Cách khắc phục Samsung A13 sạc không vào pin cực hiệu quả

Cách khắc phục Samsung A13 sạc không vào pin cực hiệu quả

Trong quá trình sử dụng điện thoại đôi khi bạn không thể tránh việc xuất hiện những lỗi vặt không mong muốn trên chiếc dế yêu của mình làm gián đoạn trong quá trình sử dụng gây khó chịu. Cụ thể không ít người dùng sử dụng mẫu Samsung A13 sạc không vào pin phải làm thế nào để khắc phục? Với bài viết sau đây từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân do đâu khiến điện thoại không nhận pin cũng như cách khắc phục như thế nào hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách khắc phục Samsung A13 sạc không vào pin cực hiệu quả

Nguyên nhân điện thoại sạc không vào pin?

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau khiến chiếc điện thoại của bạn không thể nhận pin hay phải sạc rất lâu mới có thể đầy. Để nắm được tình trạng thiết bị của bạn đang nằm ở trường hợp nào thì hãy điểm qua một số nguyên nhân phổ biến dưới đây nhé.

  • Do cáp hoặc củ sạc bị hư hỏng dẫn đến hiện tượng sạc pin không vào.
  • Cổng sạc bị bám bụi bên trong quá nhiều.
  • Ổ cắm có nguồn điện không ổn định.
  • Pin điện thoại bị chai sau một thời gian dài sử dụng.
  • Điện thoại bị ẩm do bị rơi vào nước hoặc để ở môi trường ẩm.
  • Có nhiều ứng dụng chạy ngầm trong máy.
  • Thói quen sạc pin không phù hợp hoặc vừa sạc vừa sử dụng.
  • Lỗi phần cứng bên trong máy dẫn đến hệ thống hoạt động không ổn định.
  • Chân sạc điện thoại bị hỏng.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tắt bình luận trên Facebook cực dễ dàng 2024

Cách khắc phục Samsung A13 sạc không vào pin cực hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Cách tạo 2 tài khoản Zalo trên 1 điện thoại Oppo đơn giản nhất

Cách xử lý khi điện thoại Samsung A13 sạc không vào pin

Nếu như bạn đã xác định được một trong những nguyên nhân trên khiến chiếc điện thoại của mình không thể vào pin thì phải làm sao? Bạn đừng quá lo lắng một khi bạn bạn đã xác định được thì hãy tham khảo cách khắc phục cho từng trường hợp ngay phần dưới đây nhé!

Kiểm tra bộ cáp sạc

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến chiếc điện thoại của bạn không thể nào nhận pin đó là do củ sạc hoặc cáp sạc mà bạn sử dụng để sạc cho thiết bị của mình. Lúc này bạn cần kiểm tra thật kỹ cáp sạc hoặc củ sạc có bị hỏng hóc hay bị gãy chân sạc hay không. Để chắc chắn nhất bạn nên thử sạc cho thiết bị khác để xem tình trạng này có được khắc phục hay không nhé.

Lưu ý bộ cáp sạc điện thoại bạn hãy kiểm tra xem có tương thích với thiết bị của mình hay không nhé cũng như nên lựa chọn bộ cáp sạc chính hãng tránh được tình trạng hỏng hóng thiết bị gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin bên trong chiếc máy bạn nhé!

Kiểm tra nguồn điện ra

Nếu như bạn đã thử cắm sạc điện thoại nhưng thiết bị lại không nhận pin, lúc này bạn có thể kiểm tra ổ cắm điện khác bởi có thể nguyên nhân đến từ ổ cắm điện trong nhà đang hoạt động không ổn định. Để kiểm tra ổ cắm điện một cách an toàn nhất bạn nên thử cắm bút thử điện vào trong ổ. Nếu đèn sáng chứng tỏ nguồn điện vẫn đang hoạt động bình thường.

Khởi động lại thiết bị

Nếu như bạn đã kiểm tra bộ cáp sạc cũng như ổ cắm nhưng hiện tượng sạc pin không vào vẫn tái diễn thì có thể nguyên nhân xuất hiện lỗi xung đột bên trong máy. Để khắc phục được sự cố Samsung A13 sạc không vào pin bạn nên khởi động lại máy để hệ thống xóa toàn bộ dữ liệu đệm bên trong và bạn có thể thử sạc lại máy xem có thể khắc phục được tình trạng này hay chưa nhé.

Vệ sinh cổng sạc

Có phải đã quá lâu bạn không hề bận tâm đến cổng sạc trên chiếc điện thoại của bạn, có thể bụi bẩn đã bám vào quá nhiều bên trong cổng sạc điện thoại của bạn khiến tình trạng sạc pin không vào xảy ra. Để khắc phục bạn nên vệ sinh cổng sạc của bạn bằng cách lấy tăm bông nhỏ và sử dụng cồn 70 độ rồi lau toàn bộ ngóc ngách để xem có thể khắc phục được tình trạng này chưa nhé.

Chân sạc điện thoại bị hỏng

Nếu như bạn không để ý đến chân sạc thiết bị của bạn không tương thích với dây cáp bạn sạc có thể khiến chân sạc bên trong máy bị hỏng hóc. Nếu như bạn gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên đem máy đến nơi sửa chữa điện thoại uy tín để có thể khắc phục được trong thời gian sớm nhất nhé.

Tiến hành cập nhật các phiên bản mới

Việc sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ sẽ khiến hệ thống thiết bị đôi lúc hoạt động không ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng sạc thiết bị không vào. Tốt nhất bạn nên cập nhật thiết bị lên phiên bản mới nhất để phù hợp với thiết bị. Tuy nhiên đôi khi điện thoại bạn không nằm ở trường hợp này, bởi có lúc bạn cập nhật lên phiên bản mới nhất lại khiến thiết bị lại hoạt động không ổn định, nên bạn hãy cân nhắc trong việc cập nhật máy nhé.

Khôi phục cài đặt gốc

Có lẽ điện thoại của bạn đã hoạt động trong thời gian dài cũng như sau những lần cập nhật hệ điều hành mới gặp một số lỗi không phù hợp với thiết bị. Lúc này bạn có thể thử khôi phục lại cài đặt gốc cho điện thoại để đưa mọi thứ về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng cách này thì nên sao chép lại toàn bộ dữ liệu quan trọng trong máy nhé, để tránh bị mất dữ liệu quan trọng khi khôi phục cài đặt gốc.

Thay pin chất lượng

Bạn đã thử tất cả các phương án trên nhưng thiết bị của bạn vẫn không thể nhận sạc thì khả năng cao lỗi xuất hiện từ viên pin bên trong thiết bị của bạn. Nếu như bạn sử dụng thiết bị trong một thời gian dài có lẽ viên pin bên trong đã bị chai hoặc hư hỏng khiến thiết bị của bạn không thể sạc vào pin. Để khắc phục được tình trạng này có lẽ bạn nên đem chiếc điện thoại của mình đến cửa hàng chính hãng để thay pin nhé, đặc biệt bạn cần quan tâm nếu như có ý định thay pin thì hãy lựa chọn những nơi thay thế linh kiện chính hãng nhé. Nếu như bạn sử dụng loại linh kiện không chính hãng có thể sẽ tiềm tàng nhiều nguyên nhân như pin mau hư hoặc chai thậm chí xảy ra hiện tượng cháy nổ ngoài ý muốn.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Nhiều người thường có thói quen sử dụng điện thoại trong thời gian dài nhưng quên tắt bớt những ứng dụng chạy ngầm. Đây có thể là nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn sạc không vào pin hay pin vào cực kỳ chậm. Vì vậy sau khi bạn sử dụng các ứng dụng trên điện thoại xong thì tốt nhất nên xóa các ứng dụng chạy ngầm đi nhé, bởi nếu như bạn có thói quen này có thể sẽ giúp chiếc điện thoại của bạn kéo dài thời gian sử dụng lâu hơn nhé.

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung A13 sạc không vào pin. Nếu như bạn vẫn còn câu hỏi thắc mắc nào khác thì đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp trong thời gian sớm nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian đọc bài viết, hẹn gặp lại bạn những bài viết về kiến thức công nghệ trong các bài viết sau nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *