Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả

Lỗi ColorOS Recovery trên điện thoại di động OPPO gây ra rất nhiều rắc rối và bất tiện cho người dùng. Vậy nếu gặp phải vấn đề này thì cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách khắc phục tình trạng điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery dễ dàng trong bài viết hôm nay.

Bạn đang đọc: Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả

Lỗi ColorOS Recovery ở điện thoại OPPO là gì?

Lỗi ColorOS Recovery là một lỗi hệ thống chỉ xuất hiện trên điện thoại di động OPPO khiến thiết bị không thể khởi động bình thường. Khi xảy ra lỗi này người dùng chỉ có thể truy cập chế độ Recovery. Ở chế độ này người dùng chỉ có thể thực hiện một số thao tác như: Khôi phục cài đặt gốc, cập nhật chương trình cơ sở, xóa dữ liệu,…

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả

Lỗi ColorOS Recovery xảy ra khá thường xuyên

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery

Thực tế, có khá nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại OPPO gặp tình trạng lỗi ColorOS Recovery, cụ thể như sau:

Do người dùng vô tình bấm nhầm các phím chức năng

Nguyên nhân đầu tiên khiến điện thoại OPPO xảy ra lỗi ColorOS Recovery là do bạn nhấn nhầm phím chức năng trên máy, gây ra xung đột giữa phần mềm và ứng dụng.

Ví dụ: bạn vô tình nhấn và giữ nút giảm âm lượng khi muốn tắt nguồn thiết bị. Điều này đôi khi sẽ dẫn đến tình trạng các phím bị kẹt, trục trặc về cảm ứng cũng như lỗi ColorOS Recovery.

Do các nút chức năng bị kẹt

Các phím chức năng có thể ngừng hoạt động: nút nguồn, nút tăng/giảm âm lượng hoặc các phím chức năng khác. Nếu bạn để điện thoại trong túi quá nhỏ, điện thoại có thể bị cấn bởi các vật dụng trong túi như chìa khóa, laptop,… Đặc biệt là các chị em phụ nữ thường mang theo điện thoại di động trong túi xách.

Tìm hiểu thêm: Giữa 2 dòng, nên mua Apple Watch SE hay Series 6, đồng hồ phù hợp với bạn nhất

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả
Nút chức năng bị kẹt gây ra lỗi

Điện thoại OPPO bị dính nước, bị va đập mạnh gây lỗi

Điện thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery do bị vô nước hoặc va đập mạnh gây ra. Điều này xảy ra là do các bộ phận bên trong bị hỏng gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị cũng như chất lượng màn hình

Up ROM hoặc ROOT trên OPPO không đúng cách

Xảy ra lỗi này khi cập nhật ROM và ROOT trên thiết bị OPPO không chính xác hoặc không đúng cách. Đôi khi việc thực thi ROOT không chính xác có thể dẫn đến lỗi ColorOS Recovery.

Cách khắc phục khi điện thoại OPPO gặp phải lỗi ColorOS Recovery

Như đã phân tích ở trên, lỗi hệ thống này có ảnh hưởng rất lớn đến người dùng. Đó là lý do vì sao chúng ta phải tìm cách giải quyết nó. Dưới đây là một số cách khắc phục tình trạng điện thoại OPPO xảy ra lỗi ColorOS Recovery mà bạn có thể thực hiện.

Sửa bằng lệnh Check disk

Cách này có thể áp dụng nếu phím chức năng bị kẹt hoặc bạn bấm nhầm. Để thực hiện xử lý lỗi, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt thiết bị của bạn bằng cách nhấn nút nguồn, sau đó nhấn và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ “English” hoặc bất cứ ngôn ngữ nào mà bạn có thể đọc hiểu. Phần ColorOs Recovery sẽ xuất hiện. Chọn lệnh Check Disk rồi chọn phím nguồn.
  • Bước 3: Khi thấy thông báo “Đang kiểm tra ngoại lệ ổ đĩa…”, hãy đợi vài giây để hệ thống tải dữ liệu. Nhấp vào “OK” để quay lại ColorOs Recovery và có thể sử dụng điện thoại của bạn bình thường.

Sửa lỗi bằng lệnh Reboot

Thực hiện 2 bước đầu tương tự như khi sử dụng lệnh “Check Disk” để sửa lỗi ColorOS. Nếu bạn thấy dòng chữ “Đang kiểm tra ngoại lệ ổ đĩa” thì hãy nhấn “Reboot” để khởi động lại. Đây là cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi Coloros Recovery.

Bật mí cách sửa điện thoại Oppo bị lỗi ColorOS Recovery hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Top 8 cách khắc phục máy in bị lem mực hiệu quả nhất 2024

Kiểm tra và sửa lỗi ColorOS

Khắc phục bằng tùy chọn Install From Storage Device

Nếu việc cập nhật hoặc cài đặt ROM dẫn đến lỗi ColorOS Recovery. Người dùng có thể thử cài đặt lại phiên bản hệ điều hành chính thức của OPPO bằng cách sử dụng tùy chọn “Install from storage device”.

Thực hiện 2 bước đầu như ở 2 cách trên. Khi bạn thấy mục “Kiểm tra ngoại lệ đĩa”, hãy chọn lệnh “Install from storage device”. Sau đó nhấn “Tắt bộ nhớ điện thoại”. Khi màn hình trở về “ColorOS Recovery”, hãy nhấp vào “Cập nhật trực tuyến” và “Lưu giữ dữ liệu”. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có lỗi gì không và có thể sử dụng bình thường hay không.

Mang điện thoại OPPO đến trung tâm sửa chữa để được xử lý

Nếu người dùng đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi ColorOS Recovery này thì hãy mang ngay thiết bị đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín. Tại đây nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn sẽ kiểm tra và hỗ trợ bạn. Hoặc nếu điện thoại của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành, hãy mang nó đến trung tâm bảo hành của OPPO để được hỗ trợ.

Trên đây là những chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn khắc phục tình trạng điện Thoại OPPO bị lỗi ColorOS Recovery. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm sử dụng thiết bị OPPO. Và đừng quên theo dõi thêm những bài viết khác ở trang Tin Công Nghệ để cập nhật được nhiều thông tin hữu ích nhé!

Đọc thêm:

  • Bật mí cách tăng tốc điện thoại Oppo chạy nhanh như lúc mới mua
  • Cách khắc phục máy Oppo không vào được mạng 4G đơn giản
  • Cách tạo 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại Oppo đơn giản nhất
  • Tiết lộ cách chuyển dữ liệu từ Oppo sang Samsung cực đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *