Cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu mà ít ai biết đến

Việc chuyển tiền bằng điện thoại giúp người dùng dễ dàng chia sẻ số tài khoản của mình đến với người khác. Chính vì vậy mà nhiều người có thắc mắc chung cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu có được không? Hay làm như thế nào? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu cách thức cũng như cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu ngay bài viết dưới đây nhé!

Mật khẩu chuyển tiền Viettel là gì?

Có thể các bạn đã biết mật khẩu bao gồm 8 ký tự và được quy định mật khẩu bởi nhà mạng Viettel. Mật khẩu này được sử dụng để bạn thực hiện việc đăng nhập và chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang một thuê bao khác nội mạng hoặc ngoại mạng. Nếu như trước đó bạn đã thiết lập mật khẩu tài khoản Viettel thì vẫn có thể gửi tin nhắn SMS theo cú pháp MK gửi 136 để biết được thông tin chính xác nhất nhé.

Chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu có được không?

Việc chuyển tiền thông qua dịch vụ được cung cấp bởi Viettel tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cung cấp nhằm giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc chuyển khoản. Hiện nay Viettel cung cấp đến người dùng hai cách để chuyển tiền bằng cách sử dụng I-Share hoặc thông qua ứng dụng My Viettel. Nếu như bạn thực hiện phương pháp chuyển tiền qua người dùng khác thông qua I-Share thì hãy thực hiện cú pháp chuyển tiền sau đây “matkhau_SDTnhan_sotien” và gửi 136. Nếu như trong quá trình thực hiện bạn vẫn không thể chuyển khoản đến người dùng khác được thì hãy gọi đến số *136# để được hướng dẫn nhé.

Ngoài ra để thuận tiện hơn trong quá trình chuyển khoản đến số thuê bao khác bạn vẫn có thể thực hiện ngay trực tiếp trên ứng dụng Viettel. Nhưng nếu như trước đó bạn vẫn chưa tiến hành đăng ký tài khoản thì hãy thực hiện đăng ký thì mới có thể sử dụng dịch vụ mà Viettel cung cấp nhé.

Tuy nhiên các bước thực hiện trên ứng dụng Viettel khá rắc rối nhiều người dùng đều có câu hỏi thắc mắc chung về cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu. Được biết theo quy định nhà mạng các dịch vụ mà Viettel cung cấp đến tài khoản bắt buộc người dùng phải nhập mật khẩu mới có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ. Chính vì thế nếu như bạn tìm cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu thì hoàn toàn không thực hiện được. Dù là theo cách nào khi sử dụng ứng dụng My Viettel chuyển tiền thì đều phải nhập mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu chuyển tiền Viettel

Nếu như trước đó bạn đã thực hiện thiết lập mật khẩu trên ứng dụng My Viettel tuy nhiên bạn không nhớ mật khẩu chính xác là gì. Việc nhập mật khẩu thì người dùng mới có thể sử dụng các dịch vụ mà nhà mạng Viettel cung cấp bao gồm cả việc chuyển tiền qua điện thoại. Việc nhập mật khẩu cần có 8 ký tự nếu như người dùng quên mật khẩu thì có thể thực hiện 2 cách sau đây:

Cách 1: Tìm lại mật khẩu thông qua SMS

Để thực hiện việc lấy lại mật khẩu đã mất trên tài khoản Viettel bạn có thể soạn cú pháp MK gửi 136 để hệ thống xác thực và cung cấp đến bạn mật khẩu mới. Việc thiết lập lại mật khẩu hệ thống sẽ mặc định gửi đến thuê bao mà trước đó bạn đã đăng ký.

cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu

Cách 2: Tìm lại mật khẩu bằng cách chuyển tiền thông qua USSD

Nếu như bạn không thể thực hiện lấy lại mật khẩu thông qua cách đầu tiên thì vẫn có thể lấy lại mật khẩu tại giao diện điện thoại bạn bấm *136#OK. Ngoài ra bạn vẫn có thể soạn tin nhắn MK “Số điện thoại” gửi 136 để hệ thống kiểm tra và gửi lại bạn mật khẩu ngay khi xác nhận xong.

cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu

Lưu ý về chi phí chuyển tiền qua điện thoại Viettel

Đối với nhà mạng Viettel nếu như bạn sử dụng dịch vụ chuyển tiền thì có thể tham khảo mức chi phí như sau:

  • Với số tiền cần chuyển dưới 20.000đ bạn sẽ được tính 3.000đ/ lần chuyển.
  • Với số tiền 20.000đ đến 40.000đ bạn sẽ được tính 7.000đ/ lần chuyển.
  • Phí dịch vụ sẽ được trừ thẳng trực tiếp vào tài khoản chính trong quá trình chuyển.
  • Mỗi thuê bao chỉ được chuyển tối đa 300.000đ/ ngày.

Thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cách chuyển tiền Viettel không cần mật khẩu cũng như cách lấy lại mật khẩu nếu như vô tình bạn quên mật khẩu. Nếu như bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với mọi người nhé. Hy vọng rằng bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin đến bạn. Đừng quên theo dõi Điện thoại Giá Kho để cập nhật được kiến thức về công nghệ hằng ngày nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

  • Cách chuyển tiền điện thoại sang tài khoản ngân hàng
  • Cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang Viettel
  • Cách chuyển tiền từ ngân hàng sang ZaloPay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *