Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

Công nghệ True tone có lẽ bạn đã từng gặp tính năng này trên các thiết bị iOS nhưng lại không biết công dụng hữu ích của chúng như thế nào. Với bài viết từ Điện thoại Giá Kho sẽ giúp bạn tìm hiểu công nghệ True Tone có tác dụng gì cũng như cách sử dụng ra sao hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

Công nghệ True Tone là gì?

True Tone là một công nghệ được sử dụng các cảm biến ánh sáng để đo độ sáng hoặc màu sắc từ môi trường xung quanh thiết bị để điều chỉnh ánh sáng phù hợp trên màn hình hiển thị thiết bị của bạn. Với công nghệ này đã được Apple ra mắt đã lâu xuất hiện từ năm 2016 dần dần được hãng trang bị trên tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái Apple.

Nhờ công nghệ này đã giúp được không ít người dùng hạn chế được tình trạng mỏi mắt hoặc chất lượng hình ảnh cho ra sắc nét, tự nhiên hơn ở trên bất kỳ môi trường ánh sáng xung quanh ra sao.

True Tone có tác dụng gì?

Với công nghệ True Tone là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích mà Apple đã trang bị trên hầu hết các thiết bị hiện nay đến từ hệ sinh thái iOS. Nó có tác dụng từ động tinh chỉnh ánh sáng trên màn hình thiết bị phù hợp với điều kiện ánh sáng từ môi trường xung quanh mà bạn đang sử dụng. Từ đó giúp người dùng thiết bị này có thời gian sử dụng thiết bị được lâu hơn hạn chế được phần nào về tình trạng mỏi mắt hay nhức mắt thậm chí có thể giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ pin được kéo dài.

Nguyên lý hoạt động của True Tone

Để tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý hoạt động của công nghệ True Tone thì bạn có thể hình dung tính năng này được dựa trên cảm biến đa kênh giúp theo dõi ánh sáng từ môi trường xung quanh để tinh chỉnh ánh sáng phù hợp với thiết bị. Chúng dựa trên mức độ phần trăm từ ánh sáng trắng trên màn hình phụ thuộc vào môi trường hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Trong trường hợp nếu như bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện ánh sáng mạnh, cụ thể từ môi trường ánh sáng mặt trời hay trong phòng có đèn trắng thì công nghệ sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng nơi mà bạn đang sử dụng thiết bị để cho ra chất lượng hình ảnh phù hợp nhất.

Lợi ích và hạn chế việc bật màn hình chế độ True Tone

Nghe có vẻ công nghệ True Tone này mang lại khá nhiều lợi ích đến với người dùng nếu như biết tận dụng tính năng này. Nhưng vẫn còn một số hạn chế mà công nghệ này có thể sẽ gây phiền toái đến bạn hãy cùng mình tìm hiểu ngay sau đây

Lợi ích mà công nghệ True Tone mang lại:

  • Tự động điều chỉnh ánh sáng phù hợp với từng điều kiện ánh sáng xung quanh
  • Giúp bảo vệ mắt người dùng, hạn chế được tình trạng mỏi mắt sau một thời gian dài sử dụng.
  • Có chế độ Night Shift để sử dụng thiết bị trong điều kiện môi trường tối.

Hạn chế từ công nghệ True Tone:

  • Đôi khi ở môi trường tối công nghệ True Tone điều chỉnh ánh sáng quá tối khiến bạn nhìn nhận sai lệch về màu sắc hiển thị trên màn hình.

Có nên bật True Tone hay không?

Nhìn chung công nghệ này giúp bạn dễ dàng thích nghi trên màn hình thiết bị trong bất kỳ môi trường ánh sáng khác nhau giúp bạn hạn chế được tình trạng mỏi mắt trong thời gian dài sử dụng. Vì thế nếu như bạn muốn bảo vệ mắt thì công nghệ True Tone này khá hữu ích đến bạn. Tuy nhiên nếu như bạn có nhu cầu làm việc về đồ họa thì công nghệ này chắc chắn sẽ gây phiền toái đến bạn trong quá trình làm việc, đôi khi hệ thống điều chỉnh ánh sáng quá thấp khiến màu sắc trên thiết bị bị chênh lệch khi nhìn.

Cách bật, tắt công nghệ True Tone trên iPhone, iPad và Macbook

Cách bật tắt True Tone trên iPhone, iPad

Hướng dẫn nhanh để bật tắt nhanh bạn có thể sử dụng trung tâm điều khiển bằng việc kéo từ trên xuống dưới góc phải màn hình để bật trung tâm điều khiển. Tiếp đến bạn nhấn giữ thanh điều chỉnh độ sáng để chuyển chế độ. Tại đây bạn sẽ thấy True Tone. Biểu tượng True Tone màu xanh là đang bật, màu trắng là đang tắt chế độ.

Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

Ngoài ra để bật công nghệ True Tone bạn có thể thực hiện trong cài đặt theo từng bước sau đây:

Bước 1: Bạn truy cập vào cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn và đi đến mục Màn hình & độ sáng.

Bước 2: Gạt thanh True Tone để bật và gạt sang trái để tắt chúng đi.

Tìm hiểu thêm: Cách tải Discord trên điện thoại và máy tính PC đơn giản nhất

Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

Cách bật True Tone trên MacBook

Để sử dụng công nghệ True Tone trên MacBook bạn hãy tham khảo từng bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Apple trên thanh Menu và lựa chọn mục System Preferences.

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào Displays.

Bước 3: Tại đây màn hình sẽ hiển thị công nghệ True Tone bạn chỉ cần tích vào để bật chúng lên hoặc tắt chúng đi nếu không cần thiết.

Chế độ True Tone có tác dụng gì? Cách bật, tắt True Tone trên iPhone

>>>>>Xem thêm: Bật mí mẹo xử lý loa điện thoại bị vô nước hiệu quả mà ít ai biết đến

Hy vọng rằng với bài viết trên đây từ Điện thoại Giá Kho đã giúp bạn hiểu thêm được một trong những tính năng cực kỳ hữu ích của các thiết bị đến từ Apple về công nghệ True Tone có tác dụng gì. Trong quá trình thực hiện nếu như bạn vẫn còn thắc mắc nào có thể để lại ý kiến ở bình luận dưới đây để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đọc thêm:

Chế độ True Tone trên iPhone là gì? Các iPhone có True Tone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *