Cách khắc phục gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được hiệu quả

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được xảy ra thường xuyên. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Điện thoại Giá Kho tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được

Thực tế, khi gọi điện thoại mà đầu dây bên kia không nghe được thì có rất nhiều lý do. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp mà bạn có thể xem xét.

Do tín hiệu kém

Nguyên nhân này thường xảy ra nếu như bạn đang ở vùng sâu, vùng hải đảo,… Hay bạn đang sử dụng điện thoại trong điều kiện thời tiết không ổn như mưa bão, gió lớn. Sóng không ổn định sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc tải tín hiệu. Nên việc bạn gọi cho ai đó và họ không nghe được là điều dễ hiểu.

Tín hiệu kém nên không thể nghe được

Tín hiệu kém nên không thể nghe được

Do thiết bị bị lỗi

Điện thoại gặp sự cố về âm thanh như micrô hoặc loa bên kia thì sẽ không nghe được khi gọi. Hoặc cũng có thể là chính điện thoại của bạn đang gặp vấn đề kể trên.

Do đường truyền có vấn đề

Hệ thống nhà mạng xảy ra sự cố gây lỗi đường truyền cũng có thể khiến cho đầu dây bên kia không nghe được âm thanh. Trường hợp này đã từng xảy ra và gây ra bất tiện cho hàng loạt khách hàng.

Những cách khắc phục gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được

Nếu điện thoại của bạn gặp phải vấn đề về việc gọi nhưng bên kia không thể nhận được thông tin thì thử cách sau:

Tiến hành bật loa ngoài

Một số trường hợp do âm lượng bên bạn quá nhỏ nên bên kia không nghe được. Vậy nên, bạn hãy thử tăng âm lượng cuộc gọi hoặc thử mở loa ngoài. Ở phần giao diện mỗi cuộc gọi sẽ có biểu tượng nên bạn chỉ cần nhấn trực tiếp vào đó.

Bật loa ngoài để nghe được âm thanh lớn hơn

Bật loa ngoài để nghe được âm thanh lớn hơn

Đến nơi có sóng ổn định để gọi điện

Nếu bạn gặp phải tình trạng gọi điện thoại nhưng không nghe được thì có thể do sóng yếu. Như vậy, khi thực hiện cuộc gọi và gặp phải tình trạng này thì bạn cần tìm đến nơi có sóng ổn định. Bạn có thể quan sát xung quanh, di chuyển và quan sát cột sóng trên điện thoại. Nếu các vạch hiển thị đầy đủ thì tức là sóng đã bắt đầu ổn.

Thử sử dụng tai nghe

Một cách xử lý gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được mà bạn có thể thử đó là cắm tai nghe. Việc không nghe được trong quá trình gọi điện có thể là do loa. Chính vì thế, bạn có thể khắc phục bằng cách cắm tai nghe để hai bên có thể nghe rõ ràng hơn.

Tắt nguồn, khởi động lại điện thoại

Nếu đã thử các cách trên mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được thì bạn có thể khởi động lại thiết bị. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn tắt và sau đó bật lại. Có thể do lỗi xung đột từ bên trong ảnh hưởng đến quá trình nghe gọi. Sau khi khởi động lại máy thì có thể thử gọi cho ai đó để xem kết quả.

Cập nhật thiết bị lên phiên bản mới

Thông thường, các đơn vị cung cấp phần mềm đều không ngừng cải tiến và chỉnh sửa để mang đến cho người dùng trải nghiệm mới. Chính vì thế, họ sẽ luôn đưa ra các bản cập nhật nên bạn cần cài đặt chế độ tự động hoặc thỉnh thoảng kiểm tra và tiến hành cập nhật. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần vào Cài ĐặtCập nhật phần mềmTải xuống và Cài Đặt. Thao tác đơn giản và chỉ mất khoảng vài phút là sẽ hoàn tất.

Cập nhật điện thoại lên phiên bản mới

Cập nhật điện thoại lên phiên bản mới

Kiểm tra lại điện thoại của bạn

Mọi vấn đề có thể xuất phát từ chính chiếc điện thoại mà bạn quên kiểm tra. Có thể do không nghe rõ vì lo bị bám bụi bẩn hoặc micro có vấn đề. Vậy nên, bạn cần kiểm tra lại thiết bị của mình. Nếu thực sự gặp vấn đề thì hãy mang đi sửa để tránh những phiền toái xảy ra trong quá trình sử dụng.

Xem xét lại điện thoại của người nhận

Gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được có thể do điện thoại của bên nhận. Thiết bị của họ có thể bị hư loa hoặc bên họ sóng yếu không nhận được tín hiệu. Mọi sự cố đều có thể xảy ra giống như bên gọi nên bạn có thể gửi tin nhắn để họ kiểm tra và xem xét.

Một số lưu ý cần quan tâm khi gọi điện thoại không nghe được

Việc gọi điện mà không nghe được có nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn tìm được nguyên nhân thực sự thì có thể dễ dàng khắc phục. Trong khi đó, bạn cũng cần chú ý thêm một vài điều sau:

  • Có thể áp dụng nhiều cách để xử lý tình trạng người nhận không nghe được.
  • Nên tìm hiểu vấn đề rồi hãy thử các cách để khắc phục để tránh mất thời gian và bất tiện trong quá trình gọi điện.
  • Việc nghe gọi không được có thể do ảnh hưởng của sim nên bạn cần tháo ra kiểm tra và lắp lại để xem xét. Nếu sim bị hỏng hoặc có vấn đề thì cần thay sim để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn.
  • Nếu bạn đã thử hết mọi cách nhưng vấn đề vẫn không thể khắc phục được thì hãy mang điện thoại đến địa chỉ uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã phần nào biết được nguyên nhân gọi điện thoại nhưng bên kia không nghe được. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết thêm cách để khắc phục nếu chẳng may gặp phải sự cố này. Việc gọi điện không nghe xảy ra khá phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng và hãy thử mọi cách để khắc phục. Cũng có thể là đến lúc bạn cần đổi chiếc điện thoại mới vì mọi thứ bên trong đã quá cũ.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn cách tắt thông báo trên điện thoại Oppo đơn giản
  • Cách khắc phục không gọi được Facetime cho 1 số điện thoại hiệu quả
  • Hướng dẫn cách lấy lại số điện thoại khi bị mất sim đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *