Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào chính xác nhất

Apple Watch hiện nay được mọi lứa tuổi ưa chuộng và sử dụng rộng rãi vì nó mang đến nhiều tính năng hữu ích. Trong một số trường hợp, bạn cần biết phiên bản Apple Watch của mình nhưng không biết cách thực hiện. Trong bài viết này, Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra Apple Watch của nước nào bằng một vài bước đơn giản.

Số serial và mã IMEI trên Apple Watch là gì?

Số serial và mã IMEI trên Apple Watch là gì?

Apple Watch có hai mã cơ bản: số sê-ri và mã IMEI. Trong đó, serial number là dãy chữ và số được nhà sản xuất tạo ra nhằm mục đích quản lý, kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm một cách tối ưu hơn. IMEI (Nhận dạng thiết bị di động quốc tế) là dãy số được nhà sản xuất ấn định để hỗ trợ nhận dạng thiết bị di động quốc tế.

Có thể thấy, việc kiểm tra đúng mã IMEI và Serial của Apple Watch là vô cùng cần thiết. Lý do là hai loại mã này không chỉ giúp người dùng nhanh chóng nhận biết sản phẩm chính hãng để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng mà còn giúp nhà sản xuất và người tiêu dùng nắm rõ thời gian kích hoạt, máy sử dụng lần đầu và thời gian bảo hành tương ứng.

Vì sao cần kiểm tra số serial và IMEI trên đồng hồ Apple Watch?

Vì sao cần kiểm tra số serial và IMEI trên đồng hồ Apple Watch?

Kiểm tra iMei và Serial của Apple Watch là một bước quan trọng để đảm bảo rằng bạn mua một sản phẩm chính hãng và là cách kiểm tra Apple Watch của nước nào. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên kiểm tra iMei và Serial:

 • Xác định tính xác thực: iMei và Serial là hai thông tin duy nhất giúp xác định một chiếc Apple Watch cụ thể. Nếu iMei và Serial trùng khớp với thông tin từ Apple, đó là một dấu hiệu cho thấy đồng hồ bạn mua là chính hãng.
 • Kiểm tra nguồn gốc sản xuất: Nhờ kiểm tra số seri và IMEI chính là cách kiểm tra Apple Watch của nước nào đơn giản nhất
 • Kiểm tra tình trạng bảo hành: Bằng cách kiểm tra iMei và Serial, bạn có thể xác định xem sản phẩm còn bảo hành hay không. Điều này rất hữu ích nếu bạn mua Apple Watch đã qua sử dụng.
 • Phát hiện sản phẩm đánh cắp: Nếu một chiếc Apple Watch bị mất hoặc đánh cắp, chủ sở hữu có thể báo cáo iMei và Serial cho Apple. Khi bạn kiểm tra iMei và Serial, bạn có thể phát hiện ra nếu đồng hồ đã bị mất hoặc đánh cắp.

Vì vậy, việc kiểm tra iMei và Serial khi mua Apple Watch là một bước không thể thiếu để đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng và tránh rủi ro không đáng có.

Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào đơn giản nhất

Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào từ thông tin khắc trên thân đồng hồ

Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào từ thông tin khắc trên thân đồng hồ

Thông thường, Apple thường khắc thông tin Apple Watch lên vỏ của mình, chẳng hạn như mặt sau. Thông tin bao gồm vật liệu, model thiết bị,…

Ví dụ: Apple Watch bên dưới có model Series 3, 42 mm, vỏ nhôm, GPS… Điều này có nghĩa là, đối với Apple Watch thế hệ thứ 3, kích thước vỏ thiết bị là 42 mm, được làm bằng nhôm và thiết bị hỗ trợ GPS.

Để tìm hiểu xem Apple Watch của bạn có hỗ trợ mạng di động hay không, hãy nhìn vào núm vặn ở bên cạnh. Nếu có vòng tròn màu đỏ thì Apple Watch của bạn đang kết nối mạng di động. Vì không có vòng tròn màu đỏ trên Apple Watch bên dưới nên có nghĩa là nó không hỗ trợ Cellular. Tại đây cũng sẽ thể hiện thông tin của nơi thực hiệ gia công, sản xuất linh kiện Apple Watch vậy nên đây cũng là cách kiểm tra Apple Watch của nước nào.

Kiểm tra phiên bản trên ứng dụng Watch trên iPhone

Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào được thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Bước 1. Đi tới ứng dụng Đồng hồ > Cài đặt chung trên iPhone của bạn.

Bước 2. Nhấp vào Giới thiệu > Chọn phiên bản.

Bước 3. Click vào dãy số và chữ bắt đầu bằng chữ M, khi đó dãy ký tự sẽ chuyển thành dãy ngắn hơn bắt đầu bằng chữ A. Đây là số kiểu máy Apple Watch của bạn, sao chép mã này để xem lên trên.

Bước 4. Sau khi truy cập trang nhận dạng Apple Watch của Apple, nhấn Ctrl + F và nhập dãy số “A…” Kết quả sẽ hiện ra hiển thị chi tiết cụ thể về mẫu đồng hồ của bạn.

Xem trên trang web của Apple

Để chắc chắn hơn về tình trạng của Apple Watch, bạn cũng có thể kiểm tra IMEI và số sê-ri trên trang web của Apple. Cách kiểm tra Apple Watch của nước nào cũng rất đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web Kiểm tra phạm vi bảo hiểm của Apple trên bất kỳ thiết bị di động nào bạn sở hữu, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.
 • Bước 2: Nhập số serial bạn tìm thấy trên đồng hồ vào ô hiện ra, sau đó nhập mã xác nhận và chọn nút Tiếp tục. Lúc này màn hình sẽ hiển thị toàn bộ thông tin chi tiết về mẫu Apple Watch bạn đang sử dụng.

Kiểm tra iMei và số serial của Apple Watch ở phần giới thiệu

Kiểm tra iMei và số serial của Apple Watch ở phần giới thiệu

Ngoài việc thực hiện cách kiểm tra Apple Watch của nước nào từ iPhone, bạn cũng có thể hiểu đầy đủ cả hai thông tin trên Apple Watch của mình theo các bước sau:

 • Bước 1: Click vào biểu tượng bánh răng để mở Cài đặt.
 • Bước 2: Kéo xuống dưới và nhấn vào Cài đặt chung.
 • Bước 3: Sau đó, tiến hành chọn Giới thiệu.
 • Bước 4: Tìm kiếm số serial và thông tin IMEI là xong.

Cách sử dụng Apple Watch của bạn đúng cách, lâu bền nhất

Kết nối Apple Watch với iPhone của bạn

Kết nối Apple Watch với iPhone của bạn

Hiện tại, nhiều người vẫn muốn biết Apple Watch dùng để làm gì? Apple Watch chính hãng là thiết bị hỗ trợ và kết nối với iPhone của bạn, và chỉ khi kết nối với iPhone thì đồng hồ mới phát huy được hết những tính năng tuyệt vời của nó. Do đó, khi sở hữu Apple Watch, bạn nên kết nối ngay đồng hồ với iPhone của mình.

Có nhiều cách giúp bạn kết nối giữa hai thiết bị, chẳng hạn như sử dụng camera của iPhone hoặc đơn giản hơn là khởi chạy ứng dụng Apple Watch trực tiếp trên iPhone.

Vì vậy, bạn chỉ cần vào màn hình chính của iPhone, sau đó chọn Apple Watch, chọn My Watch, sau đó nhấp vào Bắt đầu ghép nối, chọn Ghép nối thủ công Apple Watch. Việc cuối cùng cần làm là chọn tên đồng hồ của bạn trên màn hình Apple Watch và kết nối.

Kiểm tra bảo hành Apple Watch của bạn

Bảo hành và sửa chữa Apple Watch rất tốn kém. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú ý đến chi tiết này khi mua đồng hồ. Hãng Smartwatch Apple đã giới hạn thời gian bảo hành cho các thiết bị của mình là 12 tháng với điều kiện thiết bị vẫn còn đầy đủ tem của nhà sản xuất và lỗi bảo hành là do đầu ra của thiết bị bị lỗi do yếu tố nhà sản xuất chứ không phải do lỗi sử dụng do người dùng.

Bạn có thể kiểm tra thời hạn bảo hành cho Apple Watch của mình bằng cách truy cập selfsolve.apple.com, nhập số IMEI của thiết bị và nhấp vào Tiếp tục. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về sản phẩm, sản phẩm còn thời hạn bảo hành hay đã hết hạn, bao nhiêu ngày,…

Kiểm tra các nút vật lý trên Apple Watch của bạn

Kiểm tra các nút vật lý trên Apple Watch của bạn

Trên các thiết bị Apple Watch, các nhà sản xuất đã trang bị thêm phím cứng giúp người dùng có thể điều chỉnh, thao tác một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất trong quá trình sử dụng. Apple Watch có nút Digital Crown hình tròn, là núm xoay của đồng hồ giúp thực hiện và điều chỉnh các tác vụ.

Có một nút dài ngay bên dưới Digital Crown hay còn gọi là nút bên cạnh, có tác dụng reset đồng hồ, ngoài ra nút này còn có thể sử dụng song song với nút Digital Crown để thực hiện các tác vụ phức tạp khác.

Với những cách kiểm tra Apple Watch của nước nào được Điện Thoại Giá Kho giới thiệu trên đây hy vọng rằng đã đem đến cho bạn một bài viết bổ ích và thú vị. Theo dõi thêm nhiều Tin công nghệ hấp dẫn khác mỗi ngày trên trang web của Điện Thoại Giá Kho nhé.

Đọc thêm:

 • Đánh giá Apple Watch SE 2022, có nên mua hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *