Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Hard Brick là một trong những sự cố khiến người dùng Xiaomi bị ám ảnh nhiều nhất trong quá trình sử dụng. Khi gặp lỗi này, điện thoại có thể bị tạm ngưng đột ngột gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Vậy Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không và làm thế nào để sửa Xiaomi bị Hard Brick? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Điện Thoại Giá Kho để hiểu chi tiết hơn nhé!

Bạn đang đọc: Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Brick Xiaomi là gì? Phân biệt Hard Brick và Soft Brick

Hiện tượng Brick Xiaomi xảy ra khi điện thoại Xiaomi của bạn bất ngờ biến thành điện thoại cục gạch vì tất cả hoạt động đều bị tạm ngưng đột ngột. Lúc này, người dùng sẽ không thể truy cập vào hệ điều hành hay bất kỳ chức năng nào trên điện thoại.

Sự cố Brick trên điện thoại Xiaomi được phân thành 2 cấp độ khác nhau và tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý phù hợp. Bao gồm:

 • Sự cố Hard Brick: Đây được xem là sự cố khá nghiêm trọng và cảnh báo thiết bị đang trong tình trạng nguy cấp. Ngay cả khi cắm sạc, điện thoại vẫn không khởi động được và không thể truy cập vào chế độ Fastboot hoặc Recovery.
 • Sự cố Soft Brick: Sự cố này không quá nghiêm trọng và người dùng vẫn có thể khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể truy cập vào hệ điều hành của máy và điện thoại có thể bị treo logo. Để khắc phục triệt để vấn đề này, người dùng cần kích hoạt lại chế độ Fastboot.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Nguyên nhân khiến điện thoại Xiaomi bị Hard Brick

Nguyên nhân của tình trạng này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau nhưng không phải lúc nào cũng do người dùng gây ra. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến:

 • Hạn chế cập nhật hệ điều hành khi chưa có bản chính thức: Việc cài đặt các phiên bản không chính thức, có thể dẫn đến các lỗi hệ thống, và trong một số trường hợp, có thể gây hard brick.
 • Rooting không đúng cách: Rooting là quá trình mở khóa quyền truy cập root trên điện thoại. Nếu không thực hiện đúng cách, nó có thể gây ra lỗi hệ thống và dẫn đến hard brick.
 • Sử dụng ROM không tương thích: Việc cài đặt một ROM không tương thích hoặc không đúng phiên bản cho thiết bị cụ thể có thể làm hỏng hệ thống và dẫn đến hard brick.
 • Fastboot bị gián đoạn: Fastboot là chế độ kết nối giữa điện thoại và PC để tiến hành flash file vào điện thoại thông qua USB. Nếu chẳng may quá trình này bị gián đoạn do máy hết pin sập nguồn hoặc rút dây USB đột ngột có thể dẫn đến sự cố hard brick.
 • Phần cứng: Một số trường hợp hard brick có thể xuất phát từ vấn đề phần cứng, như lỗi trên bo mạch chủ (mainboard) hoặc các linh kiện quan trọng khác.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

⇒ Nhanh tay sở hữu ngay iPad xịn với hình thức mua điện thoại trả góp online siêu hấp dẫn.

Hướng dẫn cách sửa Hard Brick Xiaomi chi tiết

Hard Brick được coi là sự cố khá nghiêm trọng xảy ra trên điện thoại Xiaomi, khiến mọi hoạt động bị đóng băng và màn hình Xiaomi chuyển thành màu đen. Sự cố này không dễ khắc phục như các lỗi phần mềm khác. Tuy nhiên, bạn có thể thử thực hiện theo các bước hướng hướng dẫn chi tiết để unbrick Xiaomi một cách dễ dàng như:

 • Bước 1: Trước hết, hãy tải về máy tính của bạn một bản ROM tương thích với phiên bản điện thoại Xiaomi bạn đang sử dụng và phần mềm Miflash.
 • Bước 2: Hãy kết nối điện thoại với máy tính, sau đó vào Control Panel > chọn vào Hardware and Sound > nhấn chọn Device Manager. Tại đây, bạn sẽ thấy một thiết bị có tên QHSUSB_BULK đi kèm với dấu chấm than.
 • Bước 3: Tiếp đến, hãy tải và cài đặt thêm phần mềm driver Qualcomm về máy tính. Sau đó, hãy rút dây cáp ra, gắn lại và thực hiện lặp lại 2 bước ở trên. Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện thêm một thiết bị khác có tên Qualcomm HDS USB 9006 (kèm theo dấu chấm than tam giác).
 • Bước 4: Mở phần mềm Miflash và kiểm tra xem phần mềm này đã tìm thấy thiết bị của bạn hay chưa, bằng cách nhấn vào nút Refresh. Lúc này, giao diện sẽ hiện ra COMP nếu thiết bị đã được kết nối thành công với phần mềm này. Ngược lại, bạn sẽ thấy xuất hiện một dòng chữ khác có phông chữ màu đỏ.
 • Bước 5: Để điện thoại kết nối với máy tính từ 3 – 8 tiếng cho đến khi pin cạn hết. Khi thấy đèn thông báo nhấp nháy đỏ, hãy nhấp chọn liên tục vào nút Nguồn. Nếu thành công, biểu tượng sạc pin và logo của nhà sản xuất sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 6: Cuối cùng, hãy rút dây cáp ra rồi cắm lại và cố gắng khởi động điện thoại. Khi máy chỉ còn khoảng 1% pin thì bạn hãy thực hiện thao tác Refresh lại phần mềm Miflash để nhận diện thiết bị. Sau đó, chỉ cần khởi động lại điện thoại Xiaomi như bình thường là xong.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

⇒ mua đt trả góp online, trải nghiệm ngay những tính năng đỉnh cao.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Soft Brick chi tiết

So với sự Hard Brick, Soft Brick Xiaomi thường sẽ dễ khắc phục hơn. Dưới đây là một số giải pháp để khắc phục sự cố Soft Brick trên điện thoại Xiaomi mà bạn có thể tham khảo và thử áp dụng.

Xóa data và flash lại ROM để khắc phục sự cố Soft Brick

Flash ROM là quá trình làm mới toàn bộ hệ điều hành của điện thoại. Khi điện thoại Xiaomi bị Brick, bạn có thể flash lại ROM để làm mới hệ điều hành và khắc phục lỗi. Tuy nhiên, để tránh làm mất các thông tin quan trọng thì bạn cần phải sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Các bước xóa data ROM cũ như sau:

 • Bước 1: Khởi động lại phần mềm Custom Recovery trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn vào mục Wipe và chọn vùng cần xóa.
 • Bước 3: Chọn Confirm để hoàn tất thao tác thực hiện.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Trong trường hợp không thể truy cập vào màn hình chính dù đã khởi động thiết bị nhiều lần, bạn nên tải lại ROM mới về máy và kết nối với máy tính bằng cáp để sao chép file ROM. Sau đó, vào mục TWRP và chọn vào mục Mount System. Sau đó, kích hoạt chế độ USB Storage là xong.

Tìm hiểu thêm: Cách lấy mã OTP khi bị mất sim đơn giản nhất

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

Khôi phục bản sao lưu Nandroid trên hệ thống

Nandroid là nơi lưu trữ dữ liệu và các ứng dụng trong điện thoại. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng khôi phục dữ liệu khi truy cập vào Custom Recovery và bản Nandroid. Để khôi phục lại bản sao lưu Nandroid, bạn có thể thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy nhấn đồng thời vào nút Tăng âm lượng và nút Nguồn để tiến hành Reset thiết bị. Sau khi bật nguồn lên, hãy chọn vào Wipe data/factory reset > chọn vào Yes > chọn tiếp vào Reboot System Now để khởi chạy truy cập vào chế độ Recovery > chọn tiếp vào chế độ Custom Recovery > chọn Restore.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

 • Bước 2: Hãy chọn vào bản sao lưu của bạn > nhấn chọn Xác nhận và chờ đợi để quá trình khôi phục dữ liệu được hoàn tất. Sau đó, hãy khởi động lại điện thoại và tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

 • Bước 3: Thực hiện khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu Nandroid bằng cách cài đặt ứng dụng Titanium Backup. Sau đó, chọn vào Menu > chọn vào Special Backup/Restore > chọn tiếp vào Extract from Nandroid Backup. Chọn bản sao lưu và dữ liệu cần khôi phục, sau đó bắt đầu quá trình khôi phục.

Brick Xiaomi là gì? Có sửa được không, cách sửa Xiaomi bị Hard Brick

>>>>>Xem thêm: Cách xử lý hộp sạc tai nghe Bluetooth không sạc được, hiệu quả nhất

Hy vọng những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu được Brick Xiaomi là gì. Đồng thời, biết cách khắc phục tình trạng này hiệu quả nhé!

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn cách khắc phục Xiaomi bị tắt nguồn liên tục hiệu quả
 • Cách tăng tốc điện thoại Xiaomi đơn giản chạy nhanh như mới mua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *