Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel ngay trên điện thoại

Ngày nay, WiFi rất phổ biến nhưng có những nhà hàng xóm cố gắng lấy mật khẩu WiFi từ nhà bạn để sử dụng. Điều này sẽ khiến mạng WiFi nhà bạn chạy chậm hơn rất nhiều. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này triệt để? Dưới đây là cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT, TP-Link mà Điện thoại Giá Kho chia sẻ để bạn có thể chủ động chấm dứt tình trạng này nhé!

Lợi ích của việc đổi mật khẩu WiFi là gì?

Lợi ích của việc đổi mật khẩu WiFi là gì?

Như đã chia sẻ ở bài viết mở đầu, có thể WiFi nhà bạn bị những vị khách không mời mà đến “chiếm đoạt”, cho phép bạn sử dụng WiFi miễn phí mà không tốn tiền. Khi WiFi được kết nối với quá nhiều thiết bị, điều đó sẽ dẫn đến tốc độ chậm và độ trễ đáng kể trong kết nối Internet của bạn. Vì vậy, mật khẩu WiFi cần được thay đổi để ngăn người khác sử dụng cùng một WiFi của nhà bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Sau khi đổi mật khẩu WiFi thì đương nhiên người dùng WiFi trước đó không thể sử dụng được nữa. Ít thiết bị hơn đang sử dụng WiFi, điều đó có nghĩa là kết nối internet của bạn nhanh hơn nhiều.

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi đổi mật khẩu WiFi

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi đổi mật khẩu WiFi

Bạn có thể thực hiện cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel bất cứ lúc nào, tuy nhiên trong một số trường hợp bạn nên đổi mật khẩu Wifi ngay để hạn chế rủi ro. Khi nhận thấy mạng của mình chậm đột ngột, xem Netflix với tốc độ chậm hơn hoặc nghi ngờ ai đó đang ăn trộm hoặc truy cập trái phép Wi-Fi của mình, bạn nên đổi mật khẩu Wi-Fi để tránh tình trạng có người đang sử dụng cùng thiết bị làm chậm mạng hơn bình thường. Thế nhưng trước khi thực hiện cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sao lưu mật khẩu WiFi trước đó của bạn trong trường hợp bạn cần chúng
  • Những thiết bị sử dụng mật khẩu cũ để kết nối WiFi cần xóa mật khẩu cũ. Sau khi đổi mật khẩu WiFi bạn tiến hành nhập mật khẩu mới
  • Cần kiểm tra xem bạn có quyền thay đổi mật khẩu WiFi hay không. Nhiều nhà cung cấp WiFi yêu cầu người dùng liên hệ trực tiếp với mạng khi thay đổi mật khẩu.
  • Yêu cầu 4G hoặc Internet và thay đổi mật khẩu WiFi để hoạt động.

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel đơn giản và dễ dàng nhất

Hiện nay, mạng lưới quân sự của Viettel đã trải rộng khắp nhiều nơi, bao trùm nhiều địa bàn. Đây là lý do tại sao mạng này thu hút một lượng lớn người dùng hỗ trợ. Khi bạn muốn thực hiện cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel hãy làm theo các bước Điện thoại Giá Kho hướng dẫn như sau nhé!

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel trên điện thoại di động của bạn

IPHONE 15 SERIES ĐẶT HÀNG NGAY

Cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel trên điện thoại di động của bạn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng My Viettel sau đó truy cập vào ứng dụng.

Đăng nhập như bình thường. Sau khi đăng nhập thành công vào ứng dụng, nhấp vào “Internet/TV/PSTN”.

Bước 2: Hợp đồng đăng ký WiFi sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần chọn hợp đồng đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Nhấp vào Quản lý Modem WiFi > Thay đổi mật khẩu và thay đổi mật khẩu WiFi theo lời nhắc.

Cách đổi mật khẩu WiFi Viettel trên PC

Để thực hiện cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel trên máy tính bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào địa chỉ này https://192.168.1.1/.

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản hiện đại được liệt kê bên dưới.

Bước 2: Trong phần “Mật khẩu cũ” trong Easy Setup, nhập mật khẩu WiFi cũ của bạn.

Trong phần Mật khẩu mới, bạn nhập mật khẩu WiFi mới, sau đó nhập lại mật khẩu mới vào phần Xác nhận mật khẩu bên dưới. Cuối cùng nhấn nút RESET để xác nhận đổi mật khẩu WiFi.

Đổi mật khẩu WiFi mạng FPT

Bạn đang sử dụng FPT Wifi nhưng vẫn chưa biết cách đổi mật khẩu? Nhưng việc liên hệ với nhà điều hành mạng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được, vậy bạn hãy lưu lại cách sửa mật khẩu Wifi mạng FPT dưới đây:

Cách đổi mật khẩu mạng WiFi FPT trên điện thoại

Cách đổi mật khẩu mạng WiFi FPT trên điện thoại

Ngoài cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel, bạn có thể đổi mật khẩu mạng FPT trên điện thoại theo các bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Hi FPT và đăng nhập bằng số điện thoại đã đăng ký trước đó.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy chọn WiFi hiện được kết nối trong ứng dụng và thay đổi mật khẩu.

Bước 2: Nhấp vào nút Đổi mật khẩu và thay đổi mật khẩu theo hướng dẫn.

Cách đổi mật khẩu mạng WiFi FPT trên máy tính

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập địa chỉ IP 192.168.1.1 này và đăng nhập.

Bước 2: Chọn Bảo mật không dây > Mật khẩu bảo mật, Thay đổi mật khẩu > Áp dụng.

Cách đổi mật khẩu WiFi VNPT

Bước 1: Truy cập địa chỉ 192.168.1.1. Đăng nhập bằng người dùng và mật khẩu hiện đại được liệt kê bên dưới.

Bước 2: Đi tới Cài đặt mạng > sau đó chọn Không dây > Bảo mật và nhập mật khẩu mới vào phần Mật khẩu WPA/WAPI. Sau đó bấm vào nút Áp dụng/Lưu để xác nhận việc thay đổi mật khẩu WiFi.

Cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link trên điện thoại đơn giản nhất

Cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link trên điện thoại đơn giản nhất

Cách đặt mật khẩu mới cho TP-Link WiFi đơn giản nhất là thực hiện trên giao diện web. Cách thực hiện cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn của Điện Thoại Giá Kho:

Bạn có thể thay đổi mật khẩu WiFi của mình trên bất kỳ kiểu điện thoại nào. Tuy nhiên, do màn hình thiết bị nhỏ hơn nên một số thao tác khó thực hiện hơn trên máy tính. Dưới đây là cách đổi mật khẩu WiFi TP-Link bằng điện thoại được Điện Thoại Giá Kho tổng hợp trên tất cả các hệ điều hành:

Bước 1: Sử dụng bất kỳ điện thoại di động nào để kết nối với mạng WiFi yêu cầu đổi mật khẩu. Sau đó, bạn sử dụng Google Chrome dành cho Android và Safari dành cho iOS để tìm kiếm trang thay đổi mật khẩu bằng địa chỉ IP của nhà cung cấp của bạn là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1. Bạn có thể kiểm tra IP dưới bộ định tuyến WiFi tại nhà.

Bước 2: Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu bạn đã sử dụng để truy cập WiFi. Sau khi vào trang chủ, nhấp vào “Không dây” rồi chọn “Bảo mật không dây” để thay đổi mật khẩu. Sau khi hoàn tất nhấn Apply/Save/Save để lưu và hoàn tất.

Đọc thêm:

  • Hướng dẫn kết nối điện thoại với tivi qua WiFi cực nhanh
  • Cách chia sẻ WiFi trên Oppo bằng mã QR nhanh chóng nhất
  • Bật mí cách chuyển mạng WiFi 5G sang 2.4 G nhanh nhất

Hy vọng với hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu WiFi Viettel, FPT, TP-Link trên đây các bạn sẽ hiểu rõ các bước cơ bản và đổi mật khẩu Internet Wifi cá nhân thành công, từ đó bảo vệ thông tin và đảm bảo tốc độ truy cập, giúp bạn truy cập Internet nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *