận cho mã cá nhân của bạn.

>>>>>Xem thêm: Top 15 món quà tặng 20/10 ý nghĩa nhất dành cho người yêu thương

Trên đây là các nguyên hân cũng như Bật mí cách mở khóa sim Viettel bị khóa 2 chiều đơn giản nhất mà Điện thoại Giá Kho muốn thông tin đến cho bạn. Chúc bạn giải quyết vấn đề của mình thành công. Đừng quên truy cập trang Tin công nghệ để biết thêm nhiều mẹo vặt cũng như thủ thuật hay nhé.