Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

Nếu bạn đã lỡ tay xóa bạn bè hoặc người thân của mình ra khỏi danh sách bạn bè hoặc là trước đó bạn đã chặn họ trên Facebook và đang tìm cách tìm và khôi phục lại. Vậy thì bài viết sau đây từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn cách tìm lại bạn bè đã chặn trên Facebook nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Bạn đang đọc: Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

Có thể kết bạn lại với người mà bạn đã chặn Facebook không?

Trong quá trình sử dụng Facebook không ít người dùng gặp phải trường hợp bị người dùng khác làm phiền qua nhắn tin hoặc spam trang cá nhân khiến bạn khó chịu và muốn chặn họ. Hoặc một số người dùng khác lại lựa chọn cách thức hủy kết bạn nhưng lại có một câu hỏi chung rằng liệu hủy kết bạn trên Facebook thì người kia có biết không? Và đây cũng là một trong những số câu hỏi được rất nhiều người dùng bận tâm đến.

Nếu như bạn gặp một số lý do khiến bạn buộc phải chặn một người trên Facebook hoặc bạn đã hủy kết bạn với họ. Nhưng sau một thời gian bạn muốn thực hiện gỡ chặn và kết bạn lại với người dùng đó liệu có được hay không? Câu trả lời là hoàn toàn được tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều kiện sau:

Trước khi bạn kết bạn lại với họ thì bạn phải thực hiện gỡ chặn thì mới có thể gửi yêu cầu kết bạn lại.

Sau khi bạn gửi lời mời kết bạn thì phải đợi họ đồng ý khi đó bạn mới có thể kết bạn lại với người đã chặn trên Facebook thành công.

Cách tìm lại bạn bè đã chặn trên Facebook

Có thể bạn đã biết một khi bạn đã sử dụng tính năng chặn người dùng khác trên Facebook thì người đó sẽ không thể tìm thấy bạn hay liên lạc, nhắn tin với bạn được nữa. Một khi bạn đã thực hiện việc chặn thì hệ thống Facebook sẽ mặc định là xóa bạn bè. Nhưng vì một lý do nào đó mà sau một thời gian bạn lại muốn gỡ chặn họ và gửi lời mời kết bạn lại thì phải làm như thế nào? Nếu như bạn đang phân vân tìm cách tìm lại bạn bè đã chặn trên Facebook thì hãy tham khảo từng bước thực hiện ngay dưới đây nhé.

Dành cho điện thoại và máy tính bảng

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng và chọn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc phải màn hình và đi đến phần cài đặt và quyền riêng tư.

Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

Bước 2: Sau đó bạn đi đến phần cài đặt và chọn vào mục chặn.

Tìm hiểu thêm: Có cần sạc pin 8 tiếng cho điện thoại mới không? Cách sạc tốt nhất

Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

Bước 3: Ngay lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách mà bạn đã chặn người dùng Facebook khác. Để thực hiện gỡ chặn bạn cần tìm kiếm tên người đó và nhấn vào mục bỏ chặn tại vị trí tên người dùng đó. Sau đó một hộp thoại sẽ hiển thị để bạn xác nhận lại việc gỡ chặn người dùng Facebook.

Cách tìm lại bạn bè đã xóa, đã chặn trên Facebook nhanh nhất

>>>>>Xem thêm: Lỗi máy tính 67 là gì? Cách khắc phục hiệu quả nhất hiện nay

Bước 4: Sau khi thực hiện việc gỡ chặn là bạn có thể tìm kiếm người dùng đó và thực hiện gửi lời mời kết bạn.

Dành cho máy tính hoặc laptop

Bước 1: Bạn đăng nhập Facebook trên máy tính và nhấn vào biểu tượng avatar của bạn để đi đến phần cài đặt

Bước 2: Tại đây ở góc trái màn hình bạn nhấn chọn vào quyền riêng tư.

Bước 3: Ngay lúc này bạn sẽ thấy tính năng chặn và nhấn chọn.

Bước 4: Ở đây Facebook cho phép bạn chặn người dùng khác hoặc có thể tùy biến chặn tin nhắn, ứng dụng hay chặn trang… tùy thuộc vào mục đích của bạn.

Bước 5: Sau khi bạn nhấn chọn vào danh mục chặn người dùng và bạn chỉ việc nhấn chọn vào danh sách chặn của bạn.

Bước 6: Lúc này bạn chỉ cần tìm kiếm người dùng mà bạn đã chặn trước đó và tiến hành gỡ chặn.

Bước 7: Sau khi gỡ chặn bạn có thể tìm kiếm trang cá nhân của người bị chặn và thực hiện gửi lời mời kết bạn.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Bỏ chặn trên Facebook bao lâu chặn lại được?

Theo như quy định từ Facebook một khi bạn đã thực hiện việc bỏ chặn người dùng khác thì sau 48 tiếng từ thời điểm mà bạn thực hiện gỡ chặn thì mới có thể tái thực hiện việc chặn người dùng đó tiếp. Như vậy phải mất 2 ngày sau khi bỏ chặn thì bạn mới có thể thực hiện việc chặn lại.

Tại sao bỏ chặn mà không nhắn tin được?

Trong trường hợp nếu như bạn đã thực hiện việc gỡ chặn người dùng đó nhưng lại không thể nhắn tin cho họ được thì khả năng cao là người dùng kia cũng đã chặn bạn rồi. Nếu như một trong hai vẫn đang thực hiện chặn Facebook thì sẽ không thể nhắn tin được nữa. Để khắc phục bạn có thể liên hệ với họ thông qua kênh khác để có thể thực hiện việc nhắn tin trên Facebook nhé.

Thông qua bài viết từ Điện thoại Giá Kho hy vọng rằng đã mang đến đầy đủ thông tin hữu ích cách tìm lại bạn bè đã chặn trên Facebook giúp bạn thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Nếu như bạn cảm thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ đến với bạn bè cũng như theo dõi tin tức từ Điện thoại Giá Kho để cập nhật được nhiều kiến thức về công nghệ khác nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi đến hết bài viết của mình, đừng quên tại Điện thoại Giá Kho luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nếu như bạn đang có nhu cầu mua các mẫu điện thoại hoặc thiết bị điện tử khác đi kèm với nhiều ưu đãi hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo ngay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *