Bật mí cài đặt lịch âm dương cho điện thoại iPhone, Android đơn giản nhất

Lịch âm là một trong những nét văn hóa thú vị, đặc trưng của người Việt Nam. Mọi người thường sử dụng lịch âm trong các dịp lễ cổ truyền như Tết Nguyên Đán, Tết trung thu,… Tuy nhiên, ứng dụng lịch của mọi người trên điện thoại chỉ hiển thị lịch dương mà không hiển thị lịch âm. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt lịch âm dương cho điện thoại dễ dàng qua bài viết dưới đây cùng Điện Thoại Giá Kho nhé!

Lịch âm là gì?

Lịch âm là một loại lịch được sử dụng nhiều trong nền văn hóa Châu Á trước đây dựa trên chu kỳ của Mặt trăng. Trước đây, lịch âm thường được sử dụng để con người có thể tính toán được các ngày lễ, xem ngày đẹp hay xấu để con người có thể canh tác mùa màng.

Hiện nay, đi cùng với sự phát triển rộng rãi của lịch dương, lịch âm cũng vẫn được nhiều quốc gia sử dụng như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam,…

⇒ Chụp ảnh lung linh, quay phim chuyên nghiệp cùng iphone 14 pro max 256gb!

Lịch âm khác gì với lịch dương?

Lịch âm và lịch dương đều là những phương pháp đo thời gian. Tuy nhiên, lịch dương được đo lường theo chu kỳ của mặt trời. Lịch âm sẽ được đo lường theo chu kỳ của mặt trăng. Vì vậy bạn có thể nhận thấy lịch âm thông thường sẽ có từ 354 đến 355 ngày với số ngày của từng tháng là 29 đến 30 ngày. Còn lịch dương sẽ có từ khoảng 365 đến 366 ngày với số ngày trong tháng từ 30 đến 31 ngày.

Lịch dương sẽ gồm hệ thống ngày lễ cố định còn lịch âm thì sẽ tùy vào sự phân chia nhiều hơn dựa vào chu kỳ. Các ngày lễ quan trọng, ngày tốt hoặc ngày xấu được phân chia hay tính toán theo một quan niệm truyền thống riêng biệt.

Cách cài đặt lịch âm cho iPhone

Bạn có thể cài đặt lịch âm cho iPhone của bạn để tiện theo dõi trong quá trình sử dụng như sau:

Bước 1: Bạn mở phần Cài đặt (Settings) và chọn Lịch (Calendar). Sau đó bạn hãy ấn vào phần Tài khoản (Accounts).

Bước 2: Bạn có thể sao chép liên kết sau để tích hợp lịch âm vào màn hình iPhone: https://bit.ly/lich-am-2018-2025

Bước 3: Bên trong phần tài khoản, bạn chọn nút Thêm tài khoản (Add Account). Sau khi bảng lựa chọn hiện ra, bạn hãy chọn phần Khác (Other) để có thể thêm lịch âm vào điện thoại.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn vào phần lịch đã đăng ký (Add Subcribed Calendar). Sau đó, bạn hãy dán ô trống phần link lịch âm ở bước 2 và sau đó bấm chọn Tiếp (Next). Sau khi hoàn tất được thiết lập, bạn có thể chọn nút Lưu (Save) và được đặt phía trên bên phải màn hình là hoàn thành.

Bước 5: Khi hoàn thành xong, bạn có thể truy cập vào ứng dụng Lịch (Calendar) tại màn hình chính và chuyển đổi thành chế độ xem lịch chi tiết theo từng ngày theo như ảnh minh họa ở dưới. Bạn có thể nhận được lịch âm nằm kế bên lịch dương.

Như vậy, với 5 bước bạn đã có thể cài đặt lịch âm trên điện thoại iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng lịch âm nhưng không muốn sử dụng tiếp bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa:

Bước 1: Chọn Cài đặt -> Chọn Lịch

Bước 2: Chọn phần Tài khoản, bạn chọn mục Lịch đã đăng ký -> Chọn lịch âm và nhấn nút Xóa tài khoản là đã hoàn tất để xóa lịch âm khỏi iPhone của bạn.

Cách cài đặt lịch âm cho Android

Ngoài iPhone, bạn có thể cài đặt lịch âm cho điện thoại Samsung, Oppo,… Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để cài đặt lịch âm cho điện thoại Android.

⇒ iphone 14 pro – Chiếc điện thoại thông minh dẫn đầu xu hướng!

Cài đặt lịch âm cho điện thoại Oppo

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play

Bạn tìm kiếm Ứng dụng Lịch Âm Việt qua cửa hàng CH Play

Bạn tìm kiếm Ứng dụng Lịch Âm Việt qua cửa hàng CH Play

Bước 2: Bạn tìm ứng dụng Lịch Âm Việt

Bước 3: Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể mở ứng dụng và xem được lịch dương, âm dễ dàng trên điện thoại Oppo của mình.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn điều chỉnh lịch âm có thể hiển thị lên màn hình chính của điện thoại. Bạn có thể giữ khoảng trống bất kì trong khoảng 2 giây và khởi chạy giao diện tùy chỉnh cho người dùng. Bạn chọn Tiện ích. Sau đó kéo xuống dưới để thấy được Widget của App Lịch Âm Việt. Bạn có thể kéo thả vào vị trí bạn muốn trên màn hình là hoàn thành.

Cài đặt lịch âm trên điện thoại Samsung

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Lịch được đặt ở màn hình chính của điện thoại.

Bước 2: Sau đó chọn biểu tượng “3 dấu gạch ngang” ở phía trên bên trái của màn hình.

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn vào biểu tượng bánh răng và tìm đến phần Lịch phụ

cài đặt lịch âm dương cho điện thoại

Bước 4: Tại đây, điện thoại sẽ hiển thị cho bạn nhiều lựa chọn. Bạn có thể chọn phần Âm lịch Việt Nam. Tiếp theo bạn có thể trở về giao dịch lịch ban đầu. Điện thoại đã hiển thị đầy đủ lịch âm bên dưới lịch dương của bạn.

Cài đặt lịch âm với Google Calendar

Bước 1: Bạn bắt đầu mở liên kết này và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn nếu như bạn chưa đăng nhập.

Bước 2: Bạn chọn Thêm để thêm phần lịch âm.

cài đặt lịch âm dương cho điện thoại

Bước 3: Sau khi bạn hoàn thành, lịch âm sẽ được hiển thị theo hình ảnh dưới đây.

cài đặt lịch âm dương cho điện thoại

Bạn có thể đồng bộ lịch âm trên điện thoại qua máy tính bằng cách sau:

Bước 1: Bạn khởi chạy ứng dụng Google Calendar trên điện thoại Android của mình.

Bước 2: Chọn vào Cài đặt. Sau đó bạn chọn tài khoản đã đồng bộ lịch âm trên máy tính. Tại phần này, bạn có thể chọn Lịch âm và kích hoạt đồng bộ hóa.

cài đặt lịch âm dương cho điện thoại

Như vậy bạn đã có thể thiết lập lịch âm trên điện thoại thông qua liên kết bằng Google Calendar.

Trên đây, Điện Thoại Giá Kho đã chia sẻ đến bạn cài đặt lịch âm dương cho điện thoại. Điện Thoại Giá Kho mong rằng bạn đã có thể áp dụng thành công và sử dụng lịch âm, dương trên điện thoại của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm các cửa hàng Điện Thoại Giá Kho để sở hữu ngay những chiếc điện thoại với mức giá tốt cùng ưu đãi hấp dẫn khác nhé!

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn chi tiết cách cài lịch âm trên iPhone xem lịch dễ dàng
  • Cách cài hiển thị lịch âm trên màn hình khóa Xiaomi đơn giản 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *