Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Nút nguồn điện thoại là một trong những phím cứng quan trọng nhất trên thiết bị này. Nó có nhiều chức năng như bật/tắt máy, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình, khởi động lại máy,… Nếu nút nguồn bị liệt, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng điện thoại. Vì vậy, việc biết cách xử lý nhanh khi nút nguồn điện thoại của bạn bị liệt là rất cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bạn đang đọc: Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị liệt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nút nguồn điện thoại bị liệt, chẳng hạn như:

 • Điện thoại bị rơi rớt, va đập mạnh: Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nút nguồn điện thoại bị liệt. Khi điện thoại bị rơi hoặc va đập mạnh, nút nguồn có thể bị hỏng hoặc kẹt.
 • Điện thoại bị vào nước: Nếu điện thoại của bạn bị vào nước, nút nguồn có thể bị ẩm ướt và gây ra tình trạng liệt.
 • Điện thoại bị bụi bẩn bám vào: Bụi bẩn có thể dính vào nút nguồn và làm cho nút không còn hoạt động được.
 • Điện thoại bị lỗi phần mềm: Nếu điện thoại của bạn đang gặp phải các vấn đề về phần mềm, nút nguồn cũng có thể bị ảnh hưởng và dẫn đến tình trạng liệt.

Vì vậy, khi gặp phải tình trạng nút nguồn điện thoại bị liệt, bạn cần phải kiểm tra kỹ xem nguyên nhân là do đâu để có thể sửa chữa một cách hiệu quả.

Cách xử lý nhanh khi nút nguồn điện thoại bị liệt

Kiểm tra xem điện thoại có bị kẹt không

Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem điện thoại có bị kẹt không. Nếu điện thoại bị kẹt, bạn có thể thử tháo nắp lưng và pin ra, sau đó lắp lại. Sau khi lắp lại, bạn hãy thử bấm nút nguồn xem có hoạt động không.

Nếu đến bước này mà nút nguồn vẫn không hoạt động được, bạn có thể tiếp tục thử các cách khác để sửa chữa tình trạng này.

Vệ sinh nút nguồn

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Nếu điện thoại không bị kẹt, bạn hãy thử vệ sinh nút nguồn. Bạn có thể dùng tăm bông thấm cồn để vệ sinh nút nguồn. Sau khi vệ sinh, bạn hãy thử bấm nút nguồn xem có hoạt động không.

Đôi khi, bụi bẩn có thể làm cho nút nguồn bị kẹt hoặc không còn hoạt động được. Việc vệ sinh nút nguồn sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn này và cho phép nút nguồn hoạt động trơn tru hơn.

⇒iphone 12 128gb – Chiếc điện thoại hoàn hảo cho mọi nhu cầu. Mua ngay hôm nay với chương trình trả góp 0% lãi suất, chỉ cần trả trước 10%.

Cắm sạc điện thoại, hoặc có thể kết nối với máy tính

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Khi nút nguồn bị hỏng, bạn có thể cắm sạc hoặc kết nối điện thoại với máy tính để mở màn hình. Việc này sẽ kích hoạt chế độ sạc tự động, khiến điện thoại bật nguồn và màn hình sáng lên. Sau khi điện thoại đã được bật, bạn có thể dễ dàng sử dụng như bình thường.

Sử dụng tính năng chạm 2 lần mở màn hình

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Tính năng chạm hai lần vào màn hình là một tính năng phổ biến trên điện thoại Android. Tính năng này giúp người dùng mở sáng màn hình nhanh chóng mà không cần nhấn nút nguồn.

Để bật tính năng chạm hai lần vào màn hình, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Nhấn vào mục Hiển thị.
 • Nhấn vào mục Chuyển động và thao tác.
 • Nhấn vào mục Chạm hai lần để bật màn hình.

báo giá iphone 15 pro max mới nhất năm 2024.

Sử dụng phím tắt

Đối với một số điện thoại thông minh, có thể sử dụng các phím tắt để thực hiện các tính năng tương tự như nút nguồn. Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các phím tắt này như một giải pháp tạm thời cho tình trạng nút nguồn bị liệt.

Sử dụng phím home ảo trên điện thoại

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách tắt quyền trợ năng trên Samsung cực dễ dàng

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Nút Home ảo là một tính năng hữu ích giúp người dùng bật tắt điện thoại dễ dàng hơn và hạn chế việc sử dụng nút nguồn. Tính năng này đã được tích hợp sẵn trên iPhone, nhưng một số dòng điện thoại Android thì không có. Nếu muốn sử dụng nút Home ảo trên điện thoại Android, bạn có thể tải về các ứng dụng hỗ trợ.

Dùng phím tăng giảm âm lượng

Nếu nút nguồn của điện thoại Android bị hỏng, bạn có thể sử dụng ứng dụng Volume Unlock để chuyển đổi chức năng của nút nguồn sang nút âm lượng.

Bước 1: Để sử dụng ứng dụng Volume Unlock, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

 • Tải và cài đặt ứng dụng Volume Unlock từ Google Play.
 • Sau khi cài đặt xong, bạn mở ứng dụng lên.

Bước 2: Trong ứng dụng Volume Unlock, bạn cần bật hết các tính năng để nút âm lượng có thể thực hiện chức năng của nút nguồn. Sau khi bật xong, biểu tượng màn hình khóa sẽ xuất hiện trên thanh thông báo của điện thoại.

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

Bước 3: Để khóa màn hình, bạn chỉ cần kéo thanh thông báo xuống và nhấn vào thông báo “Click to screen off”.

Cách xử lý nhanh nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất 2024

>>>>>Xem thêm: Bật mí cách lấy lại số điện thoại đã xóa cực hiệu quả

Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào nút tăng hoặc giảm âm lượng để mở khóa.

Đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa

Nếu các cách xử lý trên không hiệu quả, bạn nên đưa điện thoại đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chính xác. Chọn một địa chỉ uy tín và có kinh nghiệm trong việc sửa chữa điện thoại để đảm bảo rằng điện thoại của bạn sẽ được sửa chữa một cách an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những cách xử lý nhanh khi nút nguồn điện thoại bị liệt hiệu quả nhất vào năm 2024. Việc biết cách khắc phục tình trạng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có thể sử dụng điện thoại một cách bình thường trở lại.

Tuy nhiên, để tránh tình trạng nút nguồn bị liệt xảy ra, bạn nên chú ý bảo vệ điện thoại khỏi các va đập mạnh và không đưa điện thoại vào nước. Ngoài ra, hãy luôn vệ sinh và bảo dưỡng điện thoại thường xuyên để tránh những tình trạng lỗi phần mềm hay bụi bẩn gây ra. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được tình trạng nút nguồn điện thoại bị liệt một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn khóa màn hình Samsung không cần nút nguồn cực dễ
 • Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Android bị treo logo hiệu quả nhất 2024
 • Cách sửa lỗi điện thoại sạc không vào pin trên iPhone hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *