Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất

Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất

Điện thoại Android bị dính quảng cáo liên tục là tình trạng phổ biến mà nhiều người dùng đang gặp phải hiện nay. Vấn đề này không chỉ làm giảm hiệu suất sử dụng điện thoại mà còn tiêu tốn nhiều tài nguyên của thiết bị và gây khó chịu cho người dùng. Hãy cùng Điện thoại Giá Kho đi tìm nguyên nhân và cách xóa virus quảng cáo trên Android thông qua bài viết dưới đây.

Bạn đang đọc: Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất

Điện thoại Android bị nhiễm virus quảng cáo là như thế nào?

Để tìm cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả, cần hiểu rõ khái niệm, dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân xuất hiện:

Khái quát về virus quảng cáo

Virus quảng cáo còn được gọi với tên khác là Malware. Đây là cách gọi chung của những trojan, virus hoặc mã độc, gây ra nhiều tác hại cho điện thoại. Nếu smartphone của bạn chẳng may bị nhiễm loại virus này thì khi sử dụng, máy sẽ tự động hiển thị các quảng cáo mà không có một cảnh báo nào xảy ra.

Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất

Virus quảng cáo gây nên nhiều vấn đề

Bên cạnh đó, các Popup liên tục được bật lên khi truy cập website web, xem phim, nghe nhạc,…. thậm chí các phần mềm độc hại này còn chạy ngầm ngay cả khi không kết nối Internet. Hậu quả nghiêm trọng hơn chính là virus quảng cáo sẽ đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng cũng như các loại mật khẩu mà người dùng lưu trên điện thoại.

Dấu hiệu điện thoại Android bị nhiễm virus quảng cáo

Nếu điện thoại Android đang sử dụng đột nhiên xuất hiện một trong những dấu hiệu dưới đây thì rất có thể thiết bị của bạn đã bị dính virus quảng cáo:

 • Khi người dùng lướt mạng, nghe nhạc, xem phim,… điện thoại liên tục hiển thị nhiều quảng cáo không mong muốn.
 • Smartphone bị đơ, lag hoặc hoạt động chậm hơn bình thường do virus tấn công ngầm làm tốn tài nguyên của máy.
 • Tự động tải xuống và cài đặt những ứng dụng lạ.
 • Một số phần mềm trong máy đột nhiên bị lỗi, không sử dụng được, thậm chí bị xóa mất mặc dù người dùng không thao tác.
 • Tự động nhảy sang tab khác khi đang sử dụng trình duyệt web.

Nguyên nhân điện thoại Android bị nhiễm virus quảng cáo

Chỉ khi biết được nguyên nhân cụ thể khiến máy bị dính phần mềm độc hại thì mới có thể xác định được cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất. Có nhiều lý do dẫn đến hiện trạng này, trong số đó phổ biến nhất là:

 • Tải các ứng dụng hoặc phần mềm ở những trang web không đáng tin cậy. Các website có nguồn gốc không rõ ràng có thể chứa mã độc gây hại cho thiết bị và hiển thị quảng cáo liên tục.
 • Truy cập vào các website hoặc các đường link không chính thống, không an toàn dễ bị dính virus độc hại.
 • Điện thoại cài đặt quá nhiều ứng dụng của bên thứ 3. Thông thường các ứng dụng đều yêu cầu quyền truy cập vào một số tính năng quan trọng của điện thoại. Nếu bạn không đọc rõ, không để ý mà tùy tiện cấp quyền chính là đang mở lối cho virus tấn công.
 • Không cập nhật hệ điều hành thường xuyên và đầy đủ sẽ dễ gây ra lỗ hổng bảo mật và cho phép các ứng dụng độc hại hoạt động trên thiết bị.

Cách xóa virus quảng cáo trên Android

Có nhiều cách xóa virus quảng cáo trên Android, các bạn có thể tham khảo và áp dụng một trong những biện pháp dưới đây:

Sử dụng các phần mềm diệt virus chuyên dụng và đáng tin

Nếu điện thoại Android của bạn chẳng may bị dính virus quảng cáo thì hãy làm sạch và loại bỏ chúng bằng các phần mềm diệt virus chuyên dụng như AdwCleaner, AVG Antivirus Security, Malwarebytes Security,… Các ứng dụng này sẽ kiểm tra và loại bỏ các phần mềm độc hại đang tồn tại trên điện thoại cũng như chặn các trang web có vấn đề và đưa ra cảnh báo bảo mật khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chi tiết cách lấy trình tạo mã trên Facebook 2024

Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất
Dùng phần mềm để xóa virus quảng cáo

Kiểm tra và xóa bỏ các ứng dụng độc hại

Nếu điện thoại xuất hiện các dấu hiệu nhiễm virus như máy đơ, lag hoặc hoạt động chậm chạp,… thì nên tiến hành kiểm tra lại tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Vì rất có thể một trong số những ứng dụng đó có chứa virus quảng cáo, hãy tìm và gỡ bỏ ngay lập tức. Trong trường hợp không thể gỡ được thì hãy sử dụng phần mềm diệt virus để quét và xóa chúng.

Cập nhật phiên bản mới nhanh chóng và kịp thời

Không tự dưng mà các nhà sản xuất thường xuyên cung cấp các phiên bản cập nhật mới, nó có vai trò quan trọng trong việc vá lỗi và bảo mật. Bởi vậy người dùng nên cập nhật đầy đủ để gia tăng sự an toàn, bảo vệ điện thoại khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn.

Bật mí cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả nhất

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng tiền điện qua tài khoản ngân hàng dễ nhất

Cập nhật phiên bản mới cho điện thoại

Hạn chế cài đặt các ứng dụng từ nguồn không chính thống

Theo các chuyên gia bảo mật, hầu hết virus độc hại đều được đính kèm theo những ứng dụng trên các trang web không chính thống, không rõ nguồn gốc và không đáng tin cậy. Việc cài đặt phần mềm những nguồn này có thể khiến điện thoại của bạn bị xâm hại. Vậy nên hãy cẩn thận, tốt nhất chỉ tải và cài đặt ứng dụng từ CH Play hoặc App Store.

Đừng nên cài đặt quá nhiều ứng dụng

Như đã nói, cài đặt nhiều ứng dụng đồng nghĩa với việc bạn phải cấp quyền truy cập vào nhiều tính năng quan trọng của điện thoại. Hành động này khiến bạn dễ bị lộ thông tin cá nhân và các loại mật khẩu quan trọng, điều này vô cùng nguy hiểm cho người dùng. Do đó chỉ nên cài đặt các ứng dụng cần thiết và phải đảm bảo chúng đến từ nguồn đáng tin cậy.

Sử dụng trình duyệt chặn quảng cáo đáng tin cậy

Nếu bạn cảm thấy bị làm phiền bởi quá nhiều quảng cáo vô nghĩa thì có thể sử dụng các trình chặn quảng cáo đáng tin cậy như AdBlock Plus hoặc uBlock Origin.

Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách xóa virus quảng cáo trên Android hiệu quả. Hãy lưu ý những vấn đề kể trên để bảo vệ điện thoại cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân bạn nhé.

Đọc thêm:

 • Khắc phục tình trạng điện thoại bị virus quảng cáo hiệu quả nhất
 • Cách khắc phục điện thoại Samsung bị virus quảng cáo hiệu quả nhất
 • Điện thoại bị nhảy quảng cáo liên tục, cách khắc phục hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *